Bang New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Thứ Ba, 06 Tháng Bảy 20219:15 CH(Xem: 662)
Bang New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Thống đốc Andrew Cuomo ngày 6/7 ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang New York để đối phó với nạn bạo lực súng đạn gia tăng trong những ngày gần đây.

“Ngày hôm nay, tôi ban hành sắc lệnh tuyên bố Tình trạng Khẩn cấp Thảm họa về bạo lực súng đạn. Đây là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng”, Thống đốc Cuomo thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 6/7, theo The Hill.

“Hành động này cho phép chúng ta ưu tiên sự quan tâm và nguồn lực đầy đủ để giải quyết cuộc khủng hoảng cả về ngắn và dài hạn”, ông nói thêm.

Trước đó, vào ngày 5/7, ông Cuomo chia sẻ kế hoạch mới để đối phó nạn bạo lực súng đạn.

Bản kế hoạch bao gồm việc sở cảnh sát trên toàn bang cùng cung cấp dữ liệu về địa điểm các vụ xả súng, truy quét điểm bán súng bất hợp pháp, và cố gắng không để súng rơi vào tay những đối tượng được coi là nguy hiểm.

Theo CBS News, sáng kiến chống bạo lực súng đạn có tổng chi phí lên tới 140 triệu USD.

bang new york ban bo tinh trang khan cap anh 1
bang new york ban bo tinh trang khan cap anh 1

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo. Ảnh: BBC.

Bên cạnh đó, Thống đốc Cuomo cho biết chính quyền bang đang hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để tạo ra chương trình việc làm vào mùa hè cho 21.000 thanh niên trên toàn bang, với chi phí 57 triệu USD.

“Chúng tôi sẽ thuê những người trẻ tuổi, đào tạo họ, sau đó cung cấp cho họ một công việc, thậm chí trả lương cao khi họ hoàn thành chương trình học”, ông Cuomo nói. “Bạn có thể là thợ mộc, bạn có thể là thợ điện, bạn có thể là thợ buôn, bạn có thể có cả một tương lai phía trước”.

Những động thái trên được đưa ra trong bối cảnh bạo lực súng đạn tăng lên mức chưa từng thấy ở New York. Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2-4/7, 21 vụ xả súng được ghi nhận tại bang này, CNN đưa tin.

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 11 Tháng Bảy 20213:39 CH
Khách
Chuc mung ! Chuc mung ! co hoi lam giau bang chinavirus lai den mot lan nua.Lan nay,khong biet moi mang nguoi lay nhiem va tri lieu... "DUOC " gia bao nhieu ?!?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn