Uống liên tục gần 2 lít nước, một phụ nữ Mỹ chết do ngộ độc... nước

Thứ Hai, 21 Tháng Tám 202311:00 SA(Xem: 480)
Uống liên tục gần 2 lít nước, một phụ nữ Mỹ chết do ngộ độc... nước

Cô Ashley Summers, 35 tuổi, sống tại bang Indiana, Mỹ, đã qua đời do ngộ độc nước sau khi uống gần 2 lít nước chỉ trong thời gian ngắn.

Gia đình cô Summers - Ảnh: ABCNews

Gia đình cô Summers - Ảnh: ABCNews

Đài ABC News ngày 4-8 đưa tin một trường hợp hy hữu qua đời do ngộ độc nước của cô Ashley Summers, 35 tuổi, sống tại bang Indiana, Mỹ.

Anh Devon Miller, anh trai cô Summers, kể rằng trong buổi đi chơi với gia đình, cô Summers cảm thấy bị mất nước trầm trọng, cô đã uống gần 2 lít nước trong vòng 20 phút.

"Tại thời điểm đó, em ấy nói mình bị nhức đầu nên đã uống rất nhiều nước", Đài ABC News dẫn lời anh Miller.

Vì cô Summers cảm thấy chóng mặt và nhức đầu nên gia đình đã trở về nhà. Bà mẹ hai con này sau đó được phát hiện ngất xỉu trong nhà để xe.

Cô Summers được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Health Arnett, bang Indiana, nhưng đã không qua khỏi do ngộ độc nước.

"Tất cả chúng tôi đều sốc. Khi những người ở bệnh viện nói là do ngộ độc nước, tôi đã không tin là nó có thật", anh Miller nói thêm.

Ngộ độc nước là một tình trạng hiếm gặp nhưng nguy hiểm, xảy ra khi một người uống quá nhiều nước và uống quá nhanh, khiến cơ thể mất cân bằng điện giải. Nghiên cứu cũng cho biết các triệu chứng khi cơ thể bị dư thừa nước có thể bao gồm "thay đổi trạng thái tâm thần, mất phương hướng, lú lẫn, buồn nôn và nôn".

Ngộ độc nước nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn đến co giật hoặc hôn mê.

"Ngộ độc nước khá hiếm gặp. Chúng ta không nên uống quá nhiều nước trong một thời gian ngắn. Thận chỉ có thể lọc được khoảng 1 lít nước trong mỗi giờ", Đài WLFI của bang Indiana dẫn lời bác sĩ Alok Harwani tại Bệnh viện Health Arnett.

Bác sĩ Harwani cũng đưa ra lời khuyên về việc ăn và uống các thức ăn hay đồ uống có thể bổ sung chất điện giải như trái cây hay nước bù điện giải, thay vì chỉ uống nước lọc. Điều này giúp cân bằng nước và natri trong máu.

"Nếu chúng tôi nói em ấy uống ít nước hơn, em ấy có thể vẫn còn sống", anh Miller nói.

Cô Summers đã đăng ký hiến tạng.

"Họ đã lấy được tim, phổi, gan, thận và mô xương của cô ấy. Có 5 người đã có cơ hội sống thứ hai nhờ sự hiến tặng hào phóng của Summers", anh Miller nói thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn