Cách chào cuả Trump ở trường Võ bị West Point - Đồ Ngu

Thứ Hai, 29 Tháng Sáu 20202:51 CH(Xem: 4416)
Cách chào cuả Trump ở trường Võ bị West Point - Đồ Ngu
Chim-chaoNhaBinh

Cách chào cuả Trump ở trường Võ bị West Point - Đồ Ngu

Xin nói trước:

1/ Bài viết không nên được ( bị ) quy chụp cho tác giả là Chống hay Phò Trump đâu đấy.

2/ Viết từ cảm hứng rất “ Võ bị “, viết thẳng vào admin nên rất nhiều sai xót...

Sáng nay, khi xem lại các bài viết mà các Thành viên post lên trên báo, cùng với lời phê bình trong ngoặc đơn cuả họ. Tưởng là xong, đến trang Lá Cải, có Thành viên post bài “Tân Thiếu Úy Andy Vũ, sinh viên ‘ba không’ của West Point.” Tôi chú ý đến cách chào tay cuả ông Trump trong lễ bế giảng khoá 2020 tại trường này.

 

1/ Trông mặt mà bắt hình dong…Đó là câu kinh nhật tụng mà Đại Uý Nguyễn Đình Tạo, Đại đội trưởng Đại đội H vẫn lập đi lập lại khi bắt các SVSQ phải học “ cho bằng đuợc” CÁCH CHÀO TAY. Có lúc, ông dằn mạnh: “ Trông mặt mà bắt hình dong” tôi nói thật, tôi trông cách chào tay cuả người nào đó tôi có thể đoán được 99% tư cách cuả người ấy thế nào.

Sau này, Thày Trò gặp lại nhau trong trại tù Cộng sản, nhân thấy cách chào tay cuả mấy tên quản giáo trong trại, nhớ đến bài học vỡ lòng trong muà Tân khoá sinh ở trường Võ bị. ( Nơi vẫn được xem là Phó bản cuả Trường West Point Hoa Kỳ ) . Trò hỏi “ Sao ngày đó, cứ thấy Thày chú ý quá nhiều vào cách chào tay như vậy ?”. Thày trả lời: "Ấy, khoa học là đấy...Ngoài đời, người ta có thể suy ra hậu, trung, tiền  vận cuả một con người từ tướng mặt, từ chỉ tay, từ giọng nói, tướng đi…vân vân. Còn trong quân đội, nhìn cách chào cuả thuộc cấp, cách chào đáp lại cuả Thượng cấp tớ có thể đoán ra người ấy có tư cách thế nào..Cậu nghiệm xem những SVSQ nhận được điểm Hạnh kiểm ( nôm na là code d’amour ) cao hay thấp, ra trường thành công hay thất bại, có rõ ràng không? Tôi đã tính cãi: “…Nhưng 2 khoá mà  khi Thày còn là ĐĐT, có 2 Thủ khoa , thì cả 2 khi ra trường đánh giặc cho có lệ, rồi về thẳng làm Chánh Văn Phòng cho Tư Lệnh, những “ bố” này điểm hạnh kiểm phải cao chất ngất? “

 

2/ Các Bạn có thấy khi viết về quá khứ, Đồ tôi thường mang các ông Thày chỉ huy Mặt trận ra khoe không? Này, đây là 1 trong những nguyên nhân tôi gọi các Ổng là Thầy...

a/ Tướng Đổ Cao Trí: Việc đầu tiên cuả Ông khi  trở về Bộ Chỉ Huy Tiền phương là thăm các Người bị thương ( cuả cả 2 phiá )

-  Trong Trận Svay Rieng : Ngay sau khi xuống trực thăng, Tướng Trí xăm xăm đến trạm xá Chiến đoàn 333, ông tiến ngay tới những hàng  “ băng ca” trên đó có cả tù binh VC bị thương. Có người tù binh giơ tay chào ông.. Ông bỗng bỏ ngay cái “ Pip” vẫn thường trực trên miệng, rồi đứng nghiêm chào lại, không quên câu: "Không phân biệt Sĩ quan hay Lính, không phân biệt Ta , Địch. Ưu tiên cho những người bị thương nặng !"


b/  Có 2 nhân vật: Putin ( có ¾ Thế giới thù ghét ), Donald Trump ( ½ Dân chúng Mỹ không ưa ): Đồ tôi rất mê về CÁCH CHÀO TAY  cuả 2 Cha này mà tôi gọi là Rất Hiệp Sĩ...

( Riêng Ông Trump, tôi lại phải phân trần vì nếu không tôi sẽ bị chụp mũ là Nằm Vùng từ cả 2 phe Bênh và Chống Trump.)  Ấy là, Tôi đã thấy:

-       Đứng thẳng, ưỡn ngực không cúi rạp mình khi bắt tay Tên sát nhân máu lạnh, là thủ phạm giết chết hơn 2 triệu người Việt Nam năm Ất Dậu, người mau quên gọi gã là Nhật Hoàng..

-       Ra lệnh bắn chết Tướng Iran Soleimani: Ngay sau đấy Phe Chủ hoà ở Hạ Nghị Viện hoảng hốt. Nào là: “ Nước Mỹ sẽ chìm trong biển lưả”, Nước Mỹ rước vạ vào thân “ vv..

-       Vụ Virus Vũ Hán: Coi cái chết cuả bản thân rất là nhẹ : tả xung hữu đột, không mang khẩu trang, thấy chỗ nào bán thuốc trị Covid 19, là bốc máy gọi thẳng cho Nguyên thủ nước ấy yêu cầu “ phải” bán cho Mỹ … ( Ghét Trump như anh Trần Văn Ngà cũng phải kinh ngạc- Cha Nội này đúng là người Trời, với mình đồng da sắt, tứ bề thọ địch, mà vẫn không sao ? )

-       Vụ Kỳ thị Da Đen: Kết luận tóm tắt: Nạn "Da đen kỳ thị Da trắng" chỉ chấm dứt khi không còn người Mỹ da trắng trung lưu nào tồn tại… mà từ đầu đến cuối Trump không hề nhượng bộ.

-       Đồ tôi thật sự bị “ bức xúc” cao độ khi thấy cảnh bà Pelosi và đồng viện quỳ khi vinh danh  ( Tự kiểm duyệt )


Các Bà, xin thứ lỗi cho Tôi: Hồi còn thời  trận mạc, còn chút ít thời giờ cho chính mình. Thì, tình cảm cuả tôi lãng mạn lắm, Tôi có thể yêu một lúc rất nhiều người ( mà với ai cũng rất..Thành thật ) : Có người yêu chỉ vì một mái tóc, có người chỉ vì cái nhếch mép kiêu kỳ, hoặc có người chỉ vì một câu nói nào đó, trong một buổi chiều hiu hắt nào đó, nó đi thẳng vào con tim đang vật vã vì bom đạn cuả tôi…Mà, lúc ấy, tôi không hề quan tâm người ấy là ai, một cô Dược sĩ trí thức , một em Cave bụi đời , một em nữ sinh nhà lành...)

-       Các Ông, cũng xin thứ lỗi cho Tôi: Ấy là thế này, cách đây khoảng 1 tuần, BBT/HNPĐ có nhờ một Phóng viên tiếp xúc với Anh Trần Văn Ngà để xin Anh “ soft..soft “ bớt cả về văn phong lẫn ý tưởng trong những bài chống đối Trump. Nhưng, anh Phóng viên hình như đã quên sự mềm mỏng trong vai trò thương thuyết cho đến khi Anh Trần Văn Ngà dùng 3 chữ “ Bọn Ngu Dốt “ thì đã xẩy ra lời qua tiếng lại, khiến anh Trần Văn Ngà cúp máy…

-       Cho đến sáng hôm qua, qua cuộc điện đàm, Anh Ngà, tuy vẫn bảo vệ chính kiến, nhưng anh cũng  hơi tiếc về sự nóng nảy cuả mình. Anh còn kể: Ngay tại Sacramento, có 1 cặp vợ chồng, chồng làm thợ xây  dựng, bà vợ làm nail ngày nào đi làm về cũng cãi nhau, ông chồng thì cuồng Trump, bà vợ thì Siêu cuồng Biden chỉ có thế mà ông Chồng đòi bỏ về VN rồi bị bà vợ ( Vốn là gốc Bắc kỳ ) hạ ngay chiến thư: “ Ông về chẳng phải vì Chum,Lọ gì đâu, vì con bồ nhí cuả Ông mà thôi, cứ về đi, tôi đã ký sẵn đơn ly dị rồi đấy !"


Tôi qua Mỹ đã gần 30 chục năm. 1 lần duy nhất đi bầu cho Bush Con vì tôi chỉ mê tướng đi cuả Chả, nghênh nghênh ngang  ngang, tay phải luôn khép vào ống  quần chân như chú Cowboy sắp sưả rút súng... ( Chứ tôi không hề quan tâm đến việc Ông "Hiệp sĩ " Bush Con đã vác vô số tiền Bạc cuả dân Mỹ để đổ vào cái túi không đáy cuả cuộc chiến tranh Trung Đông, đâu ! )


Lẩn này cũng vậy, đến tháng 11 nếu tôi thật rảnh ( Vì tôi nghĩ Cộng đồng VN rất rất nhỏ bé ở Mỹ chẳng có Tiếng Nói nào trong Cộng đồng Mỷ cả, chia phe đánh chửi nhau, chụp mũ, xiả xói nhau, rốt cuộc cũng là phe ta đánh phe ta mà thôi. )

Còn nếu tôi đi bầu, tôi sẽ bầu cho Trump,  chỉ vì mê cách CHÀO KIỂU LÍNH cuả chả.
Có thế thôi ! Còn những việc khác, mặc xác Lão !

 

Đồ Ngu ( HNPD )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 29 Tháng Sáu 202011:38 CH
Khách
Tôi bấm quẻ nên đoán lão ĐỒ NGU này chính là anh NGUYỄN TRỌNG HOÀN, cấm cãi nhá...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn