Không nhận tội dù có phải chết!

Thứ Tư, 16 Tháng Mười Hai 202010:00 SA(Xem: 909)
Không nhận tội dù có phải chết!

Nguyễn Thị Duyên

Cong
Ông Lê Đình Công và cháu nội. Ảnh: FB tác giả

Hôm nay, thứ 3 ngày 15/12/2020. Luật sư đã vào trại giam số 2 Thường Tín gặp bố chồng em là Lê Đình Công.

Sau phiên sơ thẩm cách đây vài tháng thì đây là lần gặp đầu tiên giữa bố em và luật sư.

Bố em nhắn ra: “Mọi người yên tâm về bố nhé!”

Thời gian đầu bố em bị hạn chế tiêu tiền lưu ký, sau được tiêu 1 lần 70.000 đồng, rồi tăng thêm 100.000 đồng và hiện tại lại được tiêu bình thường. Bố em đang ăn uống tiết kiệm vì nghĩ gia đình đang phải lo cho anh Doanh và anh Uy.

Em hỏi kỹ luật sư là: Luật sư thấy bố em hôm nay mặc những gì?

Luật sư TL: Hôm nay thấy bố em mặc 1 áo len, 1 áo khoác và quần nỷ (Đó là những đồ lần trước em gửi vào cho bố mặc).

Luật sư nói: Bố em suy nghĩ rất nhiều và lo cho cả gia đình khi ở ngoài không biết sống ra sao?

Bố già đi rất nhiều. Nhìn thương lắm! Bố bị biệt giam và bị cùm cả tay cả chân. Biệt giam có 2 người /1 phòng. Bạn cùng phòng bố ở xa, gia đình không gửi lưu ký nên người đó dùng chung với bố, bố em chia sẻ cho họ…

Bố em nói: Tối đến bố không thể ngủ được, ban ngày mệt quá thì chợp mắt… Bố không hề biết gì cho tới khi luật sư thông báo đã có 5 người cùng kháng cáo với bố… Và hôm nay Bố cũng biết anh Uy bị chuyển đi Thanh Hoá.

Tinh thần của bố hiện tại không sợ hãi.

Bố nói: Dù phiên phúc thẩm vẫn y án thì bố em vẫn cố gắng! Sức khỏe thì đương nhiên không tốt rồi. Nhưng bố vẫn muốn cả gia đình không phải lo lắng.

Bố nói: Họ đã mặc cả để bố nhận tội, nhưng bố nói bố không có tội. Không nhận tội dù có phải chết.

Bố em hiểu tất cả tình cảm của mọi người đang hướng về Đồng Tâm.

Bố rất thương mẹ em, các con dâu và các cháu… Bố muốn sống và chăm sóc cho các cháu nhưng đang ở hoàn cảnh này bố không thể làm gì được. Mong các con đừng buồn. Bố nhớ các cháu lắm, lúc ở nhà khi nào cũng hỏi: Ông nội đi ngủ chưa?

Tạm thời trại giam số 2 Thường Tín đã cho bố em sử dụng tiền lưu ký bình thường. Sắp tới các luật sư sẽ vào gặp bố em nữa. Hy vọng trại giam đối xử với bố em như một tù nhân bình thường và không áp lực lên bố em bất cứ chuyện gì.

Thực sự nói chuyện với luật sư xong em vừa yên lòng vừa thương Bố.

Mong bố cảm nhận được tình cảm của mọi người trong và ngoài nước tin bố không giết người, bố vô tội.

Còn tin của chú Lê Đình Chức thì Luật sư nói: Chú Chức yếu và không đủ quần áo ấm, khi gặp chú rét run cầm cập. Chú nhắn gửi thêm chăn vào cho chú. Chú cũng sẵn sàng cho phiên phúc thẩm.

Gia đình em xin cảm ơn tất cả các luật sư đã hết lòng về vụ án Đồng Tâm. Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới gia đình Lê Đình Công.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Bill Gates vừa đầu tư 100 triệu USD vào Dementia Discovery Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên nghiên cứu những phương pháp điều trị hiệu qu
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Nếu Mao Trạch Đông là cha đẻ của Trung Quốc độc lập, Đặng Tiểu Bình là kỹ sư trưởng của Trung Quốc hiện đại, thì Tập Cận Bình mong muốn là người đưa Trung Quốc lên tầm toàn cầu.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:38 SA
Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, tôi có cuộc trò chuyện với một cố vấn của tập đoàn cai trị một quốc gia vùng Vịnh.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Kỷ niệm lần thứ 100 cuộc Cách mạng tháng 10 Nga đã qua đi mấy ngày. Quan sát những hoạt động xảy ra trên thế giới về sự kiện này
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:01 CH
Ông trùm mafia Salvatore 'Toto' Riina của Italia đã qua đời tại bệnh viện trong tù ở thành phố Parma sau khi bị ung thư, hưởng thọ 87 tuổi.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Bộ phim mới của tác giả series phim The Thick of It, In the Loop và Veep được đánh giá bốn sao, Caryn James cho điểm.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:49 SA
Lãnh đạo độc đoán và không vì dân, ông Mugabe đã đẩy đất nước Zimbabwe từ chỗ là vựa lúa mì của châu Phi trở thành một đất nước nghèo đói và bất hạnh.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm qua bay từ Bắc Kinh tới Alaska, nơi bà gặp gỡ các gia đình quân nhân
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Khắp nơi đang bàn tán về bức ảnh Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp và sau đó đăng trên Twitter của ông. Nhiều người đã phân tích, tôi chỉ xin góp thêm một hai ý về bang giao quốc tế.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Trong khi các nhà lãnh đạo Việt Nam, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mườ