Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình

Thứ Ba, 29 Tháng Chín 20206:51 SA(Xem: 826)
Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình

Nghị sĩ Anh đề cử Biden cho giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực nhằm xoa dịu căng thẳng chính trị giữa làn sóng biểu tình ở Mỹ.

"Khi các thành phố Mỹ chìm trong biển lửa và người dân đối đầu với nhau, Joe là người có sức ảnh hưởng để trấn an họ", nghị sĩ Công đảng Anh Chris Bryant hôm 28/9 nói, khi đề cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cho giải Nobel Hòa bình 2021.

"Khi những người khác lựa chọn giải pháp bạo lực, ông ấy cho rằng sức mạnh tốt nhất chính là lý lẽ, vì súng đạn có thể có thể khiến trái tim ngừng đập, nhưng những lời nói được đặt đúng chỗ có thể thay đổi trái tim và nhiều trái tim có thể thay đổi thế giới", Bryant nói thêm.

Joe Biden phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Wilmington, Delaware, hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Joe Biden phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Wilmington, Delaware, hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Đề cử được nghị sĩ Anh đưa ra ngay trước thềm cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa hai ứng viên, Trump và Biden, diễn ra vào tối 29/9 (tức sáng 30/9 giờ Hà Nội).

Giải Nobel Hòa bình được trao cho "người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình".

Các thành viên chính phủ, tòa án quốc tế, hiệu trưởng các trường đại học, giáo sư khoa học xã hội, lịch sử, triết học, luật và thần học, lãnh đạo các viện nghiên cứu hòa bình, viện đối ngoại, là những người có quyền đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa bình.

Nghị sĩ Công đảng Anh Chris Bryant. Ảnh: ES.

Nghị sĩ Công đảng Anh Chris Bryant. Ảnh: ES.

Tổng thống Trump, đối thủ của Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, trước đó cũng nhận được ba đề cử giải Nobel Hòa bình 2021 vì các nỗ lực trung gian đàm phán hòa bình giữa Serbia và Kosovo, làm tốt vai trò trung gian trong hiệp ước giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Trump cuối tuần trước được một giáo sư luật tại Australia đề cử nhận giải thưởng này vì "lên án những cuộc chiến không hồi kết".

318 cá nhân và tổ chức đã được đề cử Nobel Hòa bình năm 2020, giải thưởng sẽ được trao vào ngày 9/10 năm nay. Giải Nobel Hòa bình năm 2021 sẽ được công bố vào cuối năm sau
Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 30 Tháng Chín 20206:21 SA
Khách
hứ biden xoa dịu bạo loạn tại Mỹ !!!! nếu không xúi dục bạo lực để đổ thừa cho Trump thì thôi chứ xoa dịu gì!
chỉ lúc sau này bọn khủng bố cs làm quá khiến dân Mỹ nhìn ra đuôi cáo cộng sản nên tẩy chay không thèm làm các "bà mẹ anh hùng" ( như cac bà mẹ Vc co chồng con đi tập kết nên nuôi dưỡng dung túng chúng phá hoại ) nên Biden lên tiếng chút đỉnh để khỏi mang tiếng là ủng hộ khủng bố nội địa , chứ tâm địa hèn hạ cua Joe Biden ,bọn Dém, và bọn cuồng chống Trump đâu muốn ông Trump bình an lam Tổng Thống để phát triển tài năng và lòng quyết tâm chống tàu cộng và cs đâu .
Xoa dịu là cớ phịa ra , Joe the basement biden trốn duói basement thì xoa dịu gì bọn antifa, OFA , obama năm trước vừa lên làm Tổng Thống chưa có thành tích gì đã được trao giải Nobel Peace prize , thì kỳ này thấy ông Trump được đề cử 3 lần giải Nobel do công nối kết hoà ước giưa Isreal - các tiểu vương quốc Ẩ rập, Kosovo - Serbia, Barhain - Isreal . còn công của Joe biden đâu ? quỳ gối á !!!!!
Nếu chẳng may cho My và thế giới tự do, nhóm Dems tráo trở cướp được phiếu kỳ này thì bọn tàu cộng sẽ không xúi dục lũ BLM , OFA, Antifa phá rối nhưng với điều kiện đảng Dems phải nhượng bộ với chúng
đây chắc chắn là chiêu trò tung hứng của tụi tiền cs đây,
cha nội biden vừa bất tài,vua đao đúc giả , vừa hèn , nên chuyên chơi trò mị dân, quỳ gối trước " thánh Gẻorge the criminal Floyd " rồi quỳ gối bắt chuyện một đứa trẻ da đen đi lang thang , để xin phiếu của người Mỹ đen , hành động đạo đức giả rõ ràng này ai nhìn cũng khinh lần nữa ,
Thứ Ba, 29 Tháng Chín 20209:06 CH
Khách
Wow,,, chúc mừng những ai ủng hộ Biden. Giải thưởng Nobel còn lâu mới có kết quả. Với thành tích của Biden trong vài tháng qua nên cái lo trước mắt của tui là tối nay (29/9) liệu Sleepy Joe có trụ được trong buổi debate kéo dài 2 giờ. Ý tui là " ông ấy có đứng suốt hay mỏi chân quá thỉnh thoảng lại quỳ gối. ". Và Joe không còn cách nào khác để suy nghĩ sáng suốt nên cần phải có máy nhắc tuồng, lỡ trục trặc kỷ thuật thì ông ấy sẽ... " Come on ! I' m lost my hearing .. wait..wait" . Lo quá lun!
Thứ Ba, 29 Tháng Chín 20206:11 CH
Khách
Nghị sĩ Công đảng Anh Chris Bryant. Ảnh: ES.
He is fucking stuff my ass hole
Thứ Ba, 29 Tháng Chín 20204:59 CH
Khách
Obama da duoc nobel hoa binh,va da co isis-iran nuclear-hoi giao tuong tan.Nay ten ga mac toi khong biet gi ve My quoc da de nghi ten Dan giai nobel thi cung dung thoi ! Giai nay chinh le ra phai xuong ten toan bo xau va nancy la dai dien thi moi dung.Nay giai nobel hoa binh nhu the nay,thiet nghi T.T Trump khong nen ,va khong them nhin den cai giai rut vo van nay !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn