Cặp mộ bí ẩn nằm dưới "phiến đá chảy máu" ở Trung Quốc

Chủ Nhật, 01 Tháng Tư 20189:00 CH(Xem: 5020)
Cặp mộ bí ẩn nằm dưới "phiến đá chảy máu" ở Trung Quốc

Những người dân làng ở Hà Bắc, Trung Quốc phát hiện ra tảng đá đang chảy ra chất lỏng đỏ như máu khi bắt đầu khởi động một công trình xây dựng.

Phiến đá chảy ra chất lỏng đỏ và ngôi mộ cổ ở Trung Quốc.
Phiến đá chảy ra chất lỏng đỏ và ngôi mộ cổ ở Trung Quốc.

Sau đó, những người dân này tìm thấy bên dưới những tảng đá hai ngôi mộ trong trình trạng gần như hoàn hảo, được cho là từ thời nhà Minh của một vú nuôi. Qua đó, họ cho rằng chất lỏng màu đỏ sẫm có thể đã được dùng để bảo quản ngôi mộ.

Phát hiện được đánh giá mang giá trị nghiên cứu lớn vì là lần đầu tiên phương pháp chôn này được tìm thấy ở Hà Bắc, Trung Quốc. Dân làng tin rằng ít nhất một trong hai ngôi mộ là Khách phu nhân, vú nuôi hoàng gia đời nhà Minh.

Theo các nhà khảo cổ, Khách phu nhân là Phụng thánh Phu nhân Khách Thị, người vú nuôi xinh đẹp nổi tiếng của hoàng thất nhà Minh, từng có công nuôi dưỡng Thiên Khải Đế, vị vua thứ 16 trị vì từ 1620 - 1627.

Dù tên đầy đủ của người phụ nữ này không được ghi lại trong sách sử, bà được cho là sinh ra ở huyện Định Hưng, Hà Bắc, Trung Quốc và có thể được chôn tại quê nhà.


Tuy nhiên các cơ quan chức năng vẫn chưa chính thức xác định danh tính của người nằm trong ngôi mộ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20179:37 CH
Chuyến thăm Bắc Kinh của Bộ trưởng Quốc phòng Zimbabwe là một "cuộc trao đổi quân sự bình thường", Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Những người gửi tiền trong nước, nhà đầu tư nước ngoài, thấy trước sự mất giá của đồng tiền quốc nội, sẽ ào ạt rút tiền khỏi ngân hàng và đưa tiền ra nước ngoài.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20177:54 SA
( HNPD ) Chuyện trao đổi thương mại giữa những quốc gia sau khi họp hội nghị Apec có mang lợi gì cho Việt Nam hay không?Nhất là sự trao đổi này giữa 2 nước láng giềng nhau là Việt Nam và Trung Quốc
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Có một thời gian – trong những năm 1990 – rất nhiều người khôn ngoan và nghiêm túc tin rằng các trật tự chính trị tự do là làn sóng của tương lai và chắc chắn
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Vào năm 2001, Pháp đã đưa ra một kiến nghị rằng 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (Nhóm P5) nên tự nguyện hạn chế sử dụn
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Chúng ta ngày càng thấy rõ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đại diện cho lập trường thoái lui khi xét về tầm nhìn và hành vi toàn cầu của nước Mỹ.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:00 CH
"miếng ăn đến mồm rồi còn rơi" thì bạn nhất định nên bỏ tiền ra đôi đũa mới được phát minh lại này.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Trong lúc người Moscow và St Petersburg tranh cãi xem Xô Viết hay Sa hoàng là nét định hình nên văn hóa Nga,
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Chỉ mất 5 năm phát động chiến dịch “chống tham nhũng” từ năm 2012 ở Trung Quốc, Tập Cận Bình đã không chỉ trở thành chủ tịch nước kiêm tổng bí thư,
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Phải chăng nước Mỹ đã dần dần mất đi sự vĩ đại nó vốn có từ sau thế chiến thứ II khi Nhật chính thức đầu hàng và Mỹ trờ thành đầu tàu cho cả thế giới để chống lại khối cộng sản?