Tillerson: "Không nghi ngờ" sức khoẻ tâm thần của tổng thống ( Từ miệng rắn độc truyền thông mà ra )

Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:04 SA(Xem: 2402)
Tillerson: "Không nghi ngờ" sức khoẻ tâm thần của tổng thống ( Từ miệng rắn độc truyền thông mà ra )
bbc.com
Trump Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Đã có những cuộc tranh luận về sức khỏe tâm thần của Tổng thống Trump

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói ông "không bao giờ đặt câu hỏi" về sức khoẻ tâm thần" của Tổng thống Trump sau khi cuốn"Lửa và Giận giữ: Bên trong Tòa Bạch Ốc" của Michael Wolff cho biết nhân viên nhìn tổng thống như một "đứa trẻ".

Ông Tillerson - người được cho đã gọi ông Trump là một "thằng ngốc" đầu năm nay - nói với CNN: "Tôi không có lý do gì để nghi ngờ về sức khỏe tâm thầm của ông ấy."

Ông nói ông Trump "không điển hình cho các tổng thống trước đây".


Ông nói: "Tôi nghĩ rằng điều đó được thừa nhận, đó cũng là lý do tại sao người Mỹ chọn ông ấy."

Ông Tillerson nói thêm rằng ông có mối "quan hệ tiến triển với tổng thống" và phủ nhận tin đồn ông sẽ rời khỏi Nhà Trắng, nói ông sẽ làm việc ở đây cả năm 2018.

Trump Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Ngoại trưởng Mỹ nói "không bao giờ đặt câu hỏi về sức khỏe tâm thần của tổng thống"

Nhà bình luận chính trị nổi tiếng Michael Wolff viết cuốn sách gây tranh cãi dựa trên khoảng 200 cuộc phỏng vấn.

Cuốn sách này đã được bán ra sớm bất chấp những nỗ lực của tổng thống nhằm ngăn chặn việc xuất bản.

Ông Trump nói rằng cuốn sách "đầy dối trá".

Ông nói cuốn sách ra đời do sự hối thúc của truyền thông và những người khác để làm ông tổn thương. Ông Trump nói thêm: "Họ thử chiến thắng một cuộc bầu cử xem! Thật đáng buồn!"

Hôm thứ sáu, ông Trump từ chối trả lời câu hỏi về cuốn sách khi ông rời khỏi trại David từ Nhà Trắng. Ông Trump sẽ dành hai ngày để gặp gỡ các đảng viên Cộng hòa tại đây để thảo luận các ưu tiên lập pháp của ông trong năm tới.

Trump Bản quyền hình ảnh ANDREW CABALLERO-REYNOLDS/AFP/Getty Images
Image caption Ông Trump định ngăn việc xuất bản cuốn Lửa và Giận giữ nhưng không thành

Wolff nói rằng nhân viên Nhà Trắng mô tả tổng thống như một đứa trẻ vì "ông ấy cần sự thoả mãn ngay lập tức. Tất cả chỉ về ông ta ... Người đàn ông này không đọc, không nghe, giống như một quả bóng được bắn vào đường trượt."

Mặc dù đang trong cơn bão về cuốn sách, chính quyền của Trump đã và đang thúc đẩy kế hoạch của mình. Vào thứ Năm, họ đã:

•Công bố kế hoạch mở rộng khoan ngoài khơi

•Mở cửa cho một cuộc đàn áp về kinh doanh cần sa

•Cắt giảm trợ giúp an ninh cho Pakistan

•Nhận công cho việc tăng trưởng kinh tế khi chỉ số Dow Jones lần đầu tiên vượt qua mức 25.000 điểm

Wolff nói gì về cuốn sách?

Trump Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Tác giả cuốn sách nói CEO một công ty cỡ vừa cũng không sẽ không định ngăn việc xuất bản sách như Trump

Tổng thống nói ông đã không cho Wolff vào Nhà Trắng, cũng như không nói với ông về cuốn sách.

Nhưng Wolff trả lời: "Tôi đã làm gì ở đó nếu ông ta không muốn tôi ở đó? Tôi chắc chắn đã nói chuyện với tổng thống ... Nó không được công khai."


Ông nói đã dành ba tiếng đồng hồ với ông Trump tổng cộng, cả trong chiến dịch tranh cử và sau lễ nhậm chức.

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông nói tổng thống không có sự tín nhiệm và "100% người xung quanh ông" nghi ngờ về khả năng của ông Trump.

Ông Wolff cho hay "Tổng thống Mỹ cố gắng ngăn chặn việc xuất bản cuốn sách," động thái mà "CEO của một công ty cỡ vừa" sẽ không cố gắng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20186:00 CH
Doikhara đã biến tất cả những cái gọi là câu lạc bộ ở TQ thành các phòng tiếp tân ăn chơi sang trọng, thành các sòng bạc, ổ mại dâm trụy lạc và chủ yếu là nơi hút thuốc phiện.
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20184:53 SA
Trả lời một báo Anh, cựu tỷ phú Mikhail Khodorkovsky nói Tổng thống Putin "là tù nhân của quyền lực" dù không muốn cầm quyền tới lúc chết.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20188:00 CH
Simona Mangiante là bạn gái cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump và từng làm việc cho một giáo sư người Malta bí ẩn thân Nga.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20186:00 CH
CIA cố tình để nghi can Jerry Chun Shing Lee trở về Trung Quốc nhằm tìm ra kẻ phản bội thực sự. Sau 5 năm những gì mà họ thu được vẫn là con số 0.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20186:17 SA
Chỉ vài thông tin để các bạn thấy được cái gọi là “Đại trí, Đại nhân, Đại dũng” của những lãnh tụ cộng sản Việt Nam, trong đó có Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20189:00 SA
Trong hàng ngũ nữ điệp viên thuộc Cục Tác chiến Đặc biệt (SOE) tình báo Anh thời kỳ Thế chiến II, Noor Inayat Khan được xem là người đầu tiê
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20183:00 SA
Nguyễn Trãi sinh năm 1380, năm 1400 đậu Thái học sinh. Tương truyền, ông giữ chức Ngự sử đài chính chưởng dưới đời Hồ (1400 – 1407). Tuy nhiên, k
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 201810:00 CH
Bài phát biểu của ông Trương Duy Nghênh, nhà nghiên cứu kinh tế học Trung Quốc với chủ đề “Tự do là một trách nhiệm”, đã trở thành bài viết được sinh viên trường Đại học
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20187:00 CH
Trong tiếng Anh, Stalinism có hai nghĩa: đó là phương pháp lãnh đạo kiểu Stalin dùng bộ máy an ninh để khủng bố nhân dân
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20181:00 CH
Khi con người cuồng quyền lực thì cũng chính là lúc ác tính được đẩy lên tới cùng cực nhất, lúc này thì không có gì là không thể. Dưới đây là 5 lãnh đạo châu Á tàn ác nhất trong lịch sử.