Uống nước giúp minh mẫn hơn

Thứ Ba, 25 Tháng Chín 20189:00 SA(Xem: 2610)
Uống nước giúp minh mẫn hơn

Nếu trí óc bạn đang trì trệ, thì một cốc nước có thể là giải pháp tốt nhất. Bởi vì uống nước có thể giúp trí óc linh hoạt hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Đông London (Anh) tin rằng một khi cơn khát được giải tỏa, não bộ của con người sẽ tập trung vào công việc hơn. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm với 34 đàn ông và phụ nữ.

Những người tình nguyện được yêu cầu thực hiện một số kiểm tra về tinh thần hai lần – một lần sau khi ăn sáng với chỉ một thanh lương khô và lần thứ hai sau khi ăn sáng với một thanh lương khô và một chai nước. Không ai ăn hay uống gì trong đêm trước đó và tất cả những người tình nguyện được hỏi họ khát như thế nào khi bắt đầu tham gia thí nghiệm.

Uống nước giúp minh mẫn hơn
Uống nước khi khát có thể giúp não bộ linh hoạt hơn 14%. (Ảnh: feminspire.com)

Những người cho biết họ không cảm thấy khát phản ứng tương đối nhanh khi thực hiện bài kiểm tra cho dù họ có uống nước hay không uống nước. Những những người thừa nhận cảm thấy khát phản ứng nhanh hơn sau khi uống nước. Họ hoàn thành bài kiểm tra nhanh hơn 14% so với lần không được uống nước.

Các nhà khoa học nghĩ rằng nước có tác dụng giúp giải phóng một số khu vực não đang hoạt động bận rộn bằng cách phát tín hiệu cơ thể đang khát nước.

“Bạn không hề bị ảnh hưởng bởi việc uống một cốc nước trong khi đang làm việc tập trung. Một tách trà hay coffee cũng giúp bạn giải cơn khát rất tốt”, tiến sĩ Caroline Edmonds, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Tiến sĩ Caroline Edmonds trước đó cũng chứng minh rằng trẻ em uống nước khi làm bài kiểm tra có hiệu quả cao gấp 1/3 lần. Một nghiên cứu riêng biệt phát hiện thấy rằng uống thiếu nước có thể khiết chất xám co lại làm bạn kém minh mẫn hơn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn