Trái đất có 60 nghìn tỷ tấn vàng, mỗi người có thể chia sẻ 7.000 tấn, nhưng tại sao nó vẫn có giá trị như vậy?

Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 202211:00 SA(Xem: 505)
Trái đất có 60 nghìn tỷ tấn vàng, mỗi người có thể chia sẻ 7.000 tấn, nhưng tại sao nó vẫn có giá trị như vậy?

Vàng là một trong những loại tiền tệ có giá trị nhất từ thời cổ đại, và đến nay nó vẫn là một trong những loại tiền tệ ổn định nhất.

Tại các trung tâm thương mại ở các thành phố lớn, hầu như có rất nhiều cửa hàng vàng, bày bán các loại phụ kiện bằng vàng, tuy không rẻ nhưng vẫn có rất nhiều người mua. Đặc biệt khi kết hôn bây giờ, về cơ bản bạn phải chuẩn bị vài ba chỉ vàng. Vàng là thứ cần thiết, điều này khiến nhiều gia đình phải chịu áp lực rất lớn.

Trang sức bằng vàng. 
Trang sức bằng vàng.

Mọi người đều biết rằng những thứ hiếm là quý, và lý do tại sao vàng đắt tiền phải là vì vàng tương đối hiếm, nhưng có thực sự như vậy không?

Theo dữ liệu liên quan, một số nhà khoa học đã ước tính dựa trên tỷ lệ nguyên tố của Trái đất, hàm lượng vàng trên Trái đất bằng khoảng một phần nghìn tỷ của Trái đất, vì vậy hàm lượng vàng trên Trái đất là khoảng 60 nghìn tỷ tấn, và tổng dân số trên Trái đất là hơn 7 tỷ người, sau khi tính toán thì có thể phân bổ cho mỗi người khoảng 7.000 tấn.

Mỏ khai thác vàng.
Mỏ khai thác vàng.

Không phải chúng ta không muốn khai thác thêm vàng, mà là vàng cực kỳ khó khai thác. Hầu hết đều nằm sâu dưới lòng đất, rất khó khai thác và tốn kém. Hiện tại, giếng sâu nhất trên Trái đất là 12.262 mét, ở độ sâu hơn 9.000 mét, tiêu chuẩn hàm lượng vàng cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn khai thác thông thường, vượt quá 80 gam/ tấn. (Những câu chuyện như những anh thợ rừng đi suối đá được cục vàng đều là hư cấu, tưởng tượng, mơ ước của con người thêu dệt lên mà thôi).

Dù Trái đất có trữ lượng vàng dồi dào nhưng vẫn không thể khai thác được với số lượng lớn. 
Dù Trái đất có trữ lượng vàng dồi dào nhưng vẫn không thể khai thác được với số lượng lớn.

Tuy nhiên, yếu tố mấu chốt là nếu bạn muốn khai thác vàng ở độ sâu 10.000 mét thì chi phí khai thác và độ khó khai thác quá lớn, cần phải làm như vậy.

Do đó, theo trình độ kỹ thuật hiện nay và tình hình thực tế, dù biết trên Trái đất có trữ lượng vàng dồi dào nhưng vẫn không thể khai thác được với số lượng lớn, vàng vẫn rất có giá trị trong một thời gian dài.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Từ trước đến nay, người ta đã quen với ô nhiễm môi trường và biết rõ các ảnh hưởng của nó đến cuộc sống con người. Nhưng thực sự chưa bao giờ, người ta ý thức tới một mối nguy hiểm tiềm t
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20177:07 CH
Nga có thể đã cố ý cung cấp công nghệ tên lửa tiên tiến cho Triều Tiên hòng làm tiêu hao sức mạnh Mỹ, theo Express Uk.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Kể từ cuối những năm 1990, quan sát của quốc tế đối với các cuộc bầu cử đã trở nên phổ biến đến mức việc từ chối tiếp nhận các quan sát viên gần như là một sự thừa nhận
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Trước các diễn biến chính trị hiện nay tại Zimbabwe, giới phân tích tại Trung Quốc cho rằng, việc Tổng Thống Robert Mugabe từ chức sau 37 năm
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20177:20 CH
Triều Tiên ngày 29/11 khẳng định hoàn tất chương trình phát triển tên lửa bằng cách tuyên bố phóng thử thành công tên lửa liên lục địa (ICBM)
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Với quyết tâm chứng minh thuyết Trái đất phẳng, một nhà khoa học 61 tuổi ở California đã tự chế tạo tên lửa và chuẩn bị khởi hành cùng nó cuối tuần này.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Các thành viên liên minh có quan điểm khác nhau đối với những nhóm như Huynh đệ Hồi giáo, Hezbollah, phong trào Hamas
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Có một thiên kiến tâm lý cho rằng các sự kiện đặc biệt cuối cùng sẽ nhường chỗ cho sự trở lại của “thời kỳ bình thường”. Nhiều nhà bình luận kinh tế
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Sự kiện ông Trump quay lưng với thương mại tự do đa phương đang xóa bỏ những yếu tố chủ chốt trong vai trò của Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Tình hình thế giới rất phức tạp. Nếu không nhận thức rõ sẽ lại vấp thêm những sai lầm mới. Xin bàn tiếp những MÂU THUÂN CHÍNH