GM xác nhận sản xuất xe Corvette điện vào năm tới

Chủ Nhật, 08 Tháng Năm 20221:00 CH(Xem: 1863)
GM xác nhận sản xuất xe Corvette điện vào năm tới

DETROIT, Michigan (NV) – Ông Mark Reuss, chủ tịch General Motor, hôm Thứ Hai, 25 Tháng Tư, cho biết phiên bản “điện hoá” của chiếc Chevrolet Corvette sẽ được sản xuất vào năm tới, cùng với đó là phiên bản xe hoàn toàn điện của dòng xe thể thao biểu tượng Mỹ này, theo CNBC.

Ông Reuss cho biết hãng sẽ tiếp tục sản xuất các mẫu xe truyền thống với động cơ xăng bên cạnh các mẫu xe điện. Ông từ chối tiết lộ khi nào chiếc Corvette phiên bản xe điện sẽ được ra mắt hoặc liệu mẫu xe này sẽ là một chiếc xe hybrid hay plug-in hybrid.

TS-covette-ev
Chiếc Corvette Z06 trưng bày tại triển lãm New York International Auto Show tại New York hồi giữa Tháng Tư. (Hình: Michael M. Santiago/Getty Images)

“Chúng tôi sẽ ra mắt chiếc Corvette phiên bản xe điện vào năm tới,” ông Reuss cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Squawk Box” của CNBC. “Chiếc xe này sẽ mang hiệu suất tuyệt vời mà Chevrolet và Corvette được biết đến trong nhiều năm qua với động cơ xăng.”

Thông báo được GM đưa ra trong bối cảnh Phố Wall gia tăng áp lực đối với các hãng xe truyền thống nhằm cạnh tranh tốt hơn trong lĩnh vực xe điện với Tesla. Thông báo cũng xuất hiện một ngày trước khi Ford, đối thủ cạnh tranh của GM, dự kiến tổ chức sự kiện ra mắt mẫu pickup điện F-150 Lightning đang nhận được sự quan tâm đáng kể từ giới đầu tư và truyền thông.

Tin đồn về chiếc Corvette điện đã xuất hiện trong nhiều năm qua, đặc biệt là khi Tổng Thống Joe Biden, người có một chiếc Corvette, nhắc đến phiên bản xe điện của dòng xe này.

GM đã công bố kế hoạch chỉ bán xe điện vào năm 2035. Công ty đang trong quá trình ra mắt dần 30 chiếc EV mới trên toàn cầu vào năm 2025 thông qua khoản đầu tư $35 tỷ vào xe điện và xe tự hành. (AXT)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn