Yoga và châm cứu có tác dụng giảm đau mãn tính

Thứ Bảy, 24 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 1042)
Yoga và châm cứu có tác dụng giảm đau mãn tính
1-651

Yoga và châm cứu thực sự có thể làm giảm đau, một nghiên cứu khoa học mới đây cho biết. Các nhà khoa học đã xem xét các thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ trước khi đưa ra kết luận. Họ cho biết liệu pháp này có thể giúp hàng triệu bệnh nhân – những người không thể giảm đau hoàn toàn khi dùng các loại thuốc thông thường.

Các nhà nghiên cứu nói rằng việc xem xét sẽ giúp các bác sỹ có thêm biện pháp để hạn chế các cơn đau của bệnh nhân thay vì lúc nào cũng dùng thuốc.

Việc rà soát được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học từ trung tâm National Centre for Complementary and Integrative Health (NCCIH) thuộc Viện y tế quốc gia Hoa Kỳ. Tiến sĩ Richard Nahin, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Đối với nhiều người Mỹ bị đau mãn tính, thuốc có thể không giúp họ giảm đau hoàn toàn và có thể tạo ra các tác dụng phụ không mong muốn”.

Kết quả là nhiều người có thể chuyển sang các biện pháp không dùng thuốc để hạn chế cơn đau của họ. Mục tiêu của nghiên cứu này là cung cấp những thông tin có giá trị cao cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ cho các bệnh nhân bị bệnh đau mãn tính.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 105 thử nghiệm giúp kiểm soát cơn đau của bệnh nhân trong 50 năm qua. Họ nhận ra rằng không có báo cáo nào về tác dụng phụ trong các thử nghiệm lâm sàng. Nghiên cứu tập trung đánh giá các kết quả thử nghiệm của Mỹ đối với các chứng bệnh có thể dẫn đến đau đớn như đau lưng, viêm xương khớp, đau cổ, đau cơ xơ, nhức đầu nghiêm trọng và đau nửa đầu.

Châm cứu có tác dụng nhiều với chứng viêm xương khớp.
Châm cứu có tác dụng nhiều với chứng viêm xương khớp.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng liệu pháp tập yoga có thể mang đến kết quả khả quan trong điều trị bệnh đau lưng.

Châm cứu có tác dụng nhiều với chứng viêm xương khớp, đau đầu gối trong khi xoa bóp mang lại hiệu quả trong việc điều trị đau cổ ngắn hạn.

Các kỹ thuật thư giãn có thể là giảm các cơn đau đầu nghiêm trọng và đau nửa đầu.

Mặc dù các bằng chứng chưa rõ rệt nhưng các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc massage, nắn xương cột sống giúp giảm cơn đau cột sống.

Tiến sĩ David Shurtleff, Phó Giám đốc NCCIH cho biết họ vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm thêm các bằng chứng trước khi các liệu pháp này thật sự có thể áp dụng rộng rãi trong điều trị cho bệnh nhân mắc các cơn đau mãn tính.

Theo Khoa Học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Nghiện nghập nặng một thứ gì đó là dấu hiệu nguy hiểm về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, mọi người thường bỏ qua nguyên nhân thực sự của hành vi này: tâm hồn bị tổn thương.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Trường hợp của bệnh nhân V.T.P, 28 tuổi ở TP.HCM cho hay nhiều năm nay thường xuyên dùng ngón cái để lướt web, nhắn tin trên màn hình smartphone nhiều giờ liền
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Nhiều biện pháp giữ gìn sức khỏe nghe qua thấy khá kỳ lạ, thậm chí tưởng chừng như phản khoa học nhưng thực sự lại tốt cho bạn.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Mệt mỏi với việc phải đứng trước gương vào ban đêm hoặc sáng sớm chỉ để chải răng, bàn chải đánh răng chuyên nghiệp có tên Unico sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những vướng bận đó của bạn.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Một số bệnh nhân mắc đái tháo đường thấy mờ mắt, đi khám mới phát hiện bị bệnh võng mạc tiểu đường, bác sĩ cảnh báo nguy cơ bị mù.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Vì sao một thứ ngọt ngào đến thế lại có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn, và tại sao nên chọn các thức ăn khác thay vì dành sự ưu ái cho đường?
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Viêm ruột thừa là căn bệnh rất phổ biến, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm ruột, tắc ruột thậm chí thủng ruột, rất nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, cần nhận biết sớm các dấu hiệu viêm ruột thừa.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Hàng ngày, chúng ta vẫn dùng thớt để sơ chế rất nhiều loại thực phẩm khác nhau – rau củ quả, thịt, cá tươi sống – điều này khiến cho thớt trở thành vật dụng
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Có thể bạn không biết: Napoleon từng là một đứa trẻ sinh ra trong bọc điều. Ngoài ra, không phải nơi nào cũng xem bọc điều là điềm may.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Quàng khăn che kín mũi và miệng sẽ làm ấm không khí vào cơ thể, nhờ đó hạn chế nguy cơ lên cơn hen suyễn.