Ngũ Giác Đài ký hợp đồng hoả tiễn 60 triệu đô la với 3 tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ

Thứ Bảy, 20 Tháng Mười Một 20216:05 SA(Xem: 1502)
Ngũ Giác Đài ký hợp đồng hoả tiễn 60 triệu đô la với 3 tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ
rfi.fr

Lầu Năm Góc ký hợp đồng tên lửa 60 triệu đô la với 3 tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ

Thùy Dương

Các tập đoàn khổng lồ của Mỹ trong ngành công nghiệp quốc phòng, Raytheon, Lockheed Martin và Northrop Grumman, sẽ phát triển tên lửa để giúp Hoa Kỳ phòng vệ tốt hơn chống lại các vụ tấn công bằng vũ khí siêu thanh. Ngày 19/11/2021, bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết ba hợp đồng có tổng trị giá hơn 60 triệu đô la.

Cụ thể, theo AFP, ba tập đoàn Raytheon, Lockheed Martin và Northrop Grumman sẽ phát triển tên lửa đánh chặn. Trước đó, vào tháng 10, Hoa Kỳ đã thử nghiệm thành công công nghệ tên lửa siêu thanh.

Công nghệ tên lửa siêu thanh cũng được Nga và Trung Quốc phát triển. Lầu Năm Góc gần đây xác nhận Trung Quốc hồi tháng 08 đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh có thể mang đầu đạn hạt nhân, vốn rất khó đánh chặn. Cũng theo Washington, Bắc Kinh đang phát triển kho vũ khí tên lửa siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân nhanh hơn nhiều so với dự báo. 

Các loại tên lửa siêu thanh, cũng như tên lửa truyền thống, có thể bay nhanh ít nhất gấp 5 lần so với tốc độ âm thanh, tức là tốc độ Mach 5. Tuy nhiên, tên lửa siêu thanh cơ động hơn tên lửa đạn đạo và có thể bay ở độ cao thấp hơn nên sẽ khó bị phát hiện hơn.

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 21 Tháng Mười Một 20214:34 SA
Khách
" MUON HOA BINH,PHAI SUA SOAN CHIEN TRANH "
Richard Nixon.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn