Su-35 của Nga đã có đối thủ xứng tầm?

Thứ Hai, 09 Tháng Mười Một 20204:00 SA(Xem: 365)
Su-35 của Nga đã có đối thủ xứng tầm?
Máy bay chiến đấu tốt nhất của Nga bị nhận xét chưa sẵn sàng cho một cuộc chiến với Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản.
55fa8a11ca41c1.img
tiêm kích đa năng Mitsubishi F-2 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản

tiêm kích Su-35 của Nga đơn giản là chưa sẵn sàng cho một cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Nhật Bản. Theo các nhà báo của ấn phẩm thông tin Nga "Military Industrial Courier", trong trường hợp xảy ra xung đột, tổn thất của Su-35 Nga có thể rất rất lớn - trên thực tế, chúng ta đang nói về thất bại của tiêm kích mạnh nhất của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga.

“Lực lượng Không quân của đất nước Mặt trời mọc có quy mô mặc dù chỉ bằng một nửa số lượng máy bay chiến đấu của Nga. Nhưng có một sắc thái khác - Nhật Bản, với những công nghệ tiên tiến của mình, là nước tiên phong đưa radar máy bay mảng pha chủ động (AFAR) vào hoạt động, ngày nay các máy bay của họ trong phạm vi phát hiện mục tiêu chủ yếu vượt trội so với Nga, trừ Su-35 và MiG-31".

"Xét về tổng thể các phẩm chất, chỉ Su-35 mới thực sự có thể chịu được những cải tiến của Nhật Bản như F-15J và sản phẩm của ngành công nghiệp máy bay Nhật Bản - Mitsubishi F-2 trong mọi loại hình chiến đấu".

"Nhưng trong nhóm máy bay chiến đấu hiện đại, ưu thế về quân số đã thuộc về người Nhật, Su-35 của chúng ta chỉ chiếm số ít. Hơn nữa, Liên bang Nga gặp vấn đề với các tên lửa hiện đại, và việc cung cấp các tên lửa không đối không mà họ thực sự có thể sử dụng để chống lại một đối thủ như vậy chỉ mới bắt đầu. Người Nhật không có vấn đề như vậy", Military Industrial Courier nói rõ.

Tuy nhiên tờ báo Nga cho rằng theo hướng này, Nga đã triển khai một số lượng lớn các hệ thống phòng không tầm ngắn, tầm trung và tầm xa, điều này làm mất đi mọi lợi thế của Mitsubishi F-2.

“Ngay khi Nhật Bản cố gắng xâm phạm không phận Nga, gần như ngay lập tức nước này sẽ mất một nửa lực lượng không quân. Xét các trường hợp cụ thể, Tokyo có thể nắm giữ một số lợi thế, tuy nhiên trong bức tranh chung, những lợi thế đó ít rõ ràng hơn”, chuyên gia của Avia.pro lưu ý.

Cần lưu ý rằng gần đây Nga đã triển khai máy bay chiến đấu Su-35 của mình trên quần đảo Kuril.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn