BS Đông y hướng dẫn "diệu pháp" xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết ( bài nên đọc )

Thứ Bảy, 23 Tháng Giêng 20211:00 SA(Xem: 686)
BS Đông y hướng dẫn "diệu pháp" xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết ( bài nên đọc )
BS Đông y hướng dẫn "diệu pháp" xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết

Bàn tay là cửa ngõ của cơ thể kết nối với các cơ quan khác, là điểm khởi đầu có nhiều huyệt vị quan trọng. Xoa ấm bàn tay là một "diệu pháp" tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe.

Xoa bàn tay lúc rảnh rỗi, đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết

Bài viết này của bác sĩ Toàn Nghị Hồng (Quan Yihong), Bác sĩ trưởng Khoa Y học Cổ truyền Trung Quốc, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, TQ hướng dẫn một bài tập đơn giản nhưng có rất nhiều lợi ích lớn đối với sức khỏe. Chúng ta cùng tham khảo.

Vào mùa đông, mọi người thường có thói quen xoa tay. Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, đây là một hành động đơn giản có thể giúp bồi bổ và lưu thông khí huyết rất tốt.

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng "Nếu khí và huyết đầy đủ thì tất cả các bệnh sẽ không phát triển, và nếu khí và huyết thiếu, tất cả các bệnh sẽ phát sinh."

Khí và huyết là những chất cơ bản cấu tạo nên cơ thể người và duy trì các hoạt động sống của cơ thể người.

Lạnh là khí chính trong mùa đông, đặc điểm gây bệnh của nó là dễ làm tổn thương dương khí của cơ thể, sự vận động của khí, huyết và dịch trong cơ thể đều phụ thuộc vào độ ấm của cơ thể, nếu dương hư sẽ mất đi độ ấm bình thường, từ đó mà sinh ra bệnh.

Hành động xoa tay có thể đạt được mục đích bổ khí và dưỡng huyết bằng cách tác động lên các huyệt vị trên bàn tay, khai thông kinh mạch, điều hòa khí và huyết, chống lại tà lạnh.

BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 2.

Phương pháp xoa tay đúng cụ thể rất đơn giản:

Đầu tiên, bạn dùng 2 tay xoa lòng bàn tay, lòng bàn tay hướng vào nhau và xoa các ngón tay vào nhau.

Sau đó xoa mu bàn tay, đặt lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và đặt thẳng đứng, xoa lòng bàn tay lên mu bàn tay, sau đó đổi bàn tay.

BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 3.

Cuối cùng là xoa các ngón tay, gập các khớp của mỗi ngón tay, nắm chặt nửa bàn tay và đặt mu bàn tay này vào lòng bàn tay kia, xoay và xoa, sau đó đổi bàn tay.

BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 4.
BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 5.

Thời gian và cường độ xoa tay ở mỗi người có thể khác nhau, cho đến khi bàn tay hơi đỏ, tay có cảm giác nóng, thậm chí hơi ra mồ hôi là đạt được tác dụng.

BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 6.

Mùa đông thời tiết lạnh, bạn rất cần giữ ấm đôi tay. Đây là cách tuyệt vời giúp bạn đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, phát huy tác dụng tuyệt vời của sự luân chuyển khí huyết trong cơ thể.

BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 7.
BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 8.
BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 9.

*Theo Health/People

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Y học dân gian cổ xưa đúc kết lại rất nhiều bí quyết dưỡng sinh tuy rất giản dị nhưng thực ra lại vô cùng giản dị. Con người hòa mình cùng Trời Đất,
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Khảo cổ đã nêu rõ chế độ ăn uống của người Ai Cập cổ đại. Bằng cách phân tích nguyên tử carbon của các xác ướp sống khoảng năm
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Thịt đã trở thành món ăn thường ngày không thể thiếu trong bữa ăn, nhưng có bao giờ bạn nghĩ nếu bữa ăn thiếu đi món thịt thì cơ thể sẽ như thế nào không?
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Eddie Lin có thử uống rượu rắn cách đây 16 năm khi một người bạn mua một chai rượu ở một cửa hàng bán rượu và thuốc bắc ở trung tâm
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sự cân bằng axit – kiềm trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể nhiễm axit trong một thời gian dài sẽ làm thay đổi môi trường máu,
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Thực phẩm chế biến sẵn rất tiện lợi với cuộc sống bận rộn của chúng ta ngày nay. Tuy nhiên, trong chúng có thể ẩn chứa những thành phần không được hấp dẫn cho lắm.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Cách chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà là điều rất nhiều bệnh nhân mong muốn. Bị bệnh trĩ (lòi dom) gây khổ sở cho rất nhiều người
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Uống trà chống ung thư ư? Có thể mọi người thường hay nghe về những lợi ích của việc uống trà, vậy uống trà có thể chống ung thư hay không?
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 SA
“10 năm tới, ung thư ở Trung Quốc sẽ như giếng phun! 33% gia đình Trung Quốc sẽ vì thế mà phải dùng hết tất cả những gì tích góp được!”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ phát hiện ra rằng sex lý tưởng nên kéo dài trong bao lâu. Các tác giả bài viết cho tạp chí Men's Health nổi tiếng nói rằng để