Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện được tiêm vaccine Covid-19

Thứ Năm, 03 Tháng Mười Hai 20204:02 CH(Xem: 753)
Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện được tiêm vaccine Covid-19

Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton là ba tổng thống tình nguyện tiêm vaccine trước máy quay để thúc đẩy niềm tin của công chúng vào vaccine Covid-19, theo CNN.

Cụ thể, cố vấn cấp cao Freddy Ford của cựu Tổng thống Bush cho biết đã liên hệ với hai chuyên gia đầu ngành y tế là bác sĩ Anthony Fauci và Deborah Birx để ngỏ ý hỗ trợ quảng bá tầm quan trọng của vaccine Covid-19

"Vài tuần trước, ông Bush yêu cầu tôi chuyển lời đến bác sĩ Fauci và Birx rằng ông ấy sẽ làm mọi thứ có thể để khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm chủng", ông Ford nói với CNN. "Sau khi vaccine được chứng nhận an toàn và phân phối đến cho nhóm dân số ưu tiên, ông Bush sẵn lòng tiêm vaccine trước máy quay".

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường tại Mỹ. Hiện tổng số ca nhiễm tại nước này đã chạm ngưỡng 14 triệu với 273.000 trường hợp tử vong.

cuu tong thong My tinh nguyen thu vaccine anh 1

Tổng thống Mỹ thứ 43, George W. Bush. Ảnh: New York Times.

Vào ngày 2/12, thư ký truyền thông Angela Urena của ông Clinton cũng cho biết tổng thống Mỹ thứ 42 sẵn sàng công khai sử dụng vaccine Covid-19 để thúc đẩy niềm tin của công chúng vào giải pháp y tế này.

"Ông Clinton chắc chắn sẽ tiêm vaccine ngay khi được phê duyệt, nếu giới chức y tế cảm thấy điều đó là cần thiết", bà Urena nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Joe Madison hôm 3/12, cựu tổng thống Obama cũng bày tỏ sự sẵn lòng trong việc tiêm chủng Covid-19, nếu "bác sĩ quốc dân" Fauci đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine này.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng vào những người mà mình quen biết và từng làm việc cùng, như Anthony Fauci", tổng thống Mỹ thứ 44 chia sẻ. "Do đó, nếu ông Fauci nói với tôi rằng vaccine này an toàn và tôi nên dùng nó để tránh bị nhiễm Covid-19, tôi sẽ làm theo".

"Có thể tôi sẽ tiêm chủng trước máy quay hoặc đăng tải trên sóng truyền hình, chỉ để chứng minh bản thân tin tưởng vào khoa học", ông Obama nói thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Robert Mugabe - anh hùng cách mạng, người đã đem lại độc lập cho Zimbabwe, cuối cùng cũng đã lùi về phía sau sau gần 40 năm cầm quyền liên tục, tất nhiên, dưới áp lực ngày càng lớn.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Tình hình Zimbabwe (Zim), nước nằm giữa châu Phi, đang đột biến trong một tuần lễ qua. Bắt đầu bằng sự kiện Chủ tịch kiêm Tổng bí thư đảng Zanu-FP
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Một cô gái trốn thoát khỏi Triều Tiên năm 2015 đã tận mắt chứng kiến “màn xử tử” của ông Kim Jong-un và việc ông này tuyển chọn nữ sinh trung học làm nô lệ tình dục riêng cho mình.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trước khi xảy ra binh biến, Đệ nhất phu nhân Grace Mugabe đã thể hiện tham vọng muốn ngồi lên chiếc ghế quyền lực của chồng mình
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Nguyễn Tấn Dũng là loại chính trị gia có nhiều giai thoại. Lấy bài báo này do Mike Ives của tờ New York Times viết năm ngoái:
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Bill Gates vừa đầu tư 100 triệu USD vào Dementia Discovery Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên nghiên cứu những phương pháp điều trị hiệu qu
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Nếu Mao Trạch Đông là cha đẻ của Trung Quốc độc lập, Đặng Tiểu Bình là kỹ sư trưởng của Trung Quốc hiện đại, thì Tập Cận Bình mong muốn là người đưa Trung Quốc lên tầm toàn cầu.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:38 SA
Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, tôi có cuộc trò chuyện với một cố vấn của tập đoàn cai trị một quốc gia vùng Vịnh.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Kỷ niệm lần thứ 100 cuộc Cách mạng tháng 10 Nga đã qua đi mấy ngày. Quan sát những hoạt động xảy ra trên thế giới về sự kiện này
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:01 CH
Ông trùm mafia Salvatore 'Toto' Riina của Italia đã qua đời tại bệnh viện trong tù ở thành phố Parma sau khi bị ung thư, hưởng thọ 87 tuổi.