Thư gửi bạn ta , Bác Tom - Tran Truong

Chủ Nhật, 05 Tháng Bảy 202012:51 CH(Xem: 967)
Thư gửi bạn ta , Bác Tom - Tran Truong

chup-dep
Thư gửi bạn ta , Bác Tom - Tran Truong
Giời ơi , muốn tịnh khẩu , cũng không yên ! Ba đánh một , chả chột cũng què . Tôi chả đánh đâu , chỉ mang cái bình vôi ra ngắm nghía , xem miệng bình vôi ... còn đủ rộng cho  đút chiếc chìa vôi vào không ?
Mịa , con người ta ai cũng có một thời để sống , một thời để yêu và một thời để chết ; y như các ca sỡi , các movie stars vậy thôi , phải biết thời biết thế , mà lui vào hậu trường , rút lui đúng lúc ... nhường chỗ cho lũ trẻ đi lên .
Ai như ả chuồng cởi một thời Jane Fonda , cứ nghĩ mình sáng giá như thưở mang bàn tọa đặt mâm pháo tại Hànội dạo nào ! Trước đây liếm nón cối , giờ già nua liếm dép cô bé chưa tròn 17 tuổi đời !

Đừng vì lợi danh mà lú lẫn , mà mất cả tính người !! Hãy liếc nhìn các nhân tài của đảng " ta " :
- Bà cố Dianne Feinstein , mới 87 xuân xanh , làm senator từ năm 1992 tại Cali , bà có người tài xế riêng là gián điệp cho Tàu cộng .... nhưng không sao ... vẫn giữ chặt chiếc ghế thượng nghị sĩ ... . cho tới giờ .

- Nancy Pelosi , 80 xuân xanh , thủ lãnh quì gối tạ tội 8' 46'' và trao tặng quốc kỳ Mỹ cho gia đình can phạm chết vì dùng fentanyl , dùng Methamphetamine , xài bạc giả .... và chống lại nhân viên công lực thi hành nhiệm vụ ; tuy nhiên cái chết được coi là chết " vì đầu gối " của một cảnh sát .
Bà có bề dày tham chính tại quốc hội từ 1987 , và là cái loa của đảng dân chủ từ 2007.

- Thẩm phán tối cao pháp viện Ruth Bader Ginsburg , 87 xuân xanh , ba lần mổ vì ung thư : ung thư ruột già , ung thư tụy , ung thư phổi .
2018 ngã gẫy ba xương sườn ; gần đây nhất , nhập viện vì nhiễm trùng túi mật và đang điều trị để làm tan sạn  túi mật ! Tội nghiệp , già ,yếu , bệnh hoạn ... nhưng vẫn phải phục vụ đảng ; vì nghỉ việc thì tụi cộng hoà chiếm mất chỗ sao ! Đành bị làm cho đến chết ... mới được thôi !!

- Joseph Robinette Biden Jr. Gọi gọn là Joe Biden , trẻ nhất , mới 77 xuân xanh . Không bàn chuyện xưa của ông , dính dáng tới Ukraine và Tàu khựa ; chỉ bàn về nickname Sleepy Joe thôi . Tên cúng cơm này do ông Trump đặt để , chỉ vì tính lẩn thà lẩn thẩn của ông ta .
Đang tranh cử tổng thống .... nhưng ông tơ lơ mơ ..... ông tưởng mình đang tranh cử thượng viện , của 40 năm trước ! Chưa hết , ông ta đang thao thao bất tuyệt , bèn ngưng ngang xương ...  rồi nói : Tôi Joe Biden , tôi sẽ đánh gục Joe Biden ...!
Cử tọa lồi mắt ốc , vì ngạc nhiên ; truyền thông cánh tả ca bài phe lờ !

Đúng là hết ý , đã bảo phe dân chủ là vậy , toàn những cây đa cây đề ... từ 80 đời vương, ôm chặt  ghế , rời xa xã hội loài người .... như đang sống trên mây , như đang phê thuốc !
Hết chuyện để bàn bạc để ca tụng , đem tên tội phạm lên thờ , phong thánh, xách động , cổ võ việc  đập phá các di tích lịch sử thời lập quốc của Hoa Kỳ .

Vài tháng trước thì đem cô bé 17 tuổi , bị autism , chí́nh miệng mẹ cô bé nói ra , nhận con mình bị autism . Bỏ học , man man , đi du thuyết global warming ... Giời ơi , thế là dân chủ xúm nhau , thổi ống đu đủ , khen cô bé tới trời , toan tính tặng giải Nobel , đặt cô ngang tầm ngồi chung với tiến sĩ thạc sĩ về vật lý về thiên văn !!!
Đến nỗi ả cởi truồng Jane Fonda cũng nhảy vào ăn có !!

Từ ngày Trump làm tổng thống Hoa Kỳ . Các cây đa cây đề dân chủ và cộng hoà bực bội tìm mọi cách phá thối .
Giời ơi là giời ! Cả một bề dày ôm ghế hàng chục năm , mà thua " thằng " tay ngang , chưa một ngày tham chính !!! Thế nên mùa bầu cử năm nay vui như tết , đảng ta đua nhau ghi danh , không ghi danh ... cũng ra luôn !

Phối hợp giàn truyền thông trợ lực , tung loan tin giả theo kiểu đức quốc xã , kiểu cộng sản học mót  Dr. Joseph Goebbels : điều không có , cứ nói hoài nói mãi , lập đi lập lại .. ngày này tháng nọ ; nó CŨNG sẽ thành " SỰ THẬT " trong não người nghe người đọc .
May mà lúc này có internet, chứ như ở thập niên 60-70 thì Mỹ  " đi đái " như VNCH !
 Mới đây , không riêng những miệng bình vôi ca tụng BLM , xỉ vả All Lives Matter ; có tay trẻ thiên tả NTV viết cuốn Kẻ nằm vùng cũng nhi nhô theo đóm ăn tàn .
Tựu chung , họ cứ nghĩ khi là người của công chúng , public , như đào cởi chuồng movie stars , ca sỡi stars , văn sĩ stars , sực sĩ stars , mc stars ... là họ trở thành tài giỏi trên mọi phương diện ...
Lời phán của họ là kim chỉ nam , mở đường dẫn lối ! Y hệt như vậy , mấy tay bằng cấp chuyên môn , cứ ngỡ mình là cái rốn vũ trụ . Thật ra , ngoài phạm vi chuyên ngành , họ dốt đặc cán mai làu táu !
Không dốt đặc cán mai làu táu ... sao họ lại ngoan ngoãn để cộng sản đút thòng lọng vào cổ ??

Phải chăng biết rõ điều này , ông Trump hôm 26/6/20 đã ký sắc lệnh tuyển chọn nhân viên liên bang , ưu tiên cho tay nghề giỏi hơn là bằng cấp tốt nghiệp ... nhưng không kinh nghiệm , không có tay nghề ! ( https://www.usatoday.com/story/news/politics/2020/06/26/trump-executive-order-stresses-skill-over-college-degree-hiring/3263074001/ )

Gần đây cỏ cô gái Hoa , nhưng tên thì " Mỹ đặc " , tốt nghiệp Harvard , cũng nghĩ mình là thánh , lời phán ra chẳng khác gì Nhả Ngọc Phun Châu .
Không nói , ngậm miệng ăn tiền .... người ta còn tưởng là giỏi , vì tốt nghiệp Harvard cơ mà ! Ai ngờ nói ra , thấy ngu một cục !
Hãng bèn sa thải ngay tút suỵt , sa thải là vì cái ngu của cô ta . Mướn đồ ngu đó , để mà vác chiếu ra toà , bồi thường thân chủ à ? Trường top hồi xưa đấy nhá !! Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu ??
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 07 Tháng Bảy 20201:02 SA
Khách
Nhân tâm tùy mạng mỡ .
Tôi không muốn tranh luận về một cô bé 16 tuổi , bỏ học ... đi thuyết pháp về global warming . Ai tôn thờ cô , cũng như ai tôn thờ anh chàng chết vì dùng sì ke matúy , xài bạc giả ... Đó là quyền của họ ,nhưng không có tôi ! Cùng một sự việc , người không thích gọi nó là khổ đau , đầy ải . Người thích , coi nó là niềm vui , là hạnh phúc !

Ai từng đi tù cải tạo , hẳn biết , có được ngày chủ nhật nằm nghỉ ở nhà là hạnh phúc , nhưng giữa cái nắng đổ lửa , có hai anh chàng , đầm đìa mồ hôi đang chơi bóng chuyền , rất sát phạt , rất gay cấn !
Giả sử ai đó cấm , bắt hai anh phải vào nghỉ dưỡng sức mai đi lao động .... hai anh đó có vui không ?
Rõ ràng cùng một vấn đề , nhưng người thích , kẻ không , người coi như đầy đọa , kẻ coi như niềm vui coi như hạnh phúc !

Riêng tôi thì nghĩ , hai anh này chắc có cá độ gì đây ... nên cố gắng tranh tài . Vì toàn khối hơn 200 con người , ai cũng nghỉ ngơi trên " giường " hoặc ngồi trong mát , chỉ riêng có hai chơi với nhau , tuyệt nhiên không có khán giả ! Không coi mà còn buông lời tội nghiệp : " Hai thằng trời hành "

" Cữ tọa cũa cô là những nhà lãnh đạo quốc gia lớn và các khoa học gia về môi trường và khí hậu trên thế giới. "
Cái này xin ông dẫn chứng cho . Riêng tôi chỉ thấy cô ta đi quanh quẩn vài nước Châu Âu , tuyên bố hỗn láo , dạy đời ... chứ thủ tướng , tống thống nào hưỡn mà tới làm cử toạ !!!

Cô tới Mỹ , có ma nào tiếp ! Ngoại trừ đám global warming , Green deal .
Cô đi thuyết giảng , mà chỉ quanh quẩn ở mấy nước tư bản tiên tiến , họ tự biết phải giảm thiểu mọi ô nhiễm môi trường , từ khí thải tới chất thải , tất cả đều có luật lệ phân minh cho phép ai sai phạm , công ty nào sai phạm cứ chiếu theo luật hành xử . Vậy là cô chỉ đi chơi , đi nghỉ hè ... rồi lấy tiếng .
Chứ thật sự thì cô nên đi tới những xứ thải khí vô tội vạ , những thành phố không bao giờ có mặt trời ! Tàu cộng , Brazil , Ấn độ ....
Vài hàng gởi ông AV ,( Xoá, HNPD )
Thứ Hai, 06 Tháng Bảy 20205:18 CH
Khách
"Vài tháng trước thì đem cô bé 17 tuổi , bị autism , chí́nh miệng mẹ cô bé nói ra , nhận con mình bị autism . Bỏ học , man man , đi du thuyết global warming ... Giời ơi , thế là dân chủ xúm nhau , thổi ống đu đủ , khen cô bé tới trời , toan tính tặng giải Nobel , đặt cô ngang tầm ngồi chung với tiến sĩ thạc sĩ về vật lý về thiên văn !!!"
Xin trình quý độc giã vài tin tức về Cô nầy, Greta Thunberg: Thật là lạ. Chẵng những deep state ỡ Mỹ mà một số tỗ chức ỡ các quốc gia như Portugal, Spain, Switzerland, Italy, France, United Kingdom cũng cho phép cô đến trình bày quan điễm cũa mình. Cữ tọa cũa cô là những nhà lãnh đạo quốc gia lớn và các khoa học gia về môi trường và khí hậu trên thế giới.
Cô từ chối dùng máy baỵ (vì sự phát sinh carbon mà cô chống đối), mà vượt qua Đại Tây Dương trên chiếc La Vagabonde 15m với Ông Bà Riley Whitelum và Elayna Carausu người Úc Châu, từ Hampton,Virginia đến Lisbon, Portugal. Trước khi đi cô tuyên bố: “Thông điệp cũa tôi gỡi cho nhân dân Mỹ cũng giống như cho tất cã mọi người khác – đó là để chúng ta tập hợp lại với nhau dưới khoa học và hành động theo khoa học.” Có lần cô và gia đình đã dùng xe hơi chạy bằng điện đễ di chuyễn đến London. Qua khẫu hiệu “Flight shame” kết hợp với các cuộc biễu tình, cô kêu gọi bớt di chuyễn bằng hàng không mà dùng xe lữa.
Ngoài hai lần được đề cữ Nobel Peace Prize 2019 và 2020, cô còn nhận được hơn 20 phần thưỡng có giá trị. Cô dùng số tiền $100,000 cũa giãi Right Livelihood Award đễ thành lập Greta Thunberg Foundation ỡ Sweden. Cô cũng được lồng vào trong các lãnh vực văn chương và âm nhạc: Greta and the Giants cũa hai nhà văn Zoë Tucker and Zoe Persico. Elizabeth Pevton dùng ãnh cũa cô làm đầu đề cho một show. Chân dung cũa cô cũng được dùng làm tranh tường. Nhạc sĩ Úc Châu Megan Washhngton và nhà soạn nhạc Robert Davidson dùng “How dare you” đễ thực hiện một cãnh trong một cuộc trình diễn sự khám phá tương lai cũa âm nhạc. Fatboy Slim đã hòa nhập “How dare you” với những bước nhãy Right Here Right Now. Make the Word Greta Again, một phim tài liệu 30 phút trình bày Vice phõng vấn các nhân vật lãnh đạo các cuộc biễu tình chống đối cũa nam nữ thiếu niên ỡ Âu Châu.
Khi một vị lãnh đạo một quốc gia lớn bôi bác cô về tình hình toàn cầu đang bị hâm nóng, cô nhẹ nhàng trã lời "Đó là khoa học."
Cô cũng công nhận là cô bị Aspergers syndrome, OCD(Obcessive-Compulsive Disorder) và selective mutism. Lúc còn bé nhiều ngày cô không ăn, không nói chuyện.Bạn bè ỡ trường không thích cô, gia đình cô bị hăm dọa và thường nhận được thư chứa phân.
Nhưng khi lớn lên, tình trạng đó có nhiều thay đỗi. Đó là lúc cô tỗ chức School Strike for Climate vào tháng 11/2018. Cô bão: "Khi tôi thấy cần phãi nói là tôi nói. Và đây là lúc tôi phãi nói. "How dare you" là lời cô đã phát biễu trong phiên họp thượng đĩnh về Climate Action vào tháng tám 2019 tại NewYork trước các vị lãnh đạo hàng đầu cũa thế giới. Trước mặt cũa thính giã lần74 Liên Hiệp Quốc cô bão; "Tôi không muốn quí vị nghe tôi. Tôi muốn quí vị lắng nghe các nhà khoa học." Cô cũng thẵng thừng bão: "For more than 30 years, the science has been crystal clear. How dare you continue to look away and come here saying that you're doing enough, when the politics and solutions needed are still nowhere in sight... You are failing us. But the young people are starting to understand your betrayal. The eyes of all future generations are upon you. And if you choose to fail us, I say: We will never forgive you."
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn