Larry King

Nguồn hình ảnh, FOX/Getty

Chụp lại hình ảnh,

Larry King trong một chương trình Let's Be Real mà ông xuất hiện dù đã cao niên

Nhà truyền thông kỳ cựu Larry King, năm nay 87 tuổi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và đang được điều trị tại một bệnh viện ở Los Angeles, theo truyền thông Mỹ.

Các nguồn tin thân cận với gia đình của ông ấy nói với ABC News và hãng truyền thông nơi ông từng làm việc là CNN rằng ông đã nhập viện ở Trung tâm Y tế Cedars-Sinai hơn một tuần.

Trong sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm, King đã có nhiều giải thưởng, bao gồm hai giải Peabody và một giải Emmy.

Ông đã phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe trong những năm gần đây, bao gồm cả các cơn đau tim.

Người đại diện của King chưa bình luận công khai về việc nhập viện của ông, và chi tiết về tình trạng hiện tại của ông không rõ ràng.

"Larry đã phải chiến đấu với rất nhiều vấn đề sức khỏe trong vài năm qua và ông cũng đang chiến đấu với vấn đề này một cách khó khăn, tuy nhiên ông là một nhà vô địch", một nguồn tin nói với CNN.

Tin tức về việc điều trị tại bệnh viện của Larry King lần đầu tiên được đưa tin vào ngày 1 tháng 01 năm 2021 trên kênh giải trí Showbiz 411, trong đó lưu ý rằng King đang được điều trị cách ly và gia đình chưa được phép thăm gặp.

Nổi tiếng từ thập niên 70 thế kỷ trước

King nổi tiếng vào những năm 1970 với chương trình phát thanh The Larry King Show, trên mạng thương mại Mutual Broadcasting System.

Sau đó, ông là người dẫn chương trình trực tiếp Larry King Live trên CNN, từ năm 1985 đến năm 2010, tổ chức các cuộc phỏng vấn với nhiều khách mời, bao gồm các chính trị gia, vận động viên, nhân vật giải trí và cả những người theo thuyết âm mưu.

Ông cũng giữ một chuyên mục cho tờ báo USA Today trong hơn 20 năm.

Gần đây nhất, King đã tổ chức một chương trình khác, Larry King Now, trên Hulu và RT, đài truyền hình nhà nước của Nga.

Trong suốt sự nghiệp của mình, nhà phỏng vấn huyền thoại này đã phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh tiểu đường, đau thắt ngực, đau tim và ung thư phổi.

Hai trong số năm người con của ông cũng qua đời vào năm ngoái cách nhau chỉ trong vòng vài tuần - một người vì đau tim, một người vì ung thư phổi.

Năm 1988, ông thành lập Larry King Cardiac Foundation, một tổ chức từ thiện giúp tài trợ điều trị bệnh tim cho những người có tài chính hạn hẹp hoặc không có bảo hiểm y tế.