Elon Musk tiết lộ không muốn làm sếp Tesla

Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy 20217:00 CH(Xem: 277)
Elon Musk tiết lộ không muốn làm sếp Tesla

CEO Tesla cho rằng mình thích dành thời gian để thiết kế và các công việc kỹ thuật hơn là lãnh đạo công ty.

Tại phiên tòa liên quan đến thương vụ Tesla mua lại SolarCity, Elon Musk chia sẻ ông vốn không muốn làm CEO công ty.

"Tôi luôn cố gắng không phải làm CEO Tesla. Tôi chẳng muốn làm sếp của ai", BBC dẫn lời Elon Musk tại phiên điều trần đầu tiên vừa diễn ra ở Delaware, Mỹ.

"Tôi thích dành thời gian thiết kế và làm kỹ thuật hơn", Musk nói thêm.

Elon Musk khong muon lam sep anh 1

Elon Musk và 2 nhà sáng lập SolarCity. Ảnh: AP news.

Đây là phiên tòa xét xử cáo buộc Elon Musk gây áp lực các thành viên hội đồng quản trị Tesla, buộc họ chấp thuận mua hãng pin mặt trời SolarCity với giá 2,6 tỷ USD.

Các cổ đông cho rằng Musk phung phí tiền trong việc mua SolarCity, một doanh nghiệp đang trong tình trạng cạn kiệt tài chính.

Lúc thương vụ được thông qua, Elon Musk sở hữu 22% cổ phần của cả Tesla và SolarCity. Công ty này được thành lập bởi 2 người em họ của Elon Musk.

"Vì đây là trao đổi cổ phiếu lấy cổ phiếu, và tôi nắm giữ gần như cùng lượng cổ phần ở cả 2 bên, không có chút lợi nhuận nào", Musk cho biết.

Musk cũng chối bỏ cáo buộc gây áp lực lên các thành viên hội đồng quản trị, gọi thương vụ là "kế hoạch vĩ mô" nhằm mục tiêu tạo ra phương tiện chạy năng lượng xanh có giá phải chăng.

Các cổ đông yêu cầu tòa buộc Elon Musk trả lại đúng 2,6 tỷ USD cho Tesla. Đây có thể là phán quyết "đắt tiền" nhất mà một cá nhân phải chịu.

Nhà phân tích Dan Ives tại Wedbush Securities gọi vụ kiện này là vết nhơ cho cả Elon Musk và Tesla.

Mặc dù vậy, cổ phiếu Tesla vẫn tăng giá vào ngày 12/7, kết thúc phiên với mức tăng 4%.

Phiên tòa được dự tính kéo dài 2 tuần. Luật sư đại diện các cổ đông, Randall Baron cho biết đây "sẽ là hành trình gian nan". Elon Musk chỉ tệp tài liệu do Baron chuẩn bị và đùa: "Tôi nhìn gáy là biết rồi".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn