Bác sĩ: Trong nhiều cách, đâu là cách số 1 để sống thọ, khỏe mạnh?

Thứ Năm, 29 Tháng Chín 20225:00 SA(Xem: 788)
Bác sĩ: Trong nhiều cách, đâu là cách số 1 để sống thọ, khỏe mạnh?

Làm cách này chỉ 10 phút mỗi ngày cũng sẽ thêm nhiều năm vào tuổi thọ của bạn!

Ngày nay, khoa học không chỉ nghiên cứu vấn đề sống thọ, mà còn hướng đến việc phải sống thọ khỏe mạnh.

Bác sĩ: Trong nhiều cách, đâu là cách số 1 để sống thọ, khỏe mạnh? - ảnh 1

Để đạt được cuộc sống "lâu hơn và khỏe mạnh hơn", thì cách quan trọng hơn tất cả là tập thể dục

Shutterstock

Sự tiến bộ của khoa học với rất nhiều nghiên cứu đã tìm ra rất nhiều cách để sống thọ khỏe mạnh.

Nhưng nếu chỉ có thể chọn được 1 điều thì đâu là điều quan trọng nhất?

Sau đây, một bác sĩ lão khoa sẽ tiết lộ câu trả lời cho câu hỏi này, khi chia sẻ cách tốt nhất để sống lâu sống khỏe.

Ông nói rằng, trong tất cả các cách, thì đây là "điều quan trọng nhất" để sống lâu không bệnh tật.

Tiến sĩ Luigi Ferrucci, bác sĩ lão khoa của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), người giám sát nghiên cứu về lão hóa và sức khỏe, cho biết để đạt được cuộc sống "lâu hơn và khỏe mạnh hơn", thì cách số 1, quan trọng hơn tất cả những cách khác là tập thể dục, theo Best Life.

Bác sĩ: Trong nhiều cách, đâu là cách số 1 để sống thọ, khỏe mạnh? - ảnh 2

Thậm chí chỉ tập một lượng nhỏ cũng đã có tác dụng kéo dài tuổi thọ

Shutterstock

Tiến sĩ Ferrucci cho biết trong một bản tin của NIH: Nếu xếp hạng các cách theo mức độ ưu tiên, thì tập thể dục là điều quan trọng nhất để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Tập thể dục đặc biệt quan trọng để kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh, đó là cuộc sống không bệnh tật và không có khuyết tật về thể chất và tinh thần, ông Ferrucci giải thích.

Trong khi nhiều cơ quan y tế khuyên nên tập thể dục khoảng 150 - 300 phút mỗi tuần, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thậm chí chỉ tập một lượng nhỏ cũng đã có tác dụng kéo dài tuổi thọ, tiến sĩ Ferrucci nhấn mạnh.

Nghiên cứu năm 2020, trên tạp chí y khoa British Journal of Sports Medicine, cũng khẳng định chỉ cần tập thể dục chừng 10 phút mỗi ngày cũng đã kéo dài đáng kể tuổi thọ của những người ít vận động.

Tiến sĩ bác sĩ William E. Kraus, giáo sư khoa tim mạch tại Đại học Duke (Mỹ), cũng đã tuyên bố: Tập ít bao nhiêu cũng có tác dụng, miễn là có tập. Có còn hơn không, theo Best Life.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Theo một nghiên cứu mới, quá trình phân chia tế bào không chỉ có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật, mà còn giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Theo một báo cáo trực tuyến được công bố mới đây tại Mỹ, những người muốn có màu mắt xanh vĩnh viễn sẽ có cơ hội để thực hiện ước
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Một điều khó tin nhưng rất thật: có thời điểm bạn sẽ cảm thấy đó là lúc rét nhất, rét run cầm cập, dù không phải thời điểm nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông. Tại sao lại thế?
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Bạn đã từng uống sữa bò ngay cả khi đã lớn? Nếu có, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về điều kỳ lạ này.Không phải ai cũng tiêu hóa được sữa
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Năm 1587, vào thời kỳ Tudor, nhà thần học Everard Digby ở Cambridge đã cho xuất bản cuốn sách "De Art Natandi" (The Art of Swimming - Nghệ thuật bơi lội).
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Chị Duyên vui vẻ nói:" Thích nhất đến lúc nấu ăn chỉ cần vài bước chân ra vườn là đã có rau tươi như ý, mà không phải đi chợ xa."
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Sỏi đường mật là bệnh lý khá thường gặp, có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng đường mật, viêm phúc mạc mật, suy đa tạng tử vong.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Trong cuộc sống thường ngày không tránh khỏi căng thẳng và phiền muộn, đó cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều bệnh tật. Mau chóng lấy lại trạng thái vui vẻ là liều thuốc tốt nhất cho bạn.
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Các nhà khoa học phát hiện rằng: dầu dừa có thể loại bỏ hết vi khuẩn trong miệng hiệu quả và an toàn mà các loại kem đánh răng thông thường không làm được.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Đừng nghĩ có nhiều bạn tình mới mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, thực tế chỉ cần một lần quan hệ không an toàn cũng đã nhiễm bệnh.