Mai Bá Kiếm - Cục trưởng Cục Đăng kiểm không bị bắt mới là lạ

Thứ Năm, 12 Tháng Giêng 202310:00 SA(Xem: 820)
Mai Bá Kiếm - Cục trưởng Cục Đăng kiểm không bị bắt mới là lạ

dvha_01 

Tối qua, nhiều trang báo chính thống đưa tin Đặng Việt Hà - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam bị bắt, nhưng sáng nay các trang đều gỡ bài. Có người cho rằng, ông Hà bị "tó" cách đây 2 ngày, khi báo chí đưa tin Cục phó Nguyễn Vũ Hải tạm điều hành hoạt động của Cục, và Cục trưởng vắng mặt để phục vụ cơ quan điều tra!

Trước đó, Công an TPHCM đã khám xét 13 trung tâm kiểm định, khởi tố 6 vụ án, 43 bị can với các tội danh "Nhận hối lộ", "Môi giới hối lộ" và "giả mạo trong công tác".

Nói huỵch toẹt là 12 Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre đã bỏ qua các lỗi kỹ thuật của xe, cấp 52.300 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho 70.000 xe được kiểm định, để nhận hối lộ.

Công an Thành phố đã bắt giam quyền trưởng phòng và phó phòng Kiểm định của Cục Đăng kiểm vì nhận hối lộ, thì Cục trưởng khó mà vô can. Cục Đăng kiểm Việt Nam quản lý Nhà nước về "an toàn xe cộ trên đường" mà tiếp tay cho "cô hồn" giúp người đi đường mau gặp tai nạn.

Trước đây, hai thứ trưởng bộ Y tế Cao Minh Quang và Trương Quốc Cường (xuất thân từ Cục trưởng Quản lý Dược Việt Nam) đã bị bắt vì cấp số đăng ký lưu hành cho thuốc ung thư giả, thuốc không đủ hồ sơ xuất xứ, thuốc gây nghiện, nhập chất tạo nạc gây ung thư salbutamol. Nghĩa là, hai đời Cục trưởng quản lý "an toàn dược phẩm, dược liệu" đã tiếp tay cho "tử thần" giúp bệnh nhân tử vong.

Phải cám ơn dịch Covid, nhờ nó mà lòi ra các bộ trưởng Y tế và Khoa học Công nghệ, thứ trưởng Ngoại giao và nhiều cục trưởng và phó của: Cục Lãnh sự Việt Nam, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Vụ Trang thiết bị Y tế… bị bắt vì lợi dụng dịch bệnh, nhận hối lộ để cho lưu hành kit test Việt Á, nhận hối lộ từ giá vé bay cắt cổ để giải cứu kiều bào từ tâm dịch.

Đó là chưa kể Cục trưởng Cục Quản lý giá của Bộ Tài chính bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cách hết chức vụ trong đảng do gây hậu quả "rất nghiêm trọng" trong vụ kit test Việt Á, nhưng chưa bị khởi tố.

Tất cả Cục của các Bộ đều có thòng đuôi "Việt Nam", vì nó thay mặt Chính phủ quản lý ngành chuyên môn, mà dẫn nhau vô tù đông như vậy. Thì nhân dân chỉ còn chờ xuống âm phủ, vì "cô hồn" và "tử thần" luôn luôn sát bên cạnh!

MAI BÁ KIẾM 11.01.2023

Bổ sung : Cục trưởng Đặng Việt Hà – Xuân này dê không còn !

Nếu con không về chắc mẹ buồn lắm,

Nhưng nếu con về bạn bè khai con!

Bao lứa trai cùng chào xuân chốn tù,

Chẳng lẽ riêng mình êm ấm, mẹ ơi Xuân này con vắng nhà.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 12 Tháng Giêng 20237:05 CH
Khách
Trịnh Lâm Ngân khg viết bài về mấy tên cán ngố . Xin đừng bôi bác bài hát nầy .. Đúng là lối sống của lũ VẸM.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)