Lê Xuân Nghĩa - Về việc Tổng thống Putin hủy bỏ họp báo cuối năm thường niên

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai 202211:52 SA(Xem: 586)
Lê Xuân Nghĩa - Về việc Tổng thống Putin hủy bỏ họp báo cuối năm thường niên

52 

Họp báo cuối năm thường niên, hay người ta vẫn gọi là Thông điệp Liên bang mà Tổng thống Putin thực hiện hàng năm trong suốt 10 năm qua là sự kiện đặc biệt quan trọng, và là thời khắc mà ông Putin mong đợi nhất hàng năm.

Bởi ở đó nó khiến ông Putin được thể hiện quyền lực tối thượng của mình với toàn Nga và thế giới, nó thỏa mãn được tham vọng quyền lực tột đỉnh của ông ấy.

Vì vậy, việc mà năm 2022 này ông ấy buộc phải hủy bỏ là điều không đặng. Vì ông ấy thực sự hiểu rõ sự suy sụp thảm hại về uy tín và hào quang cá nhân cũng như của nước Nga, thứ mà ông ấy đã tô vẽ nên suốt 20 năm qua.

Không chỉ vậy, ông ấy sợ hãi những câu hỏi của báo chí. Ông sợ hãi khi đối diện với người dân Nga. Ông ấy sợ hãi phải trả lời những điều mà ông ấy muốn quên đi, muốn chôn vùi mãi mãi. Và đó cũng là ác mộng của ông ấy cùng đám cận thần của mình.

Một con người đam mê và tham vọng quyền lực vô độ như Putin mà phải tự mình hủy bỏ đi “bữa tiệc quyền lực” của chính mình. Thì không thể có gì khác là ông ấy thật sự nhận thức được thất bại thảm hại của chính mình, của Kremlin và cả danh tiếng của nước Nga vĩ đại.

Nhưng rất tiếc là ông lại không đủ dũng khí để thừa nhận công khai!

LÊ XUÂN NGHĨA
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)