Djokovic bị trục xuất khỏi Australia sau khi thua kiện tại tòa

Chủ Nhật, 16 Tháng Giêng 20225:30 SA(Xem: 1409)
Djokovic bị trục xuất khỏi Australia sau khi thua kiện tại tòa
rfi.fr

Djokovic bị trục xuất khỏi Australia sau khi thua kiện tại tòa

Chi Phương

Chính quyền Úc quyết định trục xuất siêu sao quần vợt Novak Djokovic sau khi Tòa Án Liên Bang vào hôm nay 16/01/2022 đã chuẩn y quyết định của chính phủ hủy bỏ thị thực nhập cảnh của tay vợt số một thế giới, với lý do là đã không tiêm vac-xin ngừa Covid-19, gây rủi ro cho nước Úc. 

Theo hãng tin Anh Reuters, phán quyết nhất trí của hội đồng gồm ba thẩm phán đã chấm dứt câu chuyện nhiều tập, bắt đầu bằng vụ tay vợt người Serbia bị cơ quan nhập cư Úc tạm giữ lần đầu tiên vào ngày 06/01, được tòa án ra lệnh trả tự do vào ngày 10/01, rồi sau đó lại bị tạm giam một lần nữa vào ngày 15/01. 

Novak Djokovic như vậy sẽ không thể tham gia giải Open nước Úc và sẽ nhanh chóng bị trục xuất. Từ Sydney, thông tín viên RFI, Grégory Plesse, cho biết thêm chi tiết : 

“Đối với tay vợt số một thế giới lần này thế là hết. Tòa Án Liên Bang Úc đã giết chết những hy vọng cuối cùng của Novak Djokovic về việc tham gia giải Quần Vợt Mở Rộng nước Úc khi quyết định bác đơn kháng cáo của tay vợt. 

Lập luận của các luật sư của Djokovic đã không thuyết phục được tòa án, với việc các thẩm phán nhắc lại rằng họ không đánh giá tính hợp lý mà chỉ xét tính hợp pháp của quyết định của bộ trưởng Úc. 

Tuy nhiên, các thẩm phán không đi vào chi tiết của phán quyết, những điều sẽ được công bố sau, để không trì hoãn thêm việc chuẩn bị cho giải Open. 

Novak Djokovic, vốn sẽ phải bồi hoàn các chi phí phát sinh từ thủ tục kháng cáo, đã nhanh chóng đăng một thông cáo trên Twitter để bày tỏ sự thất vọng tột độ, nhưng cũng cam đoan sẽ hợp tác với các giới chức liên quan đến việc trục xuất anh. 

Đây có thể là lần cuối cùng mà Djokovic đặt chân đến Úc, nơi mà mọi sự hủy bỏ thị thực đều kèm theo một hình phạt khác : Cấm nhập cảnh trong thời hạn ba năm. 

Năm nay 34 tuổi, tay vợt người Serbia này vì thế có lẽ sẽ không bao giờ có cơ hội tham dự giải Open Úc một lần nữa, nơi anh hy vọng sẽ giành được danh hiệu vô địch thứ mười trong năm nay.” 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Hơn 200 lãnh đạo từ 120 đảng phái quốc tế về Bắc Kinh để ca ngợi thành quả Trung Quốc và sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Cuối cùng thì những ầm ĩ về 3200 tỷ thất thoát ở PVC không còn được nhắc tới khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức về Việt Nam. Thay thế vào đó dư luận được
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuần vừa rồi đã lên tiếng bác bỏ đồn đoán rằng bà và bạn trai đã đính hôn sau khi bà được phát hiện đeo
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Pavlo Lazarenko là Thủ tướng Ukraine từ 1996-1997. Một tính toán của Liên hiệp quốc cho thấy Pavlo Ivanovych Lazarenko đã biển thủ 200 triệu USD
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành một chiến dịch gây áp lực chưa từng có đối với Triều Tiên nhằm kiềm chế tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Ngày 1/12, Hàn Quốc đã triển khai một ‘biệt đội hành quyết’ nhằm tấn công lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong trường hợp nổ ra chiến tranh trên bán đảo, Daily Star đưa tin.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Bí mật trong ngôi mộ đại hoạn quan Lý Liên Anh, Trung Quốc kèm theo nhiều truyền thuyết thần bí.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:15 SA
Bộ Chính trị từng kết tội Đinh La Thăng “thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng,
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
một khuôn mặt gây ngạc nhiên. Đó là Vương Hỗ Ninh (Wang Huning) – một lý thuyết gia lâu năm của đảng, một cựu giáo sư về chính trị quốc tế trường đại học Phúc Đán (Fudan) ở Thượng Hả
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Cuộc tranh cử của tổng thống Hoa Kỳ kéo dài hơn một năm với nhiều ồn ào sôi nổi đã kết thúc vào ngày 08/11/2016. Trước đó hầu hết những nhà quan sát chính trị, truyền thông, báo chí, kể cả các chiêm tinh gia, hầu hết đ