Tại sao có câu "Nụ cười là chìa khóa dẫn đến thành công"

Thứ Bảy, 07 Tháng Bảy 20185:00 SA(Xem: 3098)
Tại sao có câu "Nụ cười là chìa khóa dẫn đến thành công"

Người Việt Nam thường nói: “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, còn người phương Tây thì cho rằng “Nụ cười là chìa khóa dẫn đến thành công”. Vậy nụ cười có mối liên hệ gì tới sức khỏe, thành công của con người?


Gần đây, giáo sư Ron Gutman đã thực hiện một công trình nghiên cứu mang tên “Giải mã bí ẩn đằng sau những nụ cười”. Ông tiến hành nghiên cứu tổng thể các mặt: tâm lý học, nhân chủng học, xã hội học và nhiều lĩnh vực khác để tìm ra ẩn số của những nụ cười.

Giải mã bí ẩn nụ cười

Nghiên cứu này bắt đầu bằng một cuốn niên giám (cuốn sách ghi lại thành tích của các học sinh) của một trường học ở California. Kết quả cho thấy những học sinh hay cười có kết quả rất tốt trong các kỳ thi cũng như có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Tiếp đó, công trình nghiên cứu này tiến hành phân tích thời gian cười ở 1952 cầu thủ bóng đá và đã cho kết quả độ dài của nụ cười tỷ lệ thuận với tuổi thọ của con người.

Nụ cười là yếu tố bản năng của con người ngay từ khi mới sinh ra. Những đứa trẻ mới sinh cười khi chúng ngủ. Những đứa trẻ mất khả năng thị giác vẫn có thể cười qua những âm thanh mà nó nghe được từ người mẹ. 

Giải mã bí ẩn nụ cười

Nụ cười là hình thức biểu đạt sự gần gũi, thân thiện một cách đơn giản nhất. Thậm chí kể cả các bộ lạc ăn thịt người cũng biểu lộ tiếng cười như một niềm vui và sự phấn khích. 

Giải mã bí ẩn nụ cười

Có khoảng hơn 30% người trong số chúng ta cười hơn 20 lần mỗi ngày, nhưng trẻ con thì cười đến 400 lần một ngày. Đó là lí do tại sao bạn hay cười hơn khi ở cạnh hay chơi cùng với trẻ con.

Các giáo sư của trường Đại học Uppsala, Thụy Điển đã tiến hành một nghiên cứu cho kết quả là khi người đối diện cười, các cơ mặt của bạn sẽ hoạt động và bạn cũng cười lại với họ. Như vậy nụ cười có tính lan truyền.

Những cầu thủ không mỉm cười trong bức hình có tuổi thọ trung bình là 72,9 tuổi. Trong khi những người mỉm cười lại thọ đến… hơn 80 tuổi. 

Giải mã bí ẩn nụ cười

Một nụ cười có khả năng kích thích vỏ não bằng 2000 thanh sô cô la. Các nhà nghiên cứu Anh đã tiết lộ rằng nụ cười có tác dụng động viên giống như việc bạn nhận được 18.000 EURO bằng tiền mặt.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không mỉm cười? Cười mang lại hạnh phúc cho chúng ta và cho những người xung quanh.

 Theo VnMedia (Vyperlook)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn