Hơn 63.000 người Mỹ chết vì corona, tỉ lệ ủng hộ ông Trump vẫn tăng 'kịch trần', vì sao?

Thứ Sáu, 01 Tháng Năm 20208:34 SA(Xem: 1095)
  • Tác giả :
Hơn 63.000 người Mỹ chết vì corona, tỉ lệ ủng hộ ông Trump vẫn tăng 'kịch trần', vì sao?

63.000 người Mỹ chết vì corona, tỉ lệ ủng hộ ông Trump vẫn tăng kịch trần, vì sao? - Ảnh 1.

Ông Trump trong một cuộc họp báo về corona - Ảnh: AFP

Công ty Morning Consult (có trụ sở tại Washington, D.C) ngày 30-4 công bố báo cáo cho thấy sự thay đổi tỉ lệ ủng hộ của người dân với các nhà lãnh đạo tính tới giữa tháng 4 so với khi dịch mới bùng phát.

Công ty này theo dõi những thay đổi trong tỉ lệ ủng hộ của người dân với 10 nhà lãnh đạo, trong đó có Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Đức, Canada, Úc, Ý.

Qua theo dõi Morning Consult nhận thấy sau những giai đoạn tăng vọt tỉ lệ ủng hộ ban đầu lúc dịch mới bùng, một số tỉ lệ ủng hộ đã "kịch trần" hoặc bắt đầu giảm.

Tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe, đã giảm xuống 27%, mất 9 điểm % so với cuối tháng 3. Đây cũng là mức tỉ lệ ủng hộ thấp nhất trong số 10 lãnh đạo mà Công ty Morning Consult theo dõi trong báo cáo.

Tại Mỹ, khi được hỏi quan điểm đánh giá về cách Tổng thống Trump ứng phó dịch COVID-19, người dân ủng hộ ông nhiều nhất ở giải pháp hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng và ít ủng hộ nhất trong cách ông xử lý vấn đề phát triển vắcxin và triển khai xét nghiệm corona.

Theo tạp chí Vox, đầu tháng 4, tỉ lệ ủng hộ ông Trump đạt 46% theo công cụ thăm dò của trang web FiveThirtyEight, cũng là mức cao nhất kể từ 25-1-2017 và tăng 6 điểm % so với đầu tháng 11 năm ngoái. Sau đó, tỉ lệ này đã giảm xuống còn 43%. Các mức tăng lên trong tỉ lệ ủng hộ ông Trump nhờ những giải pháp ứng phó dịch.

Cập nhật đến 6h ngày 1-5 (giờ Việt Nam), theo trang Worldometers, Mỹ có 1.093.077 ca nhiễm COVID-19 và 63.785 ca tử vong.

Trong khi đó, để so sánh, giữa tháng 4, lãnh đạo của các nền kinh tế lớn khác đều đã tăng từ 10-20 điểm % tỉ lệ ủng hộ so với một tháng trước, khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố COVID-19 là đại dịch.

Cụ thể, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tăng 16%, Thủ tướng Úc Scott Morrison tăng 25%. Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng tăng 18% bất kể chính phủ của ông đối mặt với nhiều chỉ trích về cách chống dịch.

Ngay cả Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cũng tăng vọt tỉ lệ ủng hộ từ 27% lên 71% dù phản ứng ban đầu với dịch của chính phủ ông từng được xem như bài học cảnh giác cho những nước khác.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 11 Tháng Chín 20204:06 CH
Khách
vì sao? vì đó là con số khống phóng đại mà tới giờ Sept. 2020 con số khống lên đến 180,000 người tử vong, trước đây nhiều hình ảnh lẻ tẻ được nhú lên trên mạng của thân nhân người chết phản kháng , người nhà của họ tư vong không hề mang china víu nên lý do tu vong hoàn toàn khác không dính dáng gì đến con china virus này vậy mà trên giấy khai tử lại để là nạn nhân của china virus, có người thân nhân chết trước khi có china virus thành đại dịch mà giấy khai tử gửi về cùng ghi là nạn nhân của china virus, chuyện tương tự xẩy ra quá nhiều khiến CDC phải điều chỉnh và vừa mới rồi lên tiếng số ca tử vong sự thật do china virus chỉ có 6% trong số 180, 000 trường hợp tử vong, từ tren dưới 11, 000 kêu khống lên là 180, 0000 thì thấy truyền thông , toàn bộ đảng Dan Chủ bọn BLM, Antifa, OFA, và những ngưởi Mỹ nhất là Việt " cuồng chống Trump " thổ tả như thế nào !!!!
lý do đó ông Trump được người ủng hộ là lẽ tất nhiên, anh hùng hảo hán trừ gian diệt bạo chẳng phải mánh mung toa rập gì , mạnh những hạng chó cái đòi đái vào Trump, con mụ nấm nguyễn độc như quần , con gái hèn tướng nguyễn cao cầy chê bai chửi rủa khinh miệt etc..đám chó cái cho. ấy cứ gâu gâu, nhung việc giữ gìn đất nước Mỹ , được phú cường thịnh vượng và thế giới thoát khỏi hoạ hán hoá của loài quỷ dữ cộng sản mà tàu cộng đang bị ông và thế giới xa lánh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn