Vợ cuả TT Israel bị buộc tội gian lận và bội tín ( Mụ này, giống vợ cuả Trần Đại Quang, có tướng sát phu mạt tử ...)

Thứ Năm, 21 Tháng Sáu 20186:34 SA(Xem: 4982)
Vợ cuả TT Israel bị buộc tội gian lận và bội tín ( Mụ này, giống vợ cuả Trần Đại Quang, có tướng sát phu mạt tử ...)

Cơ quan công tố Israel chính thức đưa ra cáo buộc gian lận tài chính đối với bà Sara Netanyahu, phu nhân đương kim thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Theo AFP, lệnh truy tố bà Sara Netanyahu được đưa ra hôm 21/6 với các tội danh gian lận và bội tín sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của cảnh sát Israel.

Cơ quan công tố Israel cáo buộc bà Sara đã sử dụng tiền công quỹ để chi trả cho các bữa tiệc xa hoa với tổng giá trị tới gần 100.000 USD tại tư dinh của Thủ tướng Netayahu trong thời gian từ năm 2010-2013.

Phu nhan thu tuong Israel bi buoc toi gian lan va boi tin hinh anh 1
Bà Sara Netanyahu. Ảnh: AFP.

Bà Sara cũng bị cáo buộc cung cấp lời khai không trung thực trước nghi vấn dùng tiền công để thuê đầu bếp riêng tại tư gia. Số tiền thuê đầu bếp riêng được cho lên tới 10.000 USD. 

Trong khi đó, Thủ tướng Netanyahu hiện cũng đối mặt với cuộc điều tra cáo buộc tham nhũng. Ông Netanyahu cùng các thành viên gia đình bị nghi nhận xì gà, rượu và đồ trang sức trị giá gần 300.000 USD từ những người giàu có.

Trong một cáo buộc khác, Thủ tướng Netanyahu được cho đã tìm cách mua chuộc chủ sở hữu Yediot Aharonot, một tờ báo lớn của Israel, để đăng tải các bài viết có lợi cho danh tiếng chính trị của bản thân. Ông Netanyahu cũng bị tình nghi đã ưu ái cho tập đoàn viễn thông lớn nhất Israel là Bezeq để đổi lấy các bản tin có lợi cho vợ chồng mình.

Phu nhan thu tuong Israel bi buoc toi gian lan va boi tin hinh anh 2
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng phu nhân. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Thủ tướng Netanyahu nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định gia đình thủ tướng là nạn nhân của cuộc "săn phù thủy" do cơ quan công tố tiến hành với mục đích chính trị.

Bất chấp các cáo buộc tham nhũng chống lại gia đình thủ tướng, thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Likud của ông Netanyahu hiện nhận được sự ủng hộ lớn nhất trên chính trường và nhiều khả năng chiếm đa số tại quốc hội nếu cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2019 được tổ chức như dự kiến.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:38 SA
Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, tôi có cuộc trò chuyện với một cố vấn của tập đoàn cai trị một quốc gia vùng Vịnh.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Kỷ niệm lần thứ 100 cuộc Cách mạng tháng 10 Nga đã qua đi mấy ngày. Quan sát những hoạt động xảy ra trên thế giới về sự kiện này
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:01 CH
Ông trùm mafia Salvatore 'Toto' Riina của Italia đã qua đời tại bệnh viện trong tù ở thành phố Parma sau khi bị ung thư, hưởng thọ 87 tuổi.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Bộ phim mới của tác giả series phim The Thick of It, In the Loop và Veep được đánh giá bốn sao, Caryn James cho điểm.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:49 SA
Lãnh đạo độc đoán và không vì dân, ông Mugabe đã đẩy đất nước Zimbabwe từ chỗ là vựa lúa mì của châu Phi trở thành một đất nước nghèo đói và bất hạnh.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm qua bay từ Bắc Kinh tới Alaska, nơi bà gặp gỡ các gia đình quân nhân
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Khắp nơi đang bàn tán về bức ảnh Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp và sau đó đăng trên Twitter của ông. Nhiều người đã phân tích, tôi chỉ xin góp thêm một hai ý về bang giao quốc tế.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Trong khi các nhà lãnh đạo Việt Nam, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mườ
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tờ Economist cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang tập trung sức mạnh mà đỉnh điểm là tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp tới
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cho rằng, hai nhân vật nổi trội nhất APEC lần này là Tuấn (Trương Minh) & Trump.