Bác Hồ đã ra công hại nước, các cháu ta phải bỏ nước ra đi - Nguyễn Bá Chổi

Thứ Hai, 04 Tháng Mười Một 20196:42 CH(Xem: 533)
Bác Hồ đã ra công hại nước, các cháu ta phải bỏ nước ra đi - Nguyễn Bá Chổi

ThiThe 39-dep
Bác Hồ đã ra công hại nước, các cháu ta phải bỏ nước ra đi


( HNPD ) Trước tiên, nhà cháu xin “thành thật khai báo”: sỡ dĩ cái tựa bài có vẽ mang hơi hướng nhà “doanh nhân văn hóa thế giới” như trên, là do “nhờ ơn bác, ơn đảng”, tác giả đã bị miểng văng từ hai câu cha già DT nổ với đám cháu năm xưa nơi Đền Hùng, mà ai cũng đã bị nghe rồi, “khổ lắm” (xin khỏi) kể ra, thêm “rắm”.

“Vua Hùng đã có công dựng nước” bao nhiêu, thì trái lại, “Bác Hồ đã ra công hại nước còn gấp bấy nhiêu lần.

Cũng vì Bác Hồ đã ra đi tìm đường hại nước “thành công thành công đại thành công”, mà các cháu ta ngày nay phải hàng hàng lớp lớp bỏ nước ra đi.

Từ ngày lập quốc, với lịch sử bốn ngàn năm văn hiến, dân VN, dù sống dưới thời nông nô, phong kiến, thực dân, hay “mỹ nguy ác ôn”, chưa hề bị phải lìa quê cha đất tổ, bỏ nước mà đi.

“Phải đợi” cho đến thời đại Hồ Chí Minh với “văn hóa mới, con người mới xã hội chủ nghĩa”, dân VN mới “được” bỏ quê hương, tổ quốc mà đi. Đi một cách “đại trà”, bằng đủ thứ phương tiện, bất chấp mạng sống.

Mấy ngày qua, tin 39 “cháu bác” bỏ nước ra đi “thuộc diện” thùng nhân /box people chẳng may bị chết thảm thương trong thùng xe đông lạnh trên “đế quốc” Anh, đã làm cho cả thế giới “bàng hoàng và rúng động”.

Thế nhưng, chỉ có “bác” Chủ tịch Nước của các cháu xấu số là bất động, không động mồm, động môi được một tiếng… khiến một bộ phận không nhỏ trong quần chúng nhân dân đâm ra ứa gan, “nói xấu” bác tổng tịch là đồ bất nhân tính.

Nhưng theo nhận định của Bá tước Đờ Ba-le, một dân Tây sang Ta lấy vợ Việt thì, trước “sự cố” 39 cháu hôm nay chết thảm do phải bỏ quê hương đi ra nước người kiếm sống vì sống không nổi trên nước mình đang bị “bác” đã ra đi tìm đường phá nát tanh bành tanh banh, thái độ vô cảm của ngài Tổng Tịch là cực kỳ “lô gích” đúng đắn.

Thu tuong Anh gui loi chia buon vu 39 nguoi tu nan trong thung xe tai hinh anh 2

Thủ tướng Boris Johnson đặt vòng hoa tưởng niệm 39 người vượt biên được phát hiện tử vong trong xe lạnh ở Essex. Ảnh: Thurrock Gazette.


Tại sao, trong khi ông Boris Johnson, thủ tướng Anh đặt vòng hoa tưởng niệm 39 công dân VN nhập cảnh lậu và sẽ hành nghề bất hợp pháp trên đất nước họ, tức là thứ của nợ, là tai họa cho cả dân tộc Ăng-lô Xắc-xông, nhưng Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng lại câm như hến, nín như tờ với các “cháu” như vậy mà Bá tước Đờ Ba-le lại cho đó là thái độ đúng đắn?

Nhà quý tộc họ Đờ, dân Tây sang Ta lấy vợ và luôn tâm niệm “yêu vợ là yêu nước vợ, chứ nhất định không yêu nước vợ xờ hờ cờ nờ”, lý giải như sau:

Câu trả lời đơn giản và cũng dễ hiểu thôi: Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng có bằng “Tiến sĩ Xây dựng đảng”, tuy “chưa biết đến hết thế kỷ 21 đã xây dựng CNXH xong chưa“, tức là mù tịt về tương lai, nhưng với quá khứ, bác “tiến sĩ xây dựng đảng” rất “nằm lòng” lịch sử bỏ xứ sở quê hương đất nước ra đi của Dân Việt, từ khi có bác có đảng.

Lịch sử bỏ quê, bỏ nước mà đi của Người Việt Nam “hoành tráng” và dai dẳng hơn cả cuộc Exodus/ Xuất hành của dân tộc Do Thái; trong khi Dân Do Thái được xuất hành/ exodus” về miền Đất Hứa thì Người Việt Nam phải vượt tuyến, vượt biên, vượt biển, vượt luôn cả trời để rời khỏi quê hương, Đất nước vì bị tin vào lời Hứa Cuội của “bác” và đảng mà ra nông nỗi như ngày nay.

Cuộc bỏ quê, bỏ nước ra đi của Người Việt bắt đầu từ Năm 1954 đến nay vẫn chưa ngừng. Ngài “tiến sĩ xây dựng đảng” đương kim tổng tịch thừa biết, chỉ tính dân Việt Miền Nam, sau ngày bị phỏng hai hòn, trên đường tháo chạy khỏi “thiên đường cộng sản”, có đến hàng trăm ngàn người đã phải chết dưới thiên hình vạn trạng kinh hoàng khủng khiếp thảm thương gấp bội cái chết của 39 “cháu bác” trong thùng xe đông lạnh trên nước Anh vừa rồi.

Đem so bề “số lượng” lẫn “chất lượng”, 39 cháu bị chết kia chỉ là ba đồ lẻ tẻ,  không xứng tầm cho bác chủ tịch nước kiêm tổng bí thư đảng phải bận tâm.

Còn nếu có ai thắc mắc, tại sao 39 cháu kia toàn là “dân bác hồ”-“quê choa”, vốn xưa nay tự hào được tiếng là Đất của những anh hùng hào kiệt như Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Du, Phan Đình Phùng, Cao Thắng, Phan Bội Châu, Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Biểu, La Sơn Phu Tử, (linh mục) Đậu Quang Lĩnh, Hoàng Xuân Hãn vân vân, lại bỏ nước mà đi thí mạng đến người để sống trốn chui trốn nhủi, làm việc bất hợp pháp, hành nghề bị luật pháp nghiêm cấm, nô lệ lao động , nô lệ tình dục?

Thì câu trả lời chuẩn xác nhất ây là vì: 

Bác Hồ xưa ra đi tìm đường hại nước, nên các cháu nay phải bỏ nước ra đi. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ra đi ấy không bao giờ thay đổi.

Nguyễn Bá Chổi ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20174:09 SA
( HNPD ) Thế là qua quyết định của Đoàn Luật Sư tỉnh Phú Yên thì ls Võ An Đôn đã giải thoát được vòng tội nợ khi không còn là luật sư chính thống nữa.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20178:45 CH
( HNPD )Thấm nhuần tư tưởng bác Hồ “ăn quả nhớ kẻ trồng cây; uống nước nhớ nguồn”( Tiên sư bọn phản động chống phá tổ cuốc cứ khư khư rằng đó là ca dao tục ngữ, chứ không phải tư tưởng HCM ),
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20178:41 CH
( HNPD ) Sáng Chủ Nhật 5/11/2017, Devin Patrick Kelly dùng súng trường bắn xối xả vào những người đang dự lễ trong nhà thờ Baptist tại Sutherland Springs, Texas
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20173:29 CH
( HNPD )Chương Khuê Ở đây vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, hằng năm cứ mỗi độ bất chợt nhìn mấy cây phong chỉ còn lác đác những chiếc lá vàng cuối cùng, tôi lại liên tưởng đến
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:25 SA
( HNPD ) Sự việc trang FB của tay viết cự phách lề trái Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) bị đánh sập đã là điều cần lưu ý cho tất cả những người viết phản biện trên mạng hiện nay.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20178:10 SA
( HNPD ) Hồi năm 2002, lúc còn sinh tiền, nhạc sĩ Nhật Ngân có công bố trước hàng trăm khán giả Thúy Nga Paris by night, ông là người sáng tác bản nhạc "Tôi đưa em sang sông".
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20175:42 SA
( HNPD ) Chàng MTA đang ngồi gác trong Lăng Bác thì Bác thức dậy hỏi :- Cái gì ồn ào thế chú MTA ?- Dạ, kính thưa Bác. Đó là bọn thằng Chung và thằng Hải (Nguyễn Đức Chung chủ tịch và Hoàng Trung Hải bí thư Hà Nội)
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20174:28 CH
( HNPD ) Cuộc Cách Mạng 1/11/1963, một nhóm quân nhân do tướng Dương Văn Minh cầm đầu đã làm lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất VNCH
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20177:35 CH
( HNPD ) Cụ Nguyễn Khắc Thùy 77 tuổi và 51 năm tuổi Đảng đã chửi liền khi phiên tòa xử cụ tội ấu dâm vừa kết thúc, khi chúng nó kết án cụ 3 năm tù.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20174:26 SA
( HNPD )Biết nói gì với con gái trong ngày Tôn Vinh Các Thầy Cô này nhỉ? Khi con còn nằm trong nôi thì làm sao con biết được rằng trên đường đời từ nay cho đến khi con lớn lên thành người,