Mục sở thị "siêu phẩm" điện thoại tí hon được phạm nhân ráo riết săn lùng

Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20172:00 SA(Xem: 2466)
Mục sở thị "siêu phẩm" điện thoại tí hon được phạm nhân ráo riết săn lùng

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh cảnh báo hiện tượng máy điện thoại di động siêu nhỏ có kích thước chỉ bằng ngón tay cái đang được tuồn ngày một nhiều vào nhà tù, đến tay các phạm nhân.

Bộ trưởng David Lidington cho biết thiết bị này được quảng bá có thể qua mặt hệ thống máy quét điện tử an ninh do không chứa kim loại.

Chiếc điện thoại siêu bé có đầy đủ chức năng nghe gọi bình thường.
Chiếc điện thoại siêu bé có đầy đủ chức năng nghe gọi bình thường.

Điện thoại có tên gọi “Beat the BOSS” có thể được mua trên mạng với giá 25 USD/chiếc, song khi trở thành một mặt hàng buôn lậu trong tù, giá của chiếc điện thoại có thể lên tới 500 USD.

Chỉ tính riêng trong năm 2016, tại các nhà tù ở Anh, lực lượng cảnh vệ đã phát hiện ra ít nhất 20.000 chiếc điện thoại lậu và sim card các loại. 1/3 số điện thoại tìm thấy là thuộc nhãn hiệu “Beat the BOSS”.

Phát biểu trong ngày 18/12, Bộ trưởng Lidington cho biết: “Rõ ràng những chiếc điện thoại siêu tí hon này được quảng cáo và giao bán với mục đích là để tuồn lậu. Tôi kêu gọi những người bán hàng trực tuyến và các trang web bán hàng hãy gỡ các sản phẩm xuống”. Hiện các loại điện thoại di động mini đang được rao bán trên các trang web mua bán như Amazon, Gumtree hay eBay.

Kích thước siêu nhỏ của chiếc điện thoại.
Kích thước siêu nhỏ của chiếc điện thoại.

Siêu phẩm mini này có thể được tội phạm lợi dụng để tiến hành các phi vụ và hăm dọa nạn nhân ngay khi ngồi sau song sắt.

Bộ Tư pháp đã phải đầu tư 2 triệu bảng Anh cho trang thiết bị phát hiện điện thoại sử dụng trong nhà tù.

Một chiếc điện thoại mini chỉ có nặng 13 gram, màn hình OLED 0.49 inch với độ phân giải 64 x 12 pixel và có bộ nhớ lưu được 300 số điện thoại liên lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20188:00 CH
Vừa qua, căn cứ sân bay Khmeimim của Không quân Nga đóng tại tỉnh Latakia, Syria đã phải hứng chịu một trận pháo kích của phiến quân với thiệt hại rất lớn.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20189:00 SA
Trong một thời gian dài, suy nghĩ của Mỹ (và Úc) về Trung Quốc đã bị chi phối bởi một sự đồng thuận rộng rãi rằng, mặc dù có nhiều dấu hiệu cho thấy sự quyết đoá
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20183:00 SA
Ngày 3/1/2018, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tuyên tử hình bị cáo Đặng Văn Hiến trong vụ án cưỡng chế đất liên quan đến công ty Long Sơn
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20187:00 CH
Được dự kiến phát hành chính thức ngày 09/01/2018, cuốn sách gây sốc Fire and Fury : Inside the Trump White House (tạm dịch : Lửa và Cuồng nộ : Bên trong Nhà Trắng của Trump)
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20182:00 CH
Đây là loại đèn đường thông minh có thể tự động giảm sáng khi không có phương tiện lưu thông, được Na Uy lắp đặt với mục đích hạ lượng phát thải carbon ra không khí.
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20188:00 SA
Giới chức Mỹ từ lâu đã thừa nhận công thức mà Mao Trạch Đông đưa ra đối với quan hệ Trung-Triều: Hai nước tựa như “môi và răng”. Trung Quốc là đối tá
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 201810:00 CH
Trước hết, xin nhắc lại, tôi không chống Hán một cách cực đoan. Tôi đã có nhiều bài viết tuyên bố rõ ràng về lập trường này và khuyến khích mọi người nên học chữ Hán, văn hóa Hán, vì đó cũng là văn hóa ngàn năm trước
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20189:00 SA
Nhưng mãi đến khi ông về một nhà với Amal Alamuddin, một luật sư tranh tụng chuyên mảng luật công quốc tế và nhân quyền, đại diện cho những khách hàng
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20188:00 SA
Một nhóm các nhà hoạt động về quyền động vật ở Hàn Quốc đang kêu gọi chính phủ ban hành lệnh cấm bán và ăn thịt chó trước Thế vận hội mùa đông Pyeongchang
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20186:00 SA
Cuốn cẩm nang khuyến khích người đọc có "thái độ bất hợp tác", và phần lớn các hướng dẫn nhắm vào việc có thái độ như vậy tại nơi làm việc.