Polls - CCCD

Chủ Nhật, 19 Tháng Bảy 20204:17 CH(Xem: 854)
Polls - CCCD


BauCu-2ucv-dep
Polls -CCCD

 

Người ta bàn cãi nhiều về tỷ lệ poll giữa  Joe va Trump.  

Người tĩnh táo không ai tin vào mấy con số này . Lý do ?

-           Chuyện H. Clinton trên cơ Trump hồi 2016 , in hình , tên trên Newsweek. Trước có mấy ngày còn xập xình văn nghệ dụ hơn một trăm ngàn khán giả. Kết quả ?

-           Chuyện làm poll như thế nào không biết, nhưng nếu cứ hỏi ổ DC ( như NY hay CA) chắc chắn Joe sẽ hơn Trump ít nhất là 80/20, hoặc ổ CH ( như Texas )Trump sẽ ăn trùm Joe the same.

-           Chuyện làm polls hay predict election chỉ là chuyện tào lao cho vui nhà vui cửa lúc trà dư tửu hậu. Michael Dukakis cũng đã phải cảnh cáo Joe Biden đừng có tin vào chuyện đó vì Mike đã kinh nghiệm thú đau thương khi tranh cử với Bush cha. Mike hơn Bush hai con số trong poll nhưng cuối cùng Bush lên ngôi còn Mike về giúp vợ nấu cơm hàng ngày 

Người tĩnh táo không tin vào poll nhưng dựa vào những dữ liệu, chẳng hạn :

-           Tỷ lệ cử tri ủng hộ nhìn thấy qua các cuộc rallies ( cử tri tham gia rallies chắc chắn sẽ đi bầu bởi vì không ai tốn công tốn sức đến dự rồi ngày bầu cử lại nằm nhà )

-           Những việc mà hai UCV đã thực hiện

-           Cuối cùng là những cuộc debates

Dựa vào ba yếu tố trên ( ít nhất ) người ta thấy :

-           Trump vượt trội bất cứ UCV nào của DC ( mỗi cuộc rally có cả chục ngàn người tham dự, có người dành chỗ tốt bằng cách lái xe đến trước hàng chục tiếng đồng hồ )

-           Joe ngồi mòn mấy chục cái ghế trong TNV mà không rặn ra được một luật lệ gì ích nước lợi dân nhưng vẫn lãnh lương đầy đủ.

-           Sau này lại ngồi thêm tám năm phó cho Obama chẳng làm nên nước nên cái để nổi tiếng ngoại trừ câu “ This is f…cking good, eh ? “

-          Trên đường đi vận động ít nhất Joe đã có hai lần hạ nhục và cãi nhau với cử tri (google lên sẽ rõ )

-          Joe nói trước quên sau, lấy súng bắn vào chân mình cả chục lần

-          Trump hùng biện , sẵn sàng đối chất với mọi câu hỏi. Joe chỉ dám debate từ căn hầm ở nhà mình

-          Trump có tướng “ ông lớn “, Joe có tướng “ gà rù “

-          Trump và Joe đều vướng mắc vào bê bối với mấy “ em “. Điều khác biệt là chuyện của Trump nếu có – đã xảy ra từ hồi tiền sử, còn Joe thì rất mới đây với những video cho thấy Joe rất thích ( vô tình ) đặt tay lên ngực của mấy bé gái, cũng như hít tóc phụ nữ từ sáu tới sáu mươi sáu tuổi. Cử tri cho Joe nên khôn ngoan không để từ con cháu cho đến má mình ở gần Joe.

-          Joe không có  sức lôi cuốn cử tri ( charming ) như Trump

Như vậy thì Trump quá chắc ăn , thế thì tại sao phe Trump vẫn còn “ quan ngại “ về chuyện poll ? rất dễ giải thích :

-     Cử tri DC đa số trẻ do đó rất lười, khi họ nhìn thấy ( poll ) Joe hơn Trump tới hai con số, họ sẽ chắc ăn thỏa mãn nghĩ rằng lá phiếu mình sẽ không cần thiết, ngày bầu cử họ sẽ ở nhà ( hy vọng ). (Poll mà Trump hơn Joe mới đáng lo  )

-     Cử tri CH đa số là những người từ trung niên trở lên sẽ cảm thấy lo lắng, sẽ sốt sắng và cố gắng kêu gọi thêm nhiều người đi bầu cho Trump

-     CH sẽ bỏ phiếu cho Trump, DC sẽ bỏ phiếu cho Joe, điều này bất khả bàn cãi.

Cử tri không đảng phái, trung dung mới là thành phần cả Trump và Joe đều nhắm tới. Những người này :

-     Có thể sẽ không đi bầu vì ghét cả hai, nhưng cũng có người nhìn thấy sự hèn yếu của Joe và DC khi họ quỳ gối vì George Floy.

-     Sự hỗn loạn xã hội vô trật tự vì bọn BLM, AntiFa, bọn vác cờ CS chạy vòng vòng trong những cuộc biểu tình.  

-     Đa số vẫn là những người rất nặng nợ cuộc tình với nước Mỹ, rất muốn nhìn nước Mỹ vĩ đại cho xứng công tìm mọi cách đến định cư tại Mỹ.

-     Joe sẽ nhức đầu vì sau thời gian Trump cầm quyền từ 2016, nhiều người từng là  đảng viên DC “ thoái đảng “ nhất là cử tri da đen.

-     Điều cuối cùng Trump muốn giữ lại Joe trên đường đua với mình  vì Joe là đối thủ dễ nuốt ( chẳng có thành tích nào đáng kể ). Trump cũng muốn cuộc bầu cử Mỹ sắp tới sinh động một chút với sự tranh đua giữa CH và DC.

Chứ nếu cuộc bầu cử sắp tới phần thắng thuộc về Trump lên tới 80/20 thì chán quá !! y như cuộc độc diễn của TT Nguyễn Văn Thiệu ngày xưa.  

Trường hợp đó chắc cử tri Mỹ sẽ ở nhà trùm mền coi phim chưởng như đã xảy ra hồi  2012 giửa Obama và  Mitch Romney.

Cho nên ủng hộ viên của ông Trump đừng lo. Chuyện Joe hơn Trump ( hai hay ba con số ) theo mấy cái polls đều là chuyện tào lao và thực sự rất có lợi cho ông Trump bỏ túi thêm nhiệm kỳ hai.
CCCD -HNPD

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn