Quan sát những người thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng, phát hiện họ đều có 5 dấu hiệu

Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng 20213:00 CH(Xem: 422)
Quan sát những người thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng, phát hiện họ đều có 5 dấu hiệu

Nếu bạn xác định sự nghiệp của mình là một chiếc cầu thang với nhiều bậc, thì đây là những người biết cách bước lên 2-3 ba bậc cùng một lúc. Thành công đối với họ mà nói chỉ là vấn đề nay, mai.

Tôi biết có nhiều người làm việc theo cách hết sức hời hợt. Bạn có thể có lương cao, có đãi ngộ tốt có sếp xịn. Nhưng nếu cứ mãi lần lựa ngày này qua ngày khác không tiến lên thì đúng là uổng phí cuộc đời.

Hôm nay chúng ta sẽ bàn với nhau về những người giỏi giang và vượt trội trong công việc của mình, nhưng xuất phát từ những việc vô cùng đơn giản.

1| Hiểu rõ mục tiêu của mình

Xác định mục tiêu là một trong những yêu cầu hàng đầu khi bắt đầu mọi thứ, nếu bạn thực hiện điều đó không tốt, chiến hữu có thể lạc lối 3-5 năm, thậm chí là 10-20 năm mà không làm được bất cứ điều gì.

Nên là những mục tiêu ngắn hạn, kiểu tháng này nắm rõ hết phần A, tháng sau học được hết phần B. Xa hơn là năm sau sẽ trở thành một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực nào đó chẳng hạn. Thực hiện từng cái một xong xuôi, bạn sẽ thấy mình càng ngày càng xịn lên trông thấy.

2| Xử lý mọi việc đâu ra đó rõ ràng

Bạn phải chắc chắn rằng mọi việc mình làm đã được xử lý ổn thỏa và 100% hoàn thành. Nhiều người xử lý xong phần khó nhất rồi chủ động bỏ qua, cho đến khi quay lại hoàn thành thì hoặc là… quên, hoặc là còn quá nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không hình dung được.

Khi ai đó hỏi rằng bạn đã làm việc gì đó xong chưa, cái họ chờ đợi là một cái báo cáo kết quả và dự định tiếp theo, chứ không phải nói rằng “tôi làm xong phần khó nhất rồi và đang chờ đợi làm những gì tiếp theo”.

3| Ai đúng ai sai không quan trọng, quan trọng là bây giờ xử lý như thế nào

Rất ít người hiểu được điều đó. Khi có vấn đề xảy ra, phản xạ đầu tiên của mọi người sẽ là tìm ra ai là người làm sai và cố gắng đẩy cái sai đó càng xa mình càng tốt, trong khi câu chuyện nguyên nhân và cách giải quyết thì chẳng ai thèm làm rõ.

Điều lập tức cần làm chính là xử lý hậu quả, đừng viện lý do, cũng đừng tìm cách đổ lỗi. Hãy nghĩ ra một loạt giải pháp, quản lý trực tiếp của bạn chỉ đóng vai trò là người ra quyết định, không phải là người ôm hết mớ hỗn độn đó.

4| Luôn chủ động trong công việc

Một việc bạn không thể nào hỏi ý kiến cấp trên nhưng lại phải giải quyết gấp rút và bạn thực hiện tốt nó, người ta gọi là chủ động. Ngược lại tự ý làm trong khi quản lý trực tiếp vẫn đang ngồi tại đó, người ta gọi là vượt mặt. Bạn phải phân biệt rõ.

Một người chủ động trong công việc sẽ biết cách để thực hiện những việc từ rất nhỏ, nhưng có thể mang lại hiệu quả nhất định. Chủ động từ những việc nhỏ, sau này ra quyết định những việc lớn cũng sẽ dễ hơn nhiều.

5| Có tham vọng

Nhưng không tham lam. Một kẻ tham lam sẽ luôn để ý tới những món lợi nhỏ nhặt được bày ra trước mắt mà quên mất những giá trị khác lâu dài và tất nhiên là được lòng người khác hơn.

Tham vọng là thứ mà đàn ông nào cũng nên có để có thể nhanh phát triển bản thân. Nhớ kỹ nhé bạn!

Tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay, tỷ lệ người bị mắc ung thư ngày càng nhiều, và ai cũng có thể bị ung thư tìm đến. Bởi vì trong chúng ta có một loại gọi là gen tiền ung thư (proto-oncogene), chỉ cần bị tác động của nhân t
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hàm răng sáng bóng luôn được coi là răng đẹp và khoẻ khoắn, và bạn cũng dùng mọi cách để làm nó ngày càng trắng hơn. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng: răng có màu vàng khoẻ hơn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Viêm khớp mạn tính là căn bệnh dai dẵng rất khó chịu đặc biệt là vào những ngày trời lạnh. Căn bệnh này đối với y học hiện đại ngày nay là vấn đề nan giải
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Cholesterol cao hiện là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Vậy Cholesterol là gì và cách chữa trị hiệu quả như thế nào?
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày chứa 200mg cholesterol, gan sẽ sản xuất bù thêm 800 mg cholesterol nữa.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Châm cứu có nhiều công hiệu: giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật. Nó cũng giúp cải thiện trục trặc về tiêu hóa, kinh nguyệt bất thường, dị ứng, mất ngủ...
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Theo thống kê của đài truyền hình CBNC cho thấy, hơn 85% người Mỹ uống cà phê mỗi ngày và hơn 40% dân Mỹ thiếu ngủ. Vì vậy, uống cà phê là một trong những thói quen hằng ngày c
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Tuyến tiền liệt tăng dần kích thước do ảnh hưởng của testosterone có thể khiến nam giới bị đi tiểu nhiều, tiểu gắng sức, tiểu gấp…
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Trước đây hiện tượng khô mắt thường xảy ra nhiều ở người lớn tuổi, nhưng hiện nay những người nằm trong độ tuổi 20 – 40 tuổi cũng xuất hiện
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Tưởng như vô hại, nhưng đây là những hành động nguy hiểm hơn bạn nghĩ rất nhiều. Và chúng khiến bạn "nhanh chết" hơn.