Ý Kiến Thân hưũ về bài viết: " Người Việt và bệnh hoang tưởng"

Thứ Hai, 11 Tháng Ba 20195:54 SA(Xem: 969)
Ý Kiến Thân hưũ về bài viết: " Người Việt và bệnh hoang tưởng"
HoangTuong-matna
1- Tò mò về cái tựa " Người Việt và bệnh hoang tưởng" của một người tưởng là tài ba sáng suốt khi nhận định thời cuộc để rồi thất vọng, vi tác giả lai là nguoi hoang tưởng, cao ngạo, vơ đũa, chê thiên hạ "điên" chỉ có mình "tỉnh" mà không minh chứng khả tín, nhưng ông sau đó minh định chỉ "một số người Việt trong nước và hải ngoại không tưởng" khi muốn khôi phục thể chế Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) hay mong muốn Tổng Thống Trump giúp đỡ nhân quyền cho Việt Nam. May quá chỉ ông muốn chê " Một số người Việt hoang tưởng" chứ không phải người Việt nào cũng bị bịnh hoang tưởng.
Tác giả cho rằng những người có hoài bão phục hồi chế độ VNCH là những người hoang tưởng thì oan cho họ lắm, vì họ hoài cổ và yêu chuộng thể chế dân chủ đã mất, trong số đó nếu tôi không lầm có cả giáo sư dạy Luật và là cựu viên chức chính quyền Vũ Quốc Thúc cũng như Thương nghị sĩ Ngô Thanh Hải ở Canada việc làm này thực tế không phải hoang tường nhưng theo công pháp sự việc đòi hỏi nhiều điều kiện nhiêu khê trước tòa quốc tế như: chủ thể quốc gia, áp lực của lực lượng đảng phái chính trị, quan sự và quốc gia bảo trợ cho nạn nhân, tài chánh đảm bảo vụ kiện, và thời gian hiệu lực cho qui trình tố tụng. Những điều này không khả thi vì tập thể người Việt ô hợp, không có pháp nhân chủ tể, lực lượng chính trị quan sự hay lien minh chính trị nguyên cáo đối kháng với bị cáo xâm lược CSVN và làm gì người Mỹ bảo trợ hay ký quỹ đang ký khiếu kiện khi chính họ bỏ rơi Miền Nam đã gần nửa thế kỷ.

2- Việc thứ hai ông nêu ra vấn đề người Việt Cali xuống đường yêu cầu ông Trump can thiệp nhân quyền cho VN và ông miệt thị cả người Việt lẫn ông Trump với lời lẽ thậm tệ : "chẳng hiểu biết gì về tình hình chính trị, xã hội trong nước, đồng thời hoang tưởng hoặc cuồng tín, đặt niềm tin vào Donald Trump – một kẻ háo danh cùng cực, thiếu bản lĩnh chính trị nhưng thừa gian dối, lưu manh, côn đồ, tiểu nhân và hoang tưởng không kém", và "bản chất gian dối, láo lừa, mị dân sẽ tiêu diệt CNXH trên toàn thế giới". Whao!! Chắc là tác giả thần tượng Hillary và Obama và cuồng tín với họ, y chang như ông gọi những người Việt biểu tình ở Bolsa (Little Saigon ) là cuồng Trump. Ông cường điệu thái quá khi chê những người biểu tình và Trump không biết chính trị? xét ra thì người biểu tình biết họ không làm gì được cho những anh em trong nước, nhưng ít ra họ bày tỏ quan điểm chống cộng và hỗ trợ xin giúp cho người trong nước dù được hay không, còn hơn ông, một người thích nói cho sướng miệng, chứ công bằng mà nói làm gì đủ tư cách tà lọt cho nhân viên của Trump. Trump dốt chính trị mà loại trừ các nhà chính trị cự phách của đảng Cộng Hòa và dẹp luôn thần tượng Hillary và Obama của ông, so với các Tổng Thổng tiền nhiệm khi ra nước ngoài Trump được tiếp đón như là thương khách trước những nguyên thủ đối trọng dù thích hay không thích cá tánh của ông ta. Ông cay cú vì Trump cầm cờ "Đỏ VC" mà không biết là hành động "giao tế lấy lòng người Việt trong nước" nhưng lại là cái bẫy cho bàn dân thiên hạ mọi người khắp thế giới nhìn thấy Thủ Tướng Cộng Sản VN phẩt "lá cờ Mỹ" ngay trong nước của mình. Ông có hiểu như thế không hay vẫn chỉ loay hoay hoang tưởng mong được người ghét Trump ca ngợi trên những cơ quan truyền thông do Đảng dân chủ, những đồng lõa Hillary và tỉ phú Soros trả tiền, họ lèo lái đánh lừa dư luận để chạy tội phản quốc bán nguyên liệu hạt nhân cho Nga và tài trợ cho quốc gia, phe nhóm khủng bố ông có biết chuyện liên lạc với Nga sô cả hai nằm nay vẫn không có bằng chứng xác thực, và chuyên "mua dâm" cô Daniel và luật sư thua kiện phải trả tiền tòa vì vu khống Trump và cô vẫn còn đi múa cột kiếm ăn.? Trump "thiếu bản lĩnh chính trị nhưng thừa gian dối, lưu manh, côn đồ, tiểu nhân và hoang tưởng không kém" ở những chỗ nào nhỉ ?
Trị chi vi tri chi, bất tri vi bất tri, thị tri giã. Biết thì nói biết, không biết thì nói không biết, hay dựa cột mà nghe, xin đừng lớn lối chê người ta hoang tưởng để những kẻ thị phi cho là mình thấy chó sủa thì cũng sủa theo. Chuyện khối cộng sản liên bang nước Nga tan rã là chuyện không tưởng những thập niên trước 1990, nhưng nó đã sụp đổ thực sự ngày 25/12/1991 thì việc người Việt mong đợi cách nào đó Công sản Việt Nam sụp đổ để thay thế bằng thể chế Việt Nam Cộng Hòa dễ hơn nhiều ông ạ, chỉ cần một cơ hội như Venezuela.
( Lấy ra từ Ý Kiến Bài Viết cuả Bac Tom )
* Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 12 Tháng Ba 20193:09 CH
Khách
Bac Tom ! bac co loi khau,gioi suy nghi va hanh van that dung noi,dung luc.Cam on bac,Danh manh nua di bac Tom,danh cho bon no sang mat dung dung nhung loi the truyen thong ma viet lung tung.Nguyen Khanh truoc khi mang dat di luu vong noi :" moi mot ky gia bang ca mot su doan"Su tac hai vo luong tam that kinh khung.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn