Bệnh nhân ung thư chỉ còn sống được 2 tháng, sau khi từ chối hóa trị, khối u biến mất

Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20243:00 SA(Xem: 544)
Bệnh nhân ung thư chỉ còn sống được 2 tháng, sau khi từ chối hóa trị, khối u biến mất

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. Simon Hoàng, một người Đài Loan mắc bệnh ung thư hiếm gặp, đã coi nhẹ sinh tử, quyết định từ bỏ hóa trị. Trong lúc ông đang chờ chết, thì khối u đã bất tri bất giác tiêu biến từ lúc nào không hay. Trong thời gian này, ông đã trải qua một cuộc kỳ ngộ khiến cải biến cả sinh mệnh.

Hoàng Triều Minh năm nay 61 tuổi. Ông có một người vợ yêu thương và ba đứa con, đồng thời điều hành một công ty công nghệ nông nghiệp. Những lúc rảnh rỗi, ông rất yêu thích thể thao, trước khi dịch bệnh xảy ra, ông thường chơi bóng bàn hai, ba tiếng mỗi ngày. Là người sung mãn tinh lực như vậy, ông không bao giờ nghĩ rằng tế bào ung thư đang ẩn nấp trong cơ thể mình.

Cuối tháng 7 năm 2022, Hoàng Triều Minh đến bệnh viện để tán sỏi bằng sóng xung kích vì vấn đề sỏi thận, tuy nhiên sau khi sỏi vỡ ra, sỏi vẫn chưa bài xuất ra ngoài. Khoảng 4h sáng ngày thứ 3, ông thấy bụng đau dữ dội, đến bệnh viện chụp X-quang cấp cứu, thì phát hiện có khối u lớn ở ngực. “Tôi cảm thấy như thể trời quang sét đánh, nguy vận đến mà không có một triệu chứng gì!”

Sau khi đến một bệnh viện lớn để kiểm tra thêm, người ta phát hiện khối u có kích thước khoảng 8cm, vì khối u đã bao phủ hoàn toàn động mạch lớn và tâm tạng, nên ca phẫu thuật rất nguy hiểm. May mắn thay, các tế bào ung thư còn chưa di căn, và các chỉ số khác nhau của thân thể đều bình thường. Sau khi hội chẩn với bác sĩ, xác định đây là khối u khoang trung thất hiếm gặp, phải chuyển đến khoa huyết học và ung thư để kiểm tra thêm, cuối cùng được xác định là carcinoid.

Báo cáo chẩn đoán bệnh lý của Hoàng Triều Minh vào tháng 8 năm 2022 (do chính nhân vật cung cấp)
Giấy chẩn đoán của Hoàng Triều Minh. (do chính nhân vật cung cấp)

Carcinoid là sự biến đổi thành ung thư của tế bào thần kinh nội tiết, do diễn biến của bệnh chậm hơn so với các bệnh ung thư khác, nên được gọi là “carcinoid”. Tuy nhiên, vì hiếm gặp nên thường bị chẩn đoán nhầm với các bệnh khác, dễ dẫn đến điều trị chậm trễ, cuối cùng gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Các nghiên cứu đã phát hiện, tỷ lệ mắc ung thư carcinoid đã tăng lên trong những năm gần đây. Những bệnh nhân ung thư carcinoid nổi tiếng bao gồm Steve Jobs, người sáng lập Apple, người bị ung thư thần kinh nội tiết tuyến tụy, đã qua đời ở tuổi 56 do bệnh ung thư tái phát.

Cái chết không phải là sự kết thúc

Hoàng Triều Minh kể lại, trong hai tháng kể từ khi khối u được phát hiện vào cuối tháng 7, ông đã rất bình tĩnh. Khoảng hai tháng trước đó, tình cờ ông đã đọc được một số cuốn sách viết về linh hồn bất diệt và trải nghiệm cận tử, ông tin rằng cái chết không phải là dấu chấm hết của cuộc đời.

Ông rất ấn tượng với cuốn sách có tên “Thiaooba”, tác giả kể rằng bản thân được mời du hành đến một hành tinh tên là Thiaooba, nơi cư ngụ của sinh mệnh cao cấp, nơi đó tốt đẹp hơn nhiều so với Trái Đất. Người Thiaooba nói với tác giả, rằng linh hồn con người phải trải qua quá trình luân hồi chuyển thế là vì Thần để cho người học tập rèn luyện và đề cao bản thân, đồng thời họ cho phép tác giả nhìn thấy 80 lần tiền thế của mình. Người Thiaooba cũng chỉ ra điểm yếu chí mạng của nền văn minh Trái Đất hiện đại là quá coi trọng tầng diện vật chất mà bỏ qua tầng diện tinh thần của con người, rất nhiều người cả đời bị mắc kẹt trong truy cầu vật chất, nhưng lại để tâm hồn mình bị ô nhiễm.

Hoàng Triều Minh, người đang bị mắc kẹt ở nhà vì dịch bệnh, rơi vào suy tư sâu sắc, ông nhớ lại rằng bản thân đã làm việc chăm chỉ cả đời vì sự nghiệp, tạo ra rất nhiều áp lực cho bản thân, thực ra những điều này không thực sự quan trọng trong cuộc đời. Ông chỉ hy vọng trong đời mình có thể tìm được một phương pháp tu luyện chân chính có thể giúp linh hồn ông đạt đến cảnh giới cao hơn. Ông tiếp tục đọc, cũng thử tập yoga Tây Tạng, nhưng cảm thấy mình vẫn còn rất xa mới đề cao được cảnh giới tâm linh.

Hoàng Triều Minh ở Hồ Nhật Nguyệt, hồ lớn thứ hai của Đài Loan. (Ảnh do chính nhân vật cung cấp)

Tìm đến phương pháp đề cao tâm linh

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2022, ông Hoàng tham dự một buổi họp mặt bạn bè, và một người bạn của ông đã giới thiệu ông đọc cuốn sách “Chuyển Pháp Luân”, đây là tác phẩm chính của Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công bao gồm năm bộ động tác nhẹ nhàng và đả tọa thiền định, đồng thời chỉ đạo người tu luyện chiểu theo nguyên tắc Chân, Thiện, Nhẫn để hành xử trong cuộc sống. Sau khi Pháp Luân Công được nhà sáng lập, Sư phụ Lý Hồng Chí, giới thiệu rộng rãi vào năm 1992, đến năm 1999 đã có khoảng 70 triệu đến 100 triệu học viên. Tuy nhiên, sự phổ biến rộng rãi của Pháp Luân Công đã gây ra sự đố kị và lo sợ trong những nhà đương quyền của ĐCSTQ. Năm 1999, ĐCSTQ bắt đầu cuộc bức hại tàn bạo đối với các học viên Pháp Luân Công, cho đến nay vẫn chưa dừng lại.

Hoàng Triều Minh thường xuyên đến Trung Quốc đại lục vì công việc, trước đây ông đã tiếp nhận một số tuyên truyền tiêu cực về Pháp Luân Công từ ĐCSTQ, chưa bao giờ nghĩ đến việc đi tìm hiểu về Pháp Luân Công. Tuy nhiên, sau khi nghe lời giới thiệu của người bạn lần này, ông đã thực sự nghiêm túc tìm kiếm thông tin về Pháp Luân Công, phát hiện công pháp này có tính hệ thống và đơn giản dễ học, dạy người tu tâm hướng thiện, lại còn không tốn một xu nào. “Đây chính xác là phương pháp tu luyện mà tôi đang tìm kiếm!”  Ông ngay lập tức mua một cuốn “Chuyển Pháp Luân” trên mạng, học năm bài công pháp từ các video dạy trực tuyến, và xem các video bài giảng của Sư phụ Lý Hồng Chí.

Bác sĩ nói ông chỉ còn sống được hai tháng nữa

Ba ngày sau, tức ngày 4/10, ông trở lại bệnh viện để tái khám. Bác sĩ cho biết chẩn đoán là carcinoid, và khuyên ông nên nhập viện để hóa trị càng sớm càng tốt, phải dùng liều nặng nhất vì khối u rất lớn và nằm ở vị trí nguy hiểm, nếu không được hóa trị thì mạng sống của ông có thể lâm nguy sau hai tháng. Khi đó, toàn bộ khuôn mặt của ông sưng tấy do mạch máu bị khối u chèn ép, thiếu oxy, ông ho ra máu, thở khò khè, khó nuốt, thậm chí không thể nhai nổi rau muống.

Khi khối u carcinoid tiến triển đến giai đoạn cần hóa trị, bệnh nhân đã cận kề cái chết. Nghiên cứu cho thấy trong số hơn 70.000 bệnh nhân carcinoid ở Hoa Kỳ từ năm 1973 đến năm 2014, thời gian sống sót trung bình là 41 tháng, trong khi ở những người được hóa trị, thời gian sống sót trung bình chỉ là 12 tháng. Nói cách khác, hầu hết bệnh nhân carcinoid đều chết trong vòng 1 năm sau hóa trị.

Sau khi bàn bạc với vợ, Hoàng Triều Minh quyết định không tiến hành hóa trị. Ông không muốn lãng phí những ngày cuối đời trong bệnh viện. Ông tin rằng linh hồn là bất tử, và trước khi chết, ông sẽ khẩn thiết tu luyện Pháp Luân Công, để cho công pháp này ăn sâu vào trong tâm, nếu được chuyển sinh làm người ở kiếp sau, ông hy vọng mình vẫn có thể ghi nhớ tiếp tục tu luyện.

Mỗi sáng ông dậy sớm để luyện công trước, sau đó tập lại vào buổi chiều hoặc buổi tối. Khi mới bắt đầu luyện công, ông thường cảm thấy đau ở vị trí khối u ở ngực, nhưng ông có thể nhẫn chịu được. “Mặc dù tôi đau, nhưng tôi khá thích thú với cơn đau đó.” Ông tin rằng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy khối u có cảm giác đau khi tập luyện vùng cơ bị kéo căng. Khi luyện đến bài công pháp thứ tư, ông thường cảm thấy có một luồng khí nghẹn trong cổ họng, sau đó ông sẽ ợ hơi lớn và ngáp, sau khi luyện các bài công pháp, ông cảm thấy hơi thở của mình trở nên dễ dàng hơn.

Pháp Luân Công bao gồm bốn bài tập động tác đứng, và một bài tĩnh công đả tọa song bàn. Hoàng Triều Minh cho biết, lúc đầu ngồi đả tọa rất khó, đặt chân này lên chân kia đau không chịu nổi, nhưng ông không bỏ cuộc. Hai, ba tháng sau, cuối cùng ông cũng có thể ngồi được đơn bàn, cảm thấy phi thường thoải mái và mỹ diệu. Đên bây giờ, ông đã có thể song bàn đả tọa trong một giờ.

Hoàng Triều Minh đang tập bài tĩnh công của Pháp Luân Công (do người được phỏng vấn cung cấp)

Khối u biến mất trong vô thức

Hai tuần sau khi ông bắt đầu luyện Pháp Luân Công, vào một buổi sáng, ngay khi thức dậy, ông cảm thấy khoang mũi bên phải của mình rất khó chịu, chảy nước mũi hình dải băng dính đầy những cục máu đông. Kể từ ngày đó, tình trạng khó ngủ mỗi đêm do sổ mũi, nghẹt mũi trong suốt hơn 20 năm đã cải thiện hơn 90%.

Mặc dù tình trạng thể chất của ông đã được cải thiện, nhưng ông chưa bao giờ nghĩ rằng khối u sẽ được chữa khỏi, và cũng không còn quan tâm đến tình trạng của khối u nữa. “Nói một cách nghiêm khắc thì có nghĩa là vẫn đang chờ chết”, ông kể. Mãi đến một ngày sau ba, bốn tháng tập công, ông mới chợt nhận ra, mình hiếm khi cảm thấy đau ở ngực khi tập, ông đưa tay sờ vào xương sườn thì phát hiện, khu vực ban đầu tồn tại khối u đã phẳng trở lại. 

“Khối u ban đầu có kích thước khoảng 8cm, có vết sưng tấy rõ ràng ở giữa ngực phải, tôi không biết nó đã biến mất từ khi nào, dùng tay ấn vào cũng không thấy khối u. Ho ra máu và cơn đau dữ dội ở cơ xương ức mà tôi từng mắc phải cũng đã không còn nữa.” Hoàng Triều Minh cho biết.

Căn bệnh sỏi thận gây rắc rối cho ông hơn chục năm nay cũng không tái phát. Từ năm 2010, mỗi năm ông phải đến bệnh viện tán sỏi bằng sóng xung kích hai ba lần, kể từ ca phẫu thuật cắt sỏi vào cuối tháng 7 năm 2022 đã hơn một năm, ông không còn gặp rắc rối gì với sỏi thận nữa. Ông cũng dần hồi phục sau cơn đau mãn tính do chấn thương thể thao trước đó gây ra.

Bà Hoàng đã nhìn thấy những thay đổi ở chồng sau khi tu luyện Pháp Luân Công, bà cũng bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công. Bà Hoàng từng bị đau thắt ngực, cơn đau xảy ra hai hoặc ba lần một năm, thường xuyên bị đau đầu, trường hợp nặng phải uống hai viên Panadol, hiện nay hầu hết các triệu chứng này đã biến mất.

Hoàng Triều Minh, người yêu thể thao, đang học lướt ván buồm thì vô tình bị rơi xuống nước. (do người được phỏng vấn cung cấp)

Một cuộc sống khỏe mạnh cả tâm hồn và cơ thể

Ngoài những thay đổi về thể chất, vợ chồng Hoàng Triều Minh còn học cách đề cao tâm tính theo “Chân, Thiện, Nhẫn”, khi gặp mâu thuẫn tìm ra vấn đề ở bản thân, biến mâu thuẫn thành cơ hội để tự hoàn thiện bản thân.

Ông kể một chuyện nhỏ về một sự việc phát sinh gần đây. Chủ nhật tuần trước, vợ chồng ông lái xe đi tham gia tụ hội bạn bè, có hai con đường để lựa chọn, một là đường tắt dễ bị ùn tắc, hai là đường dài hơn không bị ùn tắc, vợ ông kiên trì muốn đi theo con đường tắt. Ông nói: “Ở đó kẹt xe nên chúng ta không nên chọn. Bên kia chỉ chậm vài phút thôi, để tránh bị kẹt xe!” Nhưng vợ ông vẫn nói: “Anh cứ đi lối này đi.” Hoàng Triều Minh vẫn muốn tiếp tục thuyết phục vợ, nhưng sau đó nghĩ lại, chỉ cần hai con đường đều dẫn đến cùng một điểm, dù nhanh hay chậm, tôi đi đường nào cũng không quan trọng. Khi ông quyết định không tranh cãi, vợ ông cũng rất nhanh đổi ý, chọn con đường ông gợi ý.

Tuy chỉ là chuyện nhỏ nhưng trước khi tu luyện, vợ chồng đôi khi cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt, sau đó hai ba ngày không thèm nói chuyện với đối phương, nhưng bây giờ những sự tình như vậy không còn xảy ra nữa.

Hoàng Triều Minh nói: “Khi gặp mâu thuẫn, nếu cả hai bên đều hướng nội, không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào, làm được như thế rất khó. Nhưng kinh nghiệm của cả hai chúng tôi là, khi mình nhẫn chịu một lần, rất khó, lần thứ hai cũng khó nhẫn, nhưng đỡ hơn một chút, đến lần thứ ba thì dường như không còn phải nhẫn nữa, đây là tôi và vợ đang tu luyện tâm tính.” 

Vợ chồng Hoàng Triều Minh rất biết ơn Pháp Luân Công: “Bây giờ vợ chồng tôi có sức khỏe tốt hơn so với lúc 40 tuổi. Chúng tôi thân thể nhẹ nhàng không bệnh. Sau khi tâm tính thăng hoa, chúng tôi thậm chí còn tự tại hơn.”

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2023, Hoàng Triều Minh phát biểu tại Hội nghị Trao đổi Kinh nghiệm Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp ở Đài Loan, mô tả hành trình của ông từ khi tính mệnh lâm nguy, đến khi lấy lại được sức khỏe. (Annie Gong/The Epoch Times)

Rèn luyện thân thể và tâm tính giúp phục hồi sau bạo bệnh

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong thời hiện đại, chỉ riêng năm 2020, toàn cầu có khoảng 19,3 triệu ca ung thư mới, 10 triệu bệnh nhân tử vong. Điều đáng chú ý là vẫn có một bộ phận bệnh nhân đã thành công vượt qua căn bệnh ung thư. Có những báo cáo trường hợp trên các tạp chí y khoa cho thấy, một số bệnh nhân ung thư đã biến mất khối u mà không cần điều trị, mặc dù điều kỳ diệu này không xảy ra thường xuyên.

Nhà văn người Mỹ Kelly Turner đã đến thăm 10 quốc gia, nghiên cứu hơn 1.000 trường hợp sống sót sau ung thư và viết sách “Sự thuyên giảm triệt để: Sống sót sau ung thư trước mọi khó khăn” (Radical Remission: Surviving Cancer Against All Odds). Bà đúc kết ra 9 yếu tố chính giúp bệnh nhân ung thư sống sót – thay đổi chế độ ăn uống, thâm nhập tâm linh, tình tự chính diện, buông bỏ ức chế, uống thảo dược và vitamin, tin tưởng vào trực giác, tự quản lý sức khỏe, động lực cầu sinh và sự hỗ trợ từ người khác, trong đó chỉ có 2 thứ liên quan đến dinh dưỡng, 7 thứ còn lại đều liên quan đến tinh thần và tâm linh.

Trong những năm gần đây, giới y học phương Tây đã dần dần nhận ra lợi ích của y học thân tâm kết hợp đối với bệnh nhân. Năm 2020, ba chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Hoa Kỳ đã viết một bài báo trên Tạp chí Y học New England, giới thiệu rằng các bài tập rèn luyện thể chất và tinh thần như đả tọa thiền định và yoga không chỉ có thể thư giãn cảm xúc, mà còn giảm nhẹ viêm nhiễm, cải thiện khả năng miễn dịch, giảm đau, cải thiện tình trạng mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư.

Các nghiên cứu đã phát hiện, Pháp Luân Công có thể kéo dài sự sống của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Một nghiên cứu được công bố tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) năm 2016 đã phân tích trường hợp của 152 học viên Pháp Luân Công bị ung thư giai đoạn cuối. Tính đến ngày báo cáo, 149 bệnh nhân vẫn còn sống và khỏe mạnh. So với thời gian sống sót dự đoán (5,1±2,7 tháng), thời gian sống thực tế kéo dài đáng kể, lên đến 56,0±60,1 tháng. Triệu chứng biến mất hoàn toàn trong 147 trường hợp, chiếm tỷ lệ 96,7%, trong đó 60 trường hợp đã được bác sĩ điều trị xác nhận.

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo