Những vật dụng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ

Thứ Ba, 02 Tháng Ba 20215:00 SA(Xem: 422)
Những vật dụng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ

Thiết bị điện tử, thú cưng, bàn làm việc đặt trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Nhung thu khong dat trong phong ngu anh 1

Thiết bị điện tử: Theo Huffington Post, điện thoại, máy tính, tivi..., đều phát ra ánh sáng xanh. Trong khi ánh sáng này giúp cải thiện tâm trạng và sự tỉnh táo vào ban ngày, nó có thể làm gián đoạn chu kỳ ngủ - thức tự nhiên của bạn vào ban đêm. Các nhà khoa học khuyên bạn nên tránh sử dụng các thiết bị điện tử này 2-3 giờ trước khi ngủ. Đặc biệt, bạn không nên để các thiết bị phát sáng này trong phòng ngủ. Ảnh: Rd.

Nhung thu khong dat trong phong ngu anh 2

Bàn làm việc: Theo Reader's Digest, phòng ngủ là nơi thư giãn và ngủ, về cơ bản là không gian mà bạn có thể tránh các hoạt động căng thẳng. Vì vậy, nhìn thấy bàn làm việc trong phòng sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và khó có thể nghỉ ngơi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra làm việc trong phòng ngủ thực sự làm suy yếu sự liên kết giữa não bộ và giấc ngủ. Ảnh: Thehealthy.

Nhung thu khong dat trong phong ngu anh 3

Thực phẩm và đồ uống: Việc để thức ăn trong phòng ngủ khiến bạn khó kiềm chế bản thân và ăn quá mức trước khi ngủ. Điều này khiến bạn dễ tăng cân và khó tiêu. Đồng thời, nếu bạn ăn trên giường, thức ăn có thể rơi vãi, làm bẩn chăn gối, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Ảnh: Goodnights.

Nhung thu khong dat trong phong ngu anh 4

Quần áo bẩn, lộn xộn: Phòng ngủ bừa bộn với quần áo bẩn có thể tác động tiêu cực đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Điều này khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Do đó, bạn nên dọn dẹp phòng sạch sẽ và gọn gàng để có giấc ngủ ngon hơn. Ảnh: Thehealthy.

Nhung thu khong dat trong phong ngu anh 5

Đệm cũ kém chất lượng: Chiếc đệm cũ, không thoải mái có thể khiến giấc ngủ kém chất lượng. Các chuyên gia sức khỏe thuộc khoa Y học Giấc ngủ của Đại học Y Harvard (Mỹ) khuyên bạn nên thay đệm khi nó bị mòn hoặc khoảng 8-10 năm/lần. Ngay cả khi bạn giặt ga, đệm thường xuyên, chúng vẫn hấp thụ nhiều chất gây dị ứng, tế bào chết của cơ thể, mạt bụi... Ảnh: Insider.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn