Những loại thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh

Thứ Tư, 25 Tháng Tám 20217:00 CH(Xem: 309)
Những loại thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh
ca-chua-thuy-ngan

Phụ nữ mang thai cần tránh tiêu thụ trứng sống, thịt nấu chưa chín hay thực phẩm chứa caffeine vì chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và em bé.Cá chứa thủy ngân: Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), phụ nữ mang thai nên tránh các loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá ngừ, cá kiếm… Hấp thụ quá nhiều thủy ngân khi mang thai có thể gây tổn thương não bộ, dẫn đến chậm phát triển ở trẻ. (Ảnh: Babystart).

Đồ sống hoặc chưa nấu chín
Đồ sống hoặc chưa nấu chín:
 Các loại cá, thịt chưa được nấu chín có nguy cơ nhiễm vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, bao gồm toxoplasma, E.coli, listeria và salmonella. Chúng có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc các bệnh thần kinh nghiêm trọng như khuyết tật trí tuệ, mù lòa và động kinh. (Ảnh: Thehealthyfish).

Trứng sống
Trứng sống:
 Phụ nữ mang thai cần tránh ăn trứng sống vì chúng có thể bị nhiễm khuẩn salmonella. Các triệu chứng nhiễm khuẩn salmonella bao gồm sốt, buồn nôn, nôn, co thắt dạ dày và tiêu chảy. Tuy nhiên, trong những trường hợp nặng, tình trạng này có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sinh non hoặc thai chết lưu. (Ảnh: Shape).

Thực phẩm giàu caffeine
Thực phẩm giàu caffeine:
 Phụ nữ mang thai tiêu thụ quá nhiều caffeine có nguy cơ sinh con nhẹ cân và sẩy thai. Hiệp hội Phụ nữ mang thai Mỹ khuyến cáo bạn nên tránh cà phê, trà trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đặc biệt, bà bầu chỉ nên tiêu thụ dưới 200 mg caffeine mỗi ngày. Nhưng bạn cần cẩn trọng vì không chỉ có trong cà phê, caffeine cũng được tìm thấy ở nước ngọt, trà, chocolate và các loại nước tăng lực. (Ảnh: Pinterest).

Thịt chế biến sẵn
Thịt nguội:
 Theo Webmd, vi khuẩn listeria có thể phát triển ở nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh các loại thịt chế biến sẵn, dễ hỏng như thịt xông khói, xúc xích… Bạn có thể chế biến chúng an toàn bằng cách nấu lên và ăn khi còn nóng. (Ảnh: Naturalwellness).

Thực phẩm không có calo
Thực phẩm không có calo
: Bạn nên hạn chế tiêu thụ bánh ngọt, bánh quy, khoai tây chiên và kẹo ở mức tối thiểu. Chúng có thể chứa hàm lượng đường và chất béo cao, ít dinh dưỡng. Điều này sẽ cản trở nỗ lực duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh của phụ nữ mang thai. (Ảnh: Blogspot).

Các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng
Các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng:
 Theo Healthline, các sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn listeria. Vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng, dẫn đến bệnh listeriosis. Căn bệnh listeriosis có nguy cơ gây sẩy thai, thai chết lưu hoặc khiến em bé không khỏe mạnh, phát triển kém. (Ảnh: Guardian).

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn