8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Thứ Tư, 13 Tháng Sáu 201810:00 SA(Xem: 387)
8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Nếu bạn đau lan đến cánh tay, thường xuyên ngất xỉu, da dẻ nhợt nhạt, chán ăn, buồn nôn... hãy đi kiểm tra tim mạch, theo Brightside.

8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Nhiều nam giới bị đau ở cánh tay trái, trong khi hầu hết phụ nữ đau ở cả hai cánh tay. Nhiều người nói rằng đã trải qua một cơn đau bất thường ở tay trước khi bị đau tim. Điều này xảy ra vì cơn đau từ tim di chuyển đến tủy sống nơi có nhiều dây thần kinh của cơ thể được kết nối, Khi ấy não của bạn bị lẫn lộn, nghĩ rằng cánh tay đang đau trong khi thực sự không phải như vậy.

8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Mất ý thức hoặc ngất xỉu là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim nguy hiểm. Khi tim không bơm máu tốt là do lưu lượng máu bị tắc nghẽn từ động mạch bị tắc hoặc hẹp van. Nếu bạn cảm thấy khó thở và ngất xỉu trong một thời gian ngắn, hãy đi khám để kiểm tra tim của mình.

8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Làn da trở nên nhạt hơn hoặc có màu xanh chứng tỏ tim không khỏe. Đây không phải là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của các bệnh về tim, nhưng nó xuất hiện là do giảm lưu lượng máu, giảm số lượng hồng cầu và có thể là dấu hiệu cho thấy tim của bạn không bơm máu theo cách cần thiết.

8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Chàm và bệnh zona cũng là những yếu tố nguy cơ cao của bệnh tim. Những người bị bệnh chàm da có 48% khả năng bị huyết áp cao và 29% khả năng cholesterol cao. Ngoài ra, những người có bệnh zona dễ bị đau tim hơn 59% so với người không mắc bệnh này.

8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Các cơn ho xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau và cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch. Ho dai dẳng tạo ra một chất lỏng màu hồng có chứa máu là biểu hiện rất phổ biến ở những người bị suy tim. 

8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Sưng, phù nề ở chân cũng là một dấu hiệu cảnh báo tim có vấn đề. Khi tim của bạn không hoạt động tốt, chất lỏng từ các mạch máu rò rỉ vào các mô xung quanh. Chân sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất do phải nâng đỡ trọng lượng của cả cơ thể. Đây là triệu chứng rất phổ biến ở bệnh nhân bệnh tim và bạn nên chú ý đến nó.

8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Nhiều bệnh nhân tim thường có cảm giác chán ăn hay buồn nôn ngay cả khi ăn ít trong ngày. Nguyên nhân do tích tụ chất dịch xung quanh gan và ruột gây trở ngại cho tiêu hóa đúng cách. 

8 dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người hay lo lắng dễ bị bệnh tim. Lo lắng có thể do lối sống căng thẳng hoặc các rối loạn khác nhau bao gồm rối loạn hoảng sợ, rối loạn nhịp tim và tăng huyết áp.

Thu Hiền
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Sau các kết quả thử nghiệm thành công trên chuột, Lift BioSciences, một công ty công nghệ sinh học tại Anh hiện đang chuẩn bị thử nghiệm liệu pháp bạch cầu
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Tam âm giao là huyệt vị đặc biệt, đồng thời tác động đến lá lách, thận và gan, chi phối hàng loạt các chức năng sinh lý trong cơ thể.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Tiếng kêu chủ quan: là hiện tượng chỉ có bệnh nhân cảm nhận thấy tiếng kêu này. Nhiều người gọi là bị ma ám nhưng thực ra ù tai chủ quan bắt nguồn từ bất kỳ
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Khi qua tuổi trung niên, tóc trắng sẽ bắt đầu xuất hiện trên đầu, điều này ám thị rằng cơ thể đã “xuất hiện vấn đề”. Ngoài nguyên nhân
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Dù bạn không thích ăn món đậu bắp thì cũng không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Ngủ là một hoạt động tự nhiên theo định kỳ mà những cảm giác và vận động tạm thời bị hoãn lại một cách tương đối, với đặc điểm dễ
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Ngủ là một nhu cầu sống còn đối với cơ thể chúng ta, chiếm 1/3 thời gian của cuộc đời mỗi người. Vì vậy bất kỳ những thói quen xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ sẽ khiến thể chất và tinh thần của bạn giảm sút.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Cơ thể chúng ta rất hoàn hảo, có khả năng điều chỉnh và bổ sung dưỡng chất cho cân bằng. Vì vậy thèm ngọt, mặn, chua, thịt đỏ, sô cô la… đều nói lên vấn đề ở sức khỏe bạn.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Một người thợ cắt tóc ở Trung Quốc học kỹ thuật cạo mi mắt gần 20 năm nay và phục vụ 8 khách hàng mỗi tuần.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Không chỉ được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến một số món ăn, quế còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe