Anh xây dựng trung tâm đào tạo nhà du hành vũ trụ

Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20185:00 CH(Xem: 4506)
Anh xây dựng trung tâm đào tạo nhà du hành vũ trụ

Vương quốc Anh dự định sẽ xây dựng một trung tâm đào tạo phi hành gia hiện đại nhất thế giới mang tên Blue Abyss ở gần căn cứ Không lực Hoàng gia ở Bedfordshire.

Trung tâm đào tạo phi hành gia
Ảnh minh họa.

Kinh phí cho việc thực hiện đề án này khoảng 155 triệu USD.

Trung tâm không chỉ đào tạo phi hành gia mà còn đào tạo các kỹ sư - những người sẽ tham gia vào những sứ mệnh đầy khó khăn trong công nghiệp năng lượng biển hay công nghiệp khai thác.

Trung tâm có bể bơi lớn nhất và sâu nhất thế giới (sâu đến 50 m). Bể bơi có nhiều cửa và một số vị trí để có thể tổ chức đồng thời các hình thức đào tạo và huấn luyện khác nhau. Blue Abyss còn có giảng đường, buồng ngủ đông, thiết bị tập luyện trọng trường mạnh, khách sạn…

Trung tâm cũng cung cấp các khóa đào tạo đặc biệt dành cho các học sinh, sinh viên và cộng tác chặt chẽ với các cơ sở nghiên cứu khoa học, các trường đại học trên toàn thế giới.

Đặc biệt, khai thác mỏ trong vũ trụ sẽ là hoạt động diễn ra trong tương lai gần, vậy nên các nhân viên của các cơ quan khai thác mỏ vũ trụ tương lai sẽ được đào tạo một cách bài bản và thích hợp tại Trung tâm.

Blue Abyss sẽ là địa điểm lý tưởng để đào tạo hàng ngàn phi hành gia mới. Những phi hành gia này sẽ sống và làm việc trên Mặt trăng, sao Hỏa hay trên vệ tinh các hành tinh khí khổng lồ.

Ngành công nghiệp vũ trụ của Vương quốc Anh đang phát triển nhanh cả trong khối tư nhân và khối nhà nước. Các kỹ sư Anh hiện cũng đang tập trung chế tạo loại phi thuyền đặc biệt có khả năng đưa người và hàng hóa lên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)