VIỆT KHANG - “ANH LÀ AI”

Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20184:12 SA(Xem: 2740)
VIỆT KHANG - “ANH LÀ AI”

Thoạt nghe tin nhạc sĩ Việt Khang sang Mĩ định cư cảm giác của mình lúc đó ko rõ là vui hay buồn. Nhưng giờ thì mình thấy vui.

“Việt Nam Tôi Đâu”, và “Anh Là Ai” của Việt Khang là 2 bài hát đã ngấm sâu vào tâm hồn và cảm xúc của những người xuống đường chúng tôi. Trong những cuộc tuần hành chống Tàu, những lần bị bắt vào đồn công an, những lúc bị đánh đập, đàn áp..., tiếng hát luôn vang lên trong tâm hồn chúng tôi, yêu thương, giục giã, căm hờn...

Mình ko thể quên hôm 9/12/2012 bọn mình xuống đường phản đối Tàu cộng gây hấn ở biển đông, và 24 người đã bị bắt về trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà. Một lực lượng an ninh đông gấp mấy lần đã khủng bố tinh thần bọn mình bằng việc dùng vũ lực tách từng người ra một. Và bọn mình đã kịch liệt chống lại bằng cách nắm chặt tay nhau thành một khối ko rời mặc cho bọn chúng giằng xé thô bạo. Đúng lúc việc giằng co đến hồi gay cấn nhất thì phía những người bị bắt bỗng cất lên tiếng hát:

“Anh là ai, sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai...Anh là ai, sao mắng tôi bằng giọng nói dân tôi...”.

Rồi tất cả đồng thanh hoà cùng tiếng hát, khi vút lên, lúc chùng xuống:

“Dân tộc anh ở đâu, sao đang tâm làm tay sai cho Tàu. Để ngàn năm ghi dấu bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào..”

“Tôi không thể ngồi yên khi nước Việt Nam đang ngả nghiêng, dân tộc tôi sắp phải đắm chìm, một ngàn năm hay triền miên tăm tối...”.

Cứ như thế, bọn mình say sưa hát. Những lời hát như có lửa, thổi bùng lên tinh thần dân tộc khiến ai cũng cảm thấy thật mạnh mẽ, kiên quyết.
Và thật lạ, từ phía bên kia, đám an ninh đứng im...

Những bài hát ấy là vũ khí tinh thần quý giá đối với những người tranh đấu. Và hôm nay mình vừa mới biết, bài hát “Con Đường Việt Nam”, và “Trả Lại Cho Dân” cũng do Việt Khang sáng tác. Thật tuyệt!

Và mình nghĩ nếu Việt Khang còn ở trong nước, anh có thể bị khống chế, bị bắt lại, sẽ không sáng tác được. Hi vọng ở bên đó anh sẽ tiếp tục có những bài hát có thể vang lên cùng những bước chân tranh đấu.

Theo FB Nguyễn Thúy Hạnh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn