Biến chủng Mu xuất hiện trên toàn nước Mỹ

Thứ Ba, 07 Tháng Chín 20216:53 SA(Xem: 612)
Biến chủng Mu xuất hiện trên toàn nước Mỹ

Các ca nhiễm Mu, biến chủng nCoV có nguy cơ kháng vaccine Covid-19, được phát hiện tại 49/50 bang của nước Mỹ.

Tính tới ngày 6/9, Nebraska là bang duy nhất ở Mỹ chưa ghi nhận ca nhiễm biến chủng Mu, chủng virus đã xuất hiện ở thủ đô Washington và 49 bang Mỹ. California là bang ghi nhận số ca nhiễm chủng Mu cao nhất với 384 người, gồm 167 người ở Los Angeles.

"Việc xác định được các biến chủng như Mu và sự lan rộng của các biến chủng trên toàn cầu càng cho thấy người dân phải tiếp tục thực hiện các biện pháp để bảo vệ bản thân và mọi người", giám đốc y tế công cộng hạt Los Angeles Barbara Ferrer cho biết.

Ferrer nói thêm các biến chủng cũng cho thấy tầm quan trọng của tiêm chủng và bảo vệ nhiều lớp, nhằm phá vỡ chuỗi lây nhiễm và hạn chế nguy cơ virus đột biến thành các chủng nguy hiểm hơn.

Nhân viên y tế thăm khám một bệnh nhân Covid-19 tại Tarzana, California, Mỹ, hôm 2/9. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế thăm khám một bệnh nhân Covid-19 tại Tarzana, California, Mỹ, hôm 2/9. Ảnh: AFP.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 30/8 đã đánh giá biến chủng Mu vào nhóm đáng lo ngại vì khả năng lây nhiễm cao hơn các chủng khác. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh chưa đưa ra kết luận về điều này.

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci cho biết giới chức y tế nước này đang theo dõi chặt chẽ biến chủng Mu, dù nó khó có thể trở thành chủng trội tại Mỹ.

Chủng Mu được xác định lần đầu ở Colombia hồi tháng một và đã lan đến hơn 40 nước. Các chuyên gia y tế lo ngại chủng này có khả năng lây nhiễm cao và kháng vaccine Covid-19.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 40,8 triệu ca nhiễm và hơn 666.000 ca tử vong do nCoV, tăng lần lượt hơn 39.000 người nhiễm và hơn 230 người chết trong 24 giờ qua. Nước này đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 61,6% dân số, trong đó hơn 52,3% đã tiêm đủ hai mũi.

Ngọc Ánh (Theo Newsweek
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 07 Tháng Chín 20213:54 CH
Khách
Kinh nghiem dich ben truoc kia,Hay mang chinavirus tro lai dat nuoc noi no phat sinh,lap tuc se co thuoc giai tru tuyet goc.Chung ta chi lo rao chan va tri cap thoi,con goc re thi con nguyen tai hoa.chang la chinh bon no da lap ra chuong trinh SINH HOA ( 2005 )ma khong ton mot vien dan do sao??? Qui ong ba lam chinh tri,von phai co vien kien, cho dau phai nuoc chay den dau vay dap den do ?????
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn