Nam giới nếu có anh trai xác suất trở thành người đồng tính cao hơn

Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 SA(Xem: 2286)
Nam giới nếu có anh trai xác suất trở thành người đồng tính cao hơn

Nam giới có một người anh trai thì khả năng trở thành gay sẽ cao hơn và nguyên nhân của vấn đề được hình thành từ trước khi sinh.

Đây là kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà nghiên cứu do Anthony Bogaert, giáo sư tại khoa tâm lý học và khoa học y tế công cộng tại Đại học Brock, Canada đứng đầu, được đăng trên tạp chí PNAS, một ấn phẩm khoa học xuất bản hàng tuần bởi Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ.

Nam giới có một người anh trai thì khả năng trở thành gay sẽ cao hơn

Có rất nhiều yếu tố khác nhau cần được xét đến để xác định khuynh hướng tính dục của một ai đó. Nhưng trong trường hợp này, các nhà nghiên cứu nhận thấy sự tồn tại của một khía cạnh liên quan đến một protein liên kết với nhiễm sắc thể Y (nhiễm sắc thể mà nữ không có) trong tử cung của người mẹ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, protein liên kết với NST Y này có thể đã đi vào máu của người mẹ khi mang thai đứa con đầu lòng. Lúc đó, cơ thể người mẹ sẽ ngay lập tức phát hiện ra protein đó và hệ miễn dịch tạo các kháng thể để tự vệ. Sau một thời gian, kháng thể này đã tích tụ một lượng nhất định thì người phụ nữ này lại mang thai một em bé khác. Rất có thể lúc này, kháng thể thông qua nhau thai đi vào não bộ của đứa bé. Và đây có thể chính là nguyên nhân khiến các chức năng của não bộ bị thay đổi, từ đó chuyển hướng phát triển cảm giác thu hút ở bào thai nam.

Một người đàn ông có xác suất trở thành đồng tính và bị thu hút bởi những người đàn ông khác cao hơn nếu có nhiều anh trai

Trước đây, từng có nghiên cứu cho kết quả tương tự, một người đàn ông có xác suất trở thành đồng tính và bị thu hút bởi những người đàn ông khác cao hơn nếu có nhiều anh trai. Năm 2006, một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ một người nam là người đồng tính sẽ tăng lên khoảng 1/3 nếu có một người anh trai, nhưng khi đó các nhà khoa học không thể giải thích được hiện tượng này.

Giáo sư Bogaert và các cộng sự của ông đã thực hiện một thử nghiệm trong suốt 20 năm với sự tham gia của một nhóm nhỏ bao gồm 142 người phụ nữ, 12 người nam nằm trong độ tuổi từ 18 - 80. Kết quả xác định nồng độ kháng thể protein có tên NLGN4Y trong mẫu máu của họ cho thấy nồng độ NLGN4Y ở những người phụ nữ có nhiều đứa con trai và đứa em đồng tính cao hơn so với nhóm phụ nữ không có con trai hoặc có con trai nhưng xu hướng tình dục thông thường.

Những người phụ nữ có nhiều đứa con trai và đứa em đồng tính cao hơn so với nhóm phụ nữ không có con trai hoặc có con trai nhưng xu hướng tình dục thông thường

Trước khi công bố kết quả, họ đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó. Theo đó, một người đàn ông có khả năng trở thành gay dù người đó không lớn lên cạnh người anh và điều này không xảy ra nếu gia đình có anh trai nuôi. Do vậy, các nhà nghiên cứu đã nghĩ tới một cơ chế sinh học có liên quan đến người mẹ.

Tuy nhiên nghiên cứu này lại không thể chỉ ra nguyên nhân tại sao một số người đàn ông trở nên vô tính hoặc lưỡng tính.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20182:00 CH
Bắp cải là loại rau rất quen thuộc và phát triển mạnh vào mùa đông. Thế nhưng, đây lại là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp..
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 201810:00 SA
Biết cách băng bó, sơ cứu, thoát khỏi đám đông hay trú ẩn an toàn khi có động đất, bạn sẽ tự giúp mình thoát khỏi tình huống nguy hiểm.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20188:00 CH
Áo lông vũ thì ai chẳng thích mặc. Vừa nhẹ vừa ấm, lại hợp thời trang nữa. Nhưng sự thật đằng sau nó có lẽ sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ rất nhiều đấy.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20185:00 CH
Nước tiểu chính là lượng nước dư thừa và chất thải trong cơ thể được thận lọc và thải ra ngoài, do chất urochrome có màu vàng trong máu nên nước tiểu có màu v
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20183:00 CH
Sữa và tỏi tưởng chừng chẳng có mối liên hệ gì với nhau nhưng theo nghiên cứu, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này lại tạo ra một thức uống có khả năng phòng
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20182:00 CH
Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada chỉ ra mùi hương từ áo người yêu giúp chúng ta bình tĩnh và bớt căng thẳng.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20189:00 SA
Tất cả chúng ta đều từng có những nhiệm vụ tốn thời gian hoặc rất khó thực hiện, đến nỗi ta cứ trì hoãn đến phút cuối và nhiều khi không thể hoàn thành.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20187:00 SA
Tế bào quang điện, taxi bay, tàu biển tự hành… là những phát minh mang tính đột phá hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi trong cuộc sốn
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20186:00 SA
Hầu hết chúng ta đều muốn có một nụ cười trắng bóng, đầy đủ răng mà làm cho một diễn viên Hollywood thấy tự hào.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201811:00 CH
Năm mới này giá nhà tại nhiều thành phố được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao và làng Ringaskiddy tại Ái Nhĩ Lan xem ra sẽ tăng vùn vụt