Quả báo tà dâm: Những câu chuyện báo ứng ngay trước mắt

Thứ Sáu, 05 Tháng Năm 202311:00 SA(Xem: 742)
Quả báo tà dâm: Những câu chuyện báo ứng ngay trước mắt

Cổ ngữ có câu: “Vạn ác dâm vi thủ”, tạm hiểu là: Trong vạn điều ác thì tà dâm đứng đầu. Quả đúng là như vậy, mấy mươi năm sống trên đời, tôi đã mắt thấy tai nghe không ít chuyện về báo ứng hiện đời của tội tà dâm, vậy nên hôm nay tôi cũng đặc biệt viết ra một vài câu chuyện để bạn đọc kiểm chứng.

Vài ngày trước, tôi đến chùa Pháp Hỷ ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, và thỉnh một số sách khuyến thiện về.Ngày hôm sau, tôi có lấy ra 1 cuốn trong đó đọc thử, tên cuốn sách là “Thọ Khang Bửu Giám”, được biên soạn bởi Ấn Quang Tổ Sư –  một trong bốn vị cao tăng thời Trung Hoa Dân Quốc. Sau khi đọc xong thì tôi không khỏi cảm thán không thôi, cái họa của tà dâm thật sự hại người không phải nhẹ. Quả báo của tội tà dâm không phải chuyện hoang đường, mà hoàn toàn là chân thật không sai chạy.

Một: Người chủ thầu xây dựng giàu có

Thời còn học cấp 2, tôi có một người bạn cùng lớp họ Xa. Cậu ấy có một người anh họ, tên đầy đủ của anh ta là gì, nhất thời tôi không nhớ nổi, chỉ biết mọi người gọi anh ta là Công Đầu Anh.

Anh ta là chủ thầu của đội xây dựng, rất giàu có, vào những năm 1980 đã có gia sản hàng triệu Nhân dân tệ (thời đó được coi là rất giàu có). Anh ta có đến 7 cô nhân tình, và mọi người trong thị trấn đều biết điều đó.

Lúc nhỏ, tôi nhớ có lần anh ta có dẫn hai, ba cô nhân tình đến nhà tôi uống rượu, phải nói là rất kiêu hãnh với đời, không ai bì nổi.

Mấy năm sau, công trình của anh ta thất bại, mấy cô nhân tình cũng đều bỏ đi, bản thân anh ta cũng vì gái gú quá độ mà mắc bệnh giang mai, phải cắt bỏ chỗ đó, điều này đã trở thành chuyện cười trong địa phương chúng tôi.

Hai: Một thầy hiệu trưởng trường tiểu học ở quê tôi.

Ông ta rất háo sắc, thường cùng mấy ông hàng xóm gần nhà tôi đi gái gú. Sau khi lên làm hiệu trưởng trường tiểu học của chúng tôi, thành tích của ông ta rất kém, không lâu sau đã bị Ủy ban giáo dục giáng chức. (Trường học ngay trước cửa nhà tôi, vì vậy tôi thường nghe mọi người bàn về chuyện này.

Ba: Chú ruột của tôi

Chú ấy rất thông minh và có tài ăn nói. Từ tiểu học đến trung học đều là lớp trưởng. Vì ông nội tôi không có tiền để cho chú học đại học nên đã không cho chú ấy tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học.

Sau đó, chú ấy mở một khu mua sắm và cũng điều hành một hiệu thuốc, trở thành một người nổi tiếng ở địa phương.

Thời tôi học tiểu học, tôi nghe mọi người nói rằng chú ấy ngoại tình với một nữ giáo viên trong trường. Sau này tôi lại nghe chuyện chú ấy ngoại tình với bạn nữ cùng lớp của chị tôi. Sau đó, tôi nghe những người hàng xóm nói với nhau rằng chú ấy là khách quen của mấy tụ điểm mại dâm trong thị trấn.

Về sau, chú ấy được bầu làm Bí thư chi bộ thôn, sau khi trở thành Bí thư thôn, việc chú ấy tích cực nhất là bắt ép người dân trong thôn kế hoạch hóa gia đình, rất nhiều thai nhi đã bị phá bỏ.

Nhưng 3 năm sau, chú ấy đã không trúng cử. Cùng năm thất cử, vì việc làm ăn thất bại, chú ấy đã nợ người khác hơn một triệu Nhân dân tệ. Bọn chủ nợ thay nhau tìm đến nhà khiến cả gia đình chú ấy phải chuyển đi nơi khác sống. Vài năm sau, gần như toàn bộ bất động sản của chú ấy, kể cả mấy quả đồi với hàng chục nghìn gốc vải thiều, gần như toàn bộ đều bị chủ nợ cưỡng chế xiết nợ.

Cho đến tận bây giờ, tôi cũng không biết cháu tôi nó sống ở đâu, mấy năm nay tôi chỉ gặp nó một lần. Đây là trường hợp điển hình về báo ứng hiện đời mà tôi tận mắt chứng kiến.

Bốn: Cựu Bí thư chi bộ thôn họ Ngô ở quê tôi

Ông ta là người rất ham mê rượu chè, gái gú. Một ngày nọ, ông ta cùng bạn bè đến thị trấn Thủy Đông để mua dâm, trên đường đến thị trấn thì bị một chiếc ô tô đâm chết. Cái chết của ông ta đã trở thành trò cười trong làng chúng tôi.

Năm: Cạnh làng tôi có một giáo viên đã nghỉ hưu họ Nhan.

Một lần, một kẻ buôn người ở một ngôi làng bên cạnh đã lừa một phụ nữ trẻ từ nơi khác đến, rồi ông ta cùng đám bạn của mình giở trò đồi bại với người phụ nữ đó.

Ngay sau đó, vụ việc đã bị phanh phui, ông ta bị kết án hơn chục năm tù. Mấy đứa con của ông ta cũng không có tương lai gì, suốt ngày chơi bời lêu lổng, về sau tôi nghe nói cả ba đứa con trai của ông ta đều nghiện ngập.

Sáu: Tôi có một đồng hương họ Nhan theo nghề làm tóc ở thị trấn Thượng Ngu, tỉnh Chiết Giang.

Mấy năm trước, anh ta mở ba tiệm làm tóc ở thành phố Từ Hy, tỉnh Chiết Giang, vợ anh mở thẩm mỹ viện, thu nhập mỗi năm của hai vợ chồng gần một triệu Nhân dân tệ.

Ngay từ hơn mười năm trước, khi còn làm việc ở thành phố Hàng Châu, anh ta đã kiếm được hàng chục nghìn Nhân dân tệ mỗi tháng, tài vận phúc lộc có thể nói là rất phong phú. Nhưng anh ta lại rất đam mê cờ bạc, rượu chè, gái gú. Anh ta thường giấu vợ đi nhà nghỉ với khách hàng trong tiệm. Mọi người đều biết tất cả những người phụ nữ mà anh ta từng ngoại tình, bởi vì anh ta không tránh mặt những người trong làng khi qua lại với những người phụ nữ đó, bởi anh ta tin rằng chúng tôi sẽ không ai nói lại chuyện này với vợ anh ta.

Về sau, anh ta hai lần bị vợ bắt gian tại nhà nghỉ. Vợ anh ta sau đó đã quyết tâm ly dị. Con cái, tài sản gia đình và thẩm mỹ viện đều thuộc sở hữu của vợ. Không lâu sau khi ly hôn, tiệm tóc của anh ta cũng đóng cửa, sau đó anh bị trầm cảm và nghiện ma túy.

Nhắc đến anh ta, hầu như mọi người trong làng đều không khỏi tiếc nuối.

Người xưa nói: Thiện ác sau cùng đều có báo. Họa phúc không có cửa vào, đều là tự con người chiêu mời đến. Người sống ở đời, một người mệnh tốt hay mệnh xấu đều có đạo lý phía sau, vậy nên bạn không cần phải ghen tị với cuộc sống tốt đẹp của người khác; chỉ cần bạn buông tâm, sống lương thiện, dù không có được cuộc sống sung túc, bạn cũng sẽ được thỏa mãn, an yên trong tâm hồn. Khi bạn nhìn thấy người khác bất hạnh, bạn tuyệt đối đừng vui mừng hả hê, nếu không số phận  hiện giờ của anh ta có thể sẽ là số phận của bạn sau này.

Dẫu trong hoàn cảnh nào, bạn hãy cố gắng tích đức và sống đúng với luân thường đạo lý, trở lại với bản tính tự nhiên của chính mình: Chân thành, Thiện lương và Nhẫn nại, tin chắc rằng một ngày không xa phúc báo tự nhiên sẽ tìm đến bạn.

Theo Amituofo.com
Vũ Dương biên dịch

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn