Đệ nhất phu nhân Mỹ tới Nhật

Thứ Năm, 22 Tháng Bảy 20218:13 SA(Xem: 765)
Đệ nhất phu nhân Mỹ tới Nhật

Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden hạ cánh xuống Nhật Bản hôm nay, nơi bà dẫn đầu phái đoàn ngoại giao Mỹ dự khai mạc Olympic.

Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc váy đỏ, đeo khẩu trang trắng, đến căn cứ không quân Yokota, phía tây Tokyo và được Ngoại trưởng Nhật cùng quan chức hai nước tại căn cứ này chào đón.

Bà Jill sau đó sẽ ăn tối cùng Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga và phu nhân Mariko Suga tại cung điện Akasaka ở thủ đô Tokyo. Bà dự lễ khai mạc Olympic vào ngày mai và gặp gỡ các vận động viên Mỹ, quan chức ngoại giao Mỹ và Nhật hoàng Naruhito.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden bước xuống từ chuyên cơ tại sân bay ở Tokyo, Nhật Bản hôm nay. Ảnh: White House.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden bước xuống từ chuyên cơ tại sân bay ở Tokyo, Nhật Bản hôm nay. Ảnh: White House.

Đây sẽ đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên bà Jill đi một mình từ khi chồng nhận chức. Tháng trước, bà cùng chồng đến Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7 và cũng duy trì lịch trình bận rộn những tháng gần đây với các chuyến đi trong nước để khuyến khích người dân tiêm chủng.Lễ khai mạc Olympic Tokyo diễn ra ngày 23/7 sau một năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19. Tổng thống Mỹ Joe Biden coi Olympic là thời điểm quan trọng để thể hiện sự ủng hộ đối với đồng minh, đối tác thương mại lâu năm mà ông hy vọng sẽ hỗ trợ nỗ lực của Mỹ nhằm kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc, các trợ lý cho biết.

"Tổng thống ủng hộ Thế vận hội Olympic Tokyo và các biện pháp y tế công cộng cần thiết để bảo vệ vận động viên, nhân viên và khán giả. Ông tự hào về các vận động viên Mỹ đã tập luyện cho Thế vận hội Tokyo và sẽ thi đấu theo truyền thống tinh thần Olympic cao nhất", Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết đầu tháng này, sau khi Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo vì ca Covid-19 tăng nhanh.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng về Covid-19, cũng bày tỏ tin tưởng vào các quy định phòng Covid-19 tại Olympic và nói rằng ông không lo ngại việc Đệ nhất phu nhân tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn