Thời gian thức giấc cảnh báo tình trạng sức khỏe

Thứ Tư, 31 Tháng Ba 20217:00 SA(Xem: 581)
Thời gian thức giấc cảnh báo tình trạng sức khỏe
thoi-gian-thuc-giac

Trong giai đoạn từ 21h đến 23h, hệ thống nội tiết đang cân bằng lại, các mạch máu cơ thể hoạt động tích cực hơn. Do đó, khi tỉnh giấc trong khung giờ này có thể cơ thể đang gặp vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch, tuyến giáp, tuyến thượng thận hoặc chuyển hóa… Hoặc có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng và lo lắng quá mức trong ngày. Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn có thể thiền, tập yoga trước khi đi ngủ hoặc tập luyện cơ bắp và các bài tập thư giãn.

Túi mật


Túi mật
 tạo ra mật cần thiết trong việc tiêu hóa và hấp thụ, phân hủy tất cả chất béo bạn đã tiêu thụ trong ngày. Thức giấc từ 23h đến một giờ sáng hôm sau cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề về sỏi mật hoặc cần phải điều chỉnh chất béo. Ngoài ra, những cảm xúc như thất vọng, tự ti, buồn bã, tức giận… cũng có thể ảnh hưởng đến túi mật. Bạn nên suy nghĩ cởi mở, thư giãn và tránh mọi bực tức để có một giấc ngủ trọn vẹn.

Trong khoảng thời gian 1-3h sáng, cơ thể bạn sẽ tự làm sạch, loại bỏ các chất thải ra khỏi máu


Trong khoảng thời gian 1-3h sáng, cơ thể bạn sẽ tự làm sạch, loại bỏ các chất thải ra khỏi máu và các mô khác. Nếu thức dậy vào lúc này có nghĩa là gan của bạn có thể quá nhiều độc tố cần loại bỏ. Nên bổ sung thêm nước và cắt giảm chất cồn cũng như caffein trong danh sách đồ uống hàng ngày. Duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học để gan được khỏe mạnh.

Nếu bạn thức dậy trong khoảng thời gian từ 3-5h sáng và có các triệu chứng như ho, thì rất có thể bạn có chế độ dinh dưỡng chưa khoa học.


Phổi
 là cơ quan đầu tiên được lấp đầy khí bằng cách thu thập oxy và chuyển nó đến tất cả các cơ quan khác để bắt đầu ngày mới. Nếu bạn thức dậy trong khoảng thời gian từ 3-5h sáng và có các triệu chứng như ho, hắt hơi hoặc nghẹt mũi thì rất có thể bạn có chế độ dinh dưỡng chưa khoa học. Nên thực hiện một số bài tập thở để ngủ ngon hơn.

Từ 5 đến 7h sáng, dòng năng lượng được tập trung trong ruột già để loại bỏ chất thải


Từ 5 đến 7h sáng, dòng năng lượng được tập trung trong ruột già để loại bỏ chất thải khỏi cơ thể. Nếu có sự mất cân bằng trong cơ quan này, bạn có thể bị táo bón, tăng cân hoặc lão hóa sớm. Để cải thiện, bạn nên thực hiện các động tác căng cơ bắp, uống nhiều nước và đi vệ sinh sau khi thức dậy.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn