Thượng Viện California công nhận 19 Tháng Sáu là Ngày Cựu Chiến Binh QLVNCH

Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 20195:35 CH(Xem: 799)
Thượng Viện California công nhận 19 Tháng Sáu là Ngày Cựu Chiến Binh QLVNCH
DP-Ngay-Cuu-Chien-Binh-QLVNCH-696x464
Cựu quân nhân Quân Lực VNCH thắp hương các tướng lãnh, sĩ quan, binh lính tuẫn tiết tại Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 1975, Westminster. (Hình: Uyên Vũ/Người Việt)

SACRAMENTO, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã soạn thảo và đệ trình trước Quốc Hội California Nghị Quyết SCR 86 công nhận và kỷ niệm ngày 19 Tháng Sáu, 2019, là Ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nhằm tưởng niệm sự hy sinh dũng cảm và những đóng góp to lớn của những cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt ở California và ở nước ngoài, thông cáo báo chí của văn phòng thượng nghị sĩ cho biết.

Nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đưa ra tuyên bố: “Tôi rất vinh dự được đại diện khu vực Thượng Viện 34th, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ. Tôi càng hãnh diện hơn khi biết rằng hàng ngàn cựu chiến binh thuộc quân đội Việt Nam Cộng Hòa đang sinh sống tại đây.”

“Quý vị đã tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội cùng các cựu chiến binh Hoa Kỳ. Quý vị đã phục vụ và hy sinh hết mình cho đất nước và tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội chúng ta ngày nay, đồng thời nuôi dưỡng, giáo dục thế hệ sau tiếp tục noi gương tốt của quý vị,” theo thông cáo.

“Công nhận ngày Cựu Chiến Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, tôi xin trân trọng cùng toàn thể cư dân người Mỹ gốc Việt tưởng nhớ những người lính đã hy sinh dũng cảm trong chiến tranh Việt Nam, vinh danh các cựu quân nhân đang sinh sống tại đây cũng như những người tiếp tục tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam hiện nay,” bản thông cáo báo chí trích lời Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg.

Văn phòng thượng nghị sĩ cho hay, kỷ niệm Ngày Quân lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu sẽ được tổ chức trọng thể tại Little Saigon, thành phố Westminster, California, vào cuối tuần này, ngày 15 và 16 Tháng Sáu. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ thay mặt Thượng Viện Quốc Hội tiểu bang đến tham dự và trao bảng Nghị Quyết SCR 86 này đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California. (TS)

Nguồn: https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/thuong-vien-california-cong-nhan-19-thang-sau-la-ngay-cuu-chien-binh-qlvnch/

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu 20197:47 SA
Khách
Có nhiều người cho việc Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg soạn thảo, đệ trình trước Quốc Hội California Nghị Quyết SCR 86 công nhận và kỷ niệm ngày 19 Tháng Sáu, 2019 là Ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa là điều gì đó vinh dự hồ hởi cho cựu chiến sĩ quân lực VN Cộng Hòa. Nhưng xin nhìn lại, đây chỉ là một cú lừa ngoạn mục vì TNS là cựu quân nhân cấp bậc đại tá hoạt động tại Đại hàn và không dính dáng gì đến chiến tranh Việt Nam. Việc các cựu chiến sĩ tổ chức ngày quân lực VN 19/6 cũng đã sẵn có hàng năm, thì việc hiện diện của Tom Umberg không làm tăng giá trị gì cho nghỉ lễ, vì trước đây Nguyên TNS Janet Nguyễn đã luôn hiện diện. Xét kỹ thì nghị quyết chỉ nham nhở mượn một sự việc đã có sẵn dù chưa có NQ SCR 86, để mọi người nghĩ đó là ân huệ của Ông và bầu cử cho ông tại vị lâu dài tiếp tục bảo vệ "nhóm đại đa số" 29 TNS dân chủ trên tổng số 40 của thượng viện Cali. Những người này đã biểu quyết tổng cổ TNS Janet ra khỏi nghị trường vì bà phản đối việc vinh danh Tom Haydon (chồng cũ của Jane Fonda) phản chiến và bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa, những người này đã làm xấu hình ảnh một California là nơi chứa chấp những người đi dân bắt hợp pháp nhiều tội phạm và đặt quyền lợi y tế, xã hội bên trên quyền lợi công dân với nghị quyết 218.9 tỉ cho họ . Người Việt Cali có biết xấu hổ khi kết thân với những người đã hỗ trợ làm mất đất nước mình rồi chỉ với lời "vinh danh" việc mình đã vẫn làm đế tự sướng không ăn hận loại bỏ một TNS đồng hương (luôn sát cánh) làm nhiều việc hữu ích cho công đồng nhưng không biết nói lời nịnh bợ hảo huyền làm sướng tai cac cựu chiến sĩ VN tại Nam Cali. Hay là các Cựu Chiến Sĩ QLVNCH thấy một ông TNS Mỹ hiện diện trong nghi lễ của mình oách hơn Bà TNS người Việt ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn