Nhiều người chết, bị thương trong vụ xả súng ở El Paso, Texas

Thứ Bảy, 03 Tháng Tám 20197:46 CH(Xem: 343)
Nhiều người chết, bị thương trong vụ xả súng ở El Paso, Texas
voatiengviet.com

Nhiều người chết, bị thương trong vụ xả súng ở El Paso, Texas


Nhiều người thiệt mạng và bị thương và ít nhất một người bị câu lưu sau vụ nổ súng vào ngày thứ Bảy tại một trung tâm mua sắm, cảnh sát thành phố El Paso ở bang Texas cho biết.

Cảnh sát đến hiện trường vào đầu giờ chiều tại khu mua sắm Cielo Vista, gần Quốc lộ 10 ở phía đông của thành phố, và đang khuyên người dân tránh xa khu vực này.

Ít lâu sau đó, phát ngôn viên cảnh sát Enrique Carrillo cho biết có nhiều nạn nhân và rằng một nghi phạm đang bị câu lưu và không còn mối nguy cho công chúng.

Nhiều người trong khu mua sắm khi đó đang mua đồ đạc chuẩn bị cho con cái đi học lại vào tháng 8. Phát ngôn viên cảnh sát El Paso Robert Gomez nói với các phóng viên rằng nhà chức trách đã loại trừ khả năng có nhiều tay súng tham gia, và ông nói rằng các báo cáo ban đầu là tay súng đã sử dụng súng trường.

Trung tâm Y tế Đại học El Paso đã tiếp nhận 13 bệnh nhân, trong đó có một số người chết, người phát ngôn của bệnh viện Ryan Mielke cho biết. Hai trong số những bệnh nhân được đưa đến bệnh viện là trẻ em và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng El Paso, ông nói.

Tình trạng của 13 bệnh nhân là từ tử vong cho đến bị thương nhẹ, ông nói. Phát ngôn viên này này không thể ngay lập tức cung cấp con số người chết.

Trong một dòng tweet trên Twitter, Tổng thống Donald Trump gọi vụ nổ súng là “khủng khiếp” và tuyên bố cung cấp “sự hỗ trợ hoàn toàn” của chính quyền liên bang.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott gọi vụ nổ súng là “một hành động bạo lực ác ôn và vô nghĩa” và nói rằng bang đã điều động một số nhân viên chấp pháp đến thành phố.

El Paso, nơi có dân số khoảng 680.000 người, nằm ở miền tây Texas và sát biên giới của Mỹ với Mexico.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20184:12 SA
Gần một tuần sau khi ông Lê Đình Hồ, một luật sư hình sự gốc Việt bị bắn chết tại khu Bankstown của thành phố Sydney, cảnh sát cho biết thêm một số chi tiết
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20184:00 CH
Nói gì thì nói, người dân Mỹ cảm thấy hài lòng khi giải pháp kinh tế của Tổng thống Donald Trump đang chạy đúng hướng.
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20188:00 SA
Thứ Bảy ngày 13 tháng 1 năm 2018, trong không khí đón chào năm mới của các thành phố khác trên cả nước, hiệp hội người Việt Nam tại Jacksonville (VAJ)
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20185:00 SA
Bức Tường Đá Đen tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Washington là đài tưởng niệm các quân nhân Mỹ đã nằm xuống trên chiến trường Việt Nam cách đây nhiều thập niên
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20187:53 CH
( HNPD ) Ngày Chủ Nhật 28/12/2018 12 anh chị em Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego đã lên Orange County để giúp hoàn thành mô hình Hộ Tống Hạm Kỳ Hòa HQ 10.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20185:21 SA
Hãnh diện là công dân Úc gốc Việt, hàng năm CĐNVTD/VIC tham gia đoàn diễn hành không chỉ để chào mừng Ngày Quốc Khánh mà còn để bày tỏ lòng biết ơn đối
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20189:00 SA
Chào anh Thư, cái tên Liễu Gia Trang (LGT) nghe rất giống các địa danh nổi tiếng võ lâm của các dòng họ quyền thế trong truyện kiếm hiệp của Kim Dun
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 201811:23 SA
Nhật báo The Daily Telegraph đã điều tra về quá khứ và cho biết hình như ông Lê Đình Hồ đang nợ tiền rất nhiều và “thiếu nợ những người không tốt”
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20186:29 SA
Một luật sư khá nổi tiếng trong cộng đồng người Việt Nam tại Úc đã bị thanh toán bởi một tay súng ở quán cà phê vào chiều thứ Ba, 23 tháng 1, 2018.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20188:23 SA
( HNPD )Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego cử hành để tưởng niệm lễ giỗ 44 năm trận hải chiến Hoàng Sa.