Elon Musk, nay là người giàu nhất thế giới ( " Ông" này có tư cách ngang với trọc phú Hoàng Kiều ? )

Thứ Ba, 12 Tháng Mười 20213:53 SA(Xem: 487)
Elon Musk, nay là người giàu nhất thế giới ( " Ông" này có tư cách ngang với trọc phú Hoàng Kiều ? )

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tài sản cá nhân của Tổng Giám Đốc hãng Tesla  Elon Musk nay vào khoảng $220 tỷ, tiếp tục bỏ xa những người khác trong danh sách tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Theo CNBC hôm Thứ Hai, 11 Tháng Mười, tài sản của ông Musk tăng thêm $10.6 tỷ sau đợt bán cổ phiếu thứ nhì của các nhà đầu tư, được loan báo hồi tuần qua, đưa giá trị công ty SpaceX (cũng của ông Musk) lên hơn $100 tỷ.

TS-ElonMusk-101121
Tỷ phú Elon Musk. (Hình: Britta Pedersen-Pool/Getty Images)

Bản tin của CNN nói rằng ông Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đứng sau ông Musk với số tài sản trị giá $191.6 tỷ. Ông Musk chọc tức ông Bezos bằng cách gửi tweet hình huy chương hạng nhì cho ông này vào sáng Thứ Hai.

Tài sản của ông Musk tăng vọt trong thời gian gần đây nhờ vào các thành quả của cả hai công ty Tesla và công ty không gian SpaceX, nơi ông Musk có đa số cổ phần.

Tài sản ông Musk tăng thêm $8.6 tỷ kể từ khi thị trường chứng khoán đóng cửa hôm Thứ Sáu, và thêm hơn $52 tỷ từ đầu năm tới nay, theo Bloomberg Billionaires Index.

Trị giá cổ phiếu Tesla cũng đang tăng đều đặn, sau khi hồi phục từ các giao động trong năm. Giá cổ phiếu Tesla hiện cao hơn 13% cho năm 2021, ít hơn nhiều so với mức gia tăng 743% của năm 2020. Tuy nhiên, đây vẫn là một sự cải thiện lớn lao so với hồi Tháng Năm vừa qua, khi bị giảm 22% cho năm 2021.

Hai tỷ phú Musk và Bezos đang trong cuộc chạy đua vào vũ trụ, không chỉ cho các chuyến du hành, mà còn là các hợp đồng cho quân đội Mỹ cũng như cho NASA. (V.Giang) [kn]

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn