Viện Khổng Tử: Xâm lăng " mềm " Văn Hóa - Nguyễn Nhơn

Thứ Tư, 16 Tháng Năm 20187:32 CH(Xem: 2780)
Viện Khổng Tử: Xâm lăng " mềm " Văn Hóa - Nguyễn Nhơn
khongTu-congaiCoiDau

Viện Khổng Tử: Xâm lăng " mềm " Văn Hóa

Viện Khổng Tử – Công cụ tuyên truyền và kiểm duyệt của Trung Quốc trên thế giới

Viện Khổng Tử, với số lượng lập ra ngày càng nhiều, đang nhập khẩu chế độ kiểm duyệt và tuyên truyền chính trị của Trung Quốc vào môi trường học thuật tại Hoa Kỳ.

Trung Quốc đang chi tiêu một khoản tiền khổng lồ dưới dạng xây dựng hoạt động thiện ý ở hải ngoại thông qua các trường học. Bản thân việc làm đó không có gì bất thường. Nhiều quốc gia cũng gửi giáo viên ra nước ngoài như là một hình thức ngoại giao văn hóa và ngôn ngữ, chẳng hạn như: Cộng đồng Pháp ngữ, Viện Goethe của Đức, Viện Cervantes của Tây Ban Nha và Hội đồng Anh.

Thoạt nghe thì cách làm của Viện Khổng Tử cũng tương tự như các viện giáo dục kể trên của các nước phương Tây. Nhưng thực tế các hoạt động của cơ quan giáo dục Trung Quốc này lại vô cùng độc hại. Mặc dù, các Viện Khổng Tử có vẻ bề ngoài như một phương tiện ngoại giao văn hóa thông thường, nhưng bản chất của nó là công cụ để Trung Quốc can thiệp và gây ảnh hưởng tới nền giáo dục đại học Hoa Kỳ. Đó là điều Trung Quốc sẽ đạt được nếu các trường đại học Mỹ không đề cao cảnh giác.

... Các viện Khổng Tử đang xuất khẩu nỗi sợ hãi tự do ngôn luận trên toàn thế giới. Nó mang sức mạnh đe dọa của chính phủ nước ngoài vào các lớp học cao đẳng và đại học, thậm chí của những đất nước tự do nhất. Đã đến lúc phải tống cổ chúng ra khỏi khu vực học thuật.

Tác giả: Rachelle Peterson

Ông Rachelle Peterson là giám đốc các dự án nghiên cứu tại Hiệp hội các học giả quốc gia và là tác giả của “Outsourced to China”: Các Viện Khổng Tử và Quyền lực mềm trong Giáo dục Đại học Hoa Kỳ.

Tân Bình dịch

https://trithucvn.net/the-gioi/vien-khong-tu-cong-cu-tuyen-truyen-va-kiem-duyet-cua-trung-quoc-tren-gioi.html?utm_content=buffer466ec&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer


Mấy năm về trước, khi việt cong cu li dũng xà mâu cắn câu dzụ Viện Khổng Tử chệt, người Việt Quốc gia trong - ngoài nước không ngớt cả tiếng răn đe, rủa sả:

Văn miếu thờ Khổng Tử?!

Trích: " Thưa quý thính giả, ĐCSVN càng ngày càng công khai nhìn nhận mình là tay sai cho bọn Tàu Cộng, điển hình gần đây nhất là việc CSVN đã chi ra hơn 13 triệu mỹ kim để xây dựng cái gọi là Văn Miếu để thờ "đức Khổng Tử".

..... Thông tin được nhà cầm quyền tỉnh Vĩnh Phúc, một trong những tỉnh thuộc

hạng nghèo của Việt Nam, đã chi ra hơn 13 triệu USD để xây dựng cái gọi là Văn Miếu để thờ "đức Khổng tử".

Đặng Chí Hùng:

" Chuyện CSVN đã từng bợ Liên Xô, bợ Tàu cũng chẳng có gì là lạ. Chẳng thế mà Hồ Chí Minh đã từng viết thơ kêu gọi "yêu quê hương là yêu Trung Cộng", Tố Hữu thì lăn lóc với cái gọi là "Tiếng đầu lòng con gọi Stalin". Và sau đó thì Lê Duẩn thẳng thừng khẳng định công cuộc "ăn cướp" của đảng CSVN chính là "đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng". Như vậy một nhà cầm quyền coi dân chỉ là cỏ rác và đã bán nước cho Tàu, đang đưa dần dân tộc Việt Nam vào vòng nô lệ Hán tặc có xây công trình để thờ Khổng Tử cũng chẳng có gì là lạ. Điều đáng nói ở đây là chúng ta có thêm một bằng chứng cho ai đó còn nghi ngờ CSVN có bán nước hay không có thể khẳng định CSVN chính là những kẻ bán nước cho Tàu 100 phần trăm, không thể nào khác được !"

******

VÌ NGU SI DỐT NÁT, VIỆT CỘNG BỎ NHO VIỆT CHỌN NHO TÀU!

Vì sao cần cảnh giác với Viện Khổng tử? - BBC

Trung Quốc đã triển khai được trên 450 Viện Khổng tử trên 100 quốc gia, theo chuyên gia.

Việt Nam cần 'thận trọng, cảnh giác' với các 'ý đồ, mục đích' trong chiến lược kết hợp 'sức mạnh cứng' với 'sức mạnh mềm' của Trung Quốc qua các dự án như 'Học viện Khổng tử', theo ý kiến nhà nghiên cứu văn hóa và chính sách văn hóa từ trong nước.

'Thận trọng, cảnh giác'

Thủ tướng Dũng nói rằng đối với TQ thì "vừa hợp tác vừa đấu tranh".

Tháng 10/2013, trong một chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Trung Quốc, ông Lý Khắc Cường và Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến ký kết một số dự án hợp tác Trung - Việt tại Việt Nam, trong đó có việc thành lập Viện Khổng tử đặt tại Đại học Hà Nội.

******

Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.” Đó là nghề riêng của cộng sản.

Việt cộng còn siêu dối trá đến độ gian manh. Tên cựu du kích rừng U Minh Dũng xà mâu lại là siêu lá mặt lá trái trên sân khấu chánh trường xã nghĩa hôm nay. Miệng nó nói một đường, tay nó làm một nẽo như câu chuyện ký kết thành lập viện Khổng tử chệt kể trên.

Nho Khổng tử từ đâu mà có? Đó là Nho từ Hà Đồ – Lạc Thư của nòi giống Lạc Việt thuộc nền “ Văn minh Lúa nước “ bên bờ Dương Tử giang từ hơn bốn ngàn năm về trước mà hậu duệ ngày nay là dân tộc Việt Nam sống hiền hòa nhưng ngạo nghễ trên giải đất hình Rồng, rạng rở bên bờ biển Đông với truyền thống con Rồng cháu Tiên, nòi giống hùng cường Lạc Long.

Ngày nay dân tộc chẳng may, lai sanh loài nghịch tặc, giặc giả hồ và đồng bọn dao mác lưởi lê, theo tà thuyết duy vật vô thần, vô tổ quốc, rước giặc du mục hán tộc về dày xéo non sông, hủy hoại nền văn hóa dân tộc.

Đó là tội ác lớn nhất trong dòng thanh sử Việt!

VIỆN KHỔNG TỬ

Khổng tử viết:
Thuật nhi bất tác
Thuật là thuật Hà Đồ - Lạc Thư
Văn bản gốc của giống giồng Lạc Việt
Ta, con cháu Lạc Long Quân
Mẹ Âu Cơ sanh trăm trứng
Vì du mục Hán hung dữ đánh chiếm
Xuống thuyền rồng đánh trống đồng Ngọc Lũ
Trôi giạt về Phương Nam mà lập nghiệp
Nơi giải đất hình rồng
Ngạo nghễ trên bờ Biển Đông

Nay bọn cộng sản ngu dốt, gian tham
Bám đít tàu phù làm tôi tớ
Lập viện Khổng tử, học nho Tàu
Thật là bọn tào lao
Bỏ gốc chạy theo ngọn
Thật là ngu si hết biết!
Hãy mau lẹ vận động
Toàn dân vùng lên
Đánh đổ bọn duy vật cộng sản
Xây lại nền giáo dục Dân tộc
Tìm về lại cội nguồn Lạc Long
Dân Lạc Việt, giống Rồng Tiên
Văn minh " Lúa nước "
bốn ngàn năm văn hiến.

Nguyễn Nhơn ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 22 Tháng Sáu 20188:15 CH
( HNPD ) Bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản được Sài Gòn để cho “chạy đầy đường” một cách thoải mái
Thứ Ba, 19 Tháng Sáu 20189:11 CH
( HNPD ) “Sự cố” Hồ Chí Minh bắt 140 người yêu nước của thành phố khi họ xuống đường biểu tình
Thứ Ba, 19 Tháng Sáu 20187:52 CH
(HNPD) Những nhân vật chính trị, truyền thông tại sao không biết những điều này khi nói về Quân Đội VNam Cộng Hòa?
Thứ Bảy, 16 Tháng Sáu 20184:32 SA
( HNPD ) Anh chàng Việt Kiều sinh năm 1985 Will Nguyen bất ngờ được cả nước Việt Nam biết đến tên tuổi
Thứ Sáu, 15 Tháng Sáu 20184:29 SA
( HNPD ) Một điều khẳng định Trịnh Xuân Thanh là một tội đồ; là một thằng ăn cắp của cải của người dân Việt Nam.