Dịch cúm gia cầm tồi tệ đến mức Nhật Bản hết đất chôn gà

Thứ Năm, 13 Tháng Tư 20231:00 SA(Xem: 413)
Dịch cúm gia cầm tồi tệ đến mức Nhật Bản hết đất chôn gà

Đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất đã khiến Nhật Bản phải tiêu hủy hàng triệu con gà, kéo theo bài toán đau đầu về chỗ chôn.

Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu chỗ chôn gà chết sau khi hơn 17 triệu con gia cầm bị tiêu hủy trên toàn quốc kể từ khi mùa cúm gia cầm bắt đầu vào tháng 10/2022, Bloomberg đưa tin ngày 5/4.

Hơn 17 triệu con gia cầm đã bị tiêu hủy ở Nhật Bản vì dịch cúm gia cầm hiện tại.Hơn 17 triệu con gia cầm đã bị tiêu hủy ở Nhật Bản vì dịch cúm gia cầm hiện tại. (Ảnh: Reuters).

Việc xử lý xác động vật phải được thực hiện đúng cách để tránh lây lan virus hoặc làm ô nhiễm nguồn nước. Trong bối cảnh đó, chính quyền địa phương và nông dân nói rằng thiếu đất phù hợp để chôn gà chết, theo NHK.

Trường hợp của Nhật Bản cho thấy các quốc gia cần phải xem xét lại cách họ đối phó với cúm gia cầm, đặc biệt là khi số gia cầm chết tăng kỷ lục do virus dần xuất hiện nhiều trên toàn thế giới.

Trong khi các đợt bùng phát chủ yếu xảy ra ở châu Âu, Mỹ và châu Á, dịch bệnh này đã lan rộng hơn sang cả Nam Mỹ trong những tháng gần đây. Argentina, Uruguay và Bolivia đã báo cáo các trường hợp đầu tiên của nước này.

Điều này làm tăng áp lực lên nguồn cung thịt và trứng toàn cầu vào thời điểm lo ngại lạm phát gia tăng. Sự bùng phát ở Nhật Bản đã buộc các công ty bao gồm McDonald"s và 7-Eleven phải tạm ngừng bán những mặt hàng liên quan đến trứng hoặc tăng giá.

Nông dân và chính quyền thường lên các kế hoạch để quản lý chất thải bao gồm xác, phân và thiết bị bảo hộ cá nhân phát sinh trong đợt bùng phát dịch cúm gia cầm.

Tuy nhiên, NHK cho biết số lượng gà bị tiêu hủy đã tăng lên ngoài mức dự đoán của họ. Một số khu vực có cơ sở đốt chất thải đã lựa chọn phương án đốt xác những con gà chết
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn