Bầu cử 2020: Sự trỗi dậy của Bloomberg, người giàu thứ chín trên thế giới

Thứ Hai, 02 Tháng Ba 20208:00 SA(Xem: 564)
Bầu cử 2020: Sự trỗi dậy của Bloomberg, người giàu thứ chín trên thế giới
bbc.com

Ứng cử viên Dân chủ Michael Bloomberg là ai?


Michael Bloomberg campaigns in Nashville, TN on 12 February 2020 Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Một trong những người đàn ông giàu nhất nước Mỹ, Michael Bloomberg, đang đối mặt với những chỉ trích về sự giàu có và hồ sơ quá khứ của ông

Ngay khi còn là một đứa trẻ lớn lên ở Medford, Massachusetts, một thị trấn ngoại ô gần Boston, ngoài rìa của nơi phồn hoa đô hội, Michael Bloomberg đã có khuynh hướng muốn trở thành một người điều hành.

"Michael muốn điều hành bất cứ điều gì chúng tôi đang làm", người mẹ quá cố của ông, Charlotte, kể lại với một người viết tiểu sử vào năm 2009. "Michael muốn chỉ huy mọi việc".

Ở tuổi 78, ông Bloomberg từng là ông xếp của nhiều thứ - giám đốc điều hành của một công ty dữ liệu tài chính, thị trưởng thành phố đông dân nhất nước Mỹ, người đứng đầu một nhóm kiểm soát súng quốc gia, sáng lập viên một cơ quan truyền thông mang tên ông.


Suy đoán về việc liệu tỷ phú công nghệ ngày nào đó sẽ tranh cử tổng thống Hoa Kỳ đã râm ran kể từ khi Michael Bloomberg tham gia chính trường năm 2001, khi ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào chức thị trưởng New York với tư cách thành viên đảng Cộng hòa.

Giờ đây, là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Michael Bloomberg đang tính làm xếp của văn phòng chính trị cao nhất của Mỹ - lần này là một người thuộc đảng Dân chủ.

Từ trung lưu đến vô cùng giàu có

Ông Bloomberg sinh năm 1942 trong một gia đình trung lưu - con trai của một người làm nghề kế toán.

Sau khi học ngành kỹ thuật tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Michael Bloomberg vào làm việc ở Phố Wall sau khi lấy được bằng MBA tại Đại học Harvard vào năm 1966.

Michael Bloomberg làm việc với Salomon Brothers, và đến năm 1972, đã trở thành một đối tác của ông ty này. Nhưng mối quan hệ của ông với Salomon Brothers chấm dứt đột ngột 9 năm sau đó khi Salomon Brothers bị bán đi và ông bị cách chức.

Ông đã dùng vốn có từ việc bán cổ phần Salomon để thành lập doanh nghiệp của riêng mình - hiện là một đế chế truyền thông và dữ liệu tài chính toàn cầu mang tên ông, Bloomberg LP.

Ngày nay Bloomberg LP có văn phòng trên khắp thế giới. Đây là công ty cung cấp dữ liệu tài chính toàn cầu hàng đầu và đã biến ông Bloomberg trở thành một người đàn ông rất giàu có.

Với giá trị tài sản ròng ước tính là 64 tỷ đôla (49 tỷ bảng Anh), ông là người giàu thứ chín trên thế giới vào năm 2019, theo Forbes - và là người giàu thứ sáu ở Mỹ.


Mike Bloomberg

Getty

The scale of a billionaire

  • $64bnis Mike Bloomberg's estimated net worth

  • $62,000is the US median household income

  • 660,000median US incomes together equal Bloomberg's wealth

  • 6,500is the number of households to equal Trump's wealth

Source: CBS News

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn