Lần đầu tiên trong lịch sử đã có 2 nữ phi hành gia cùng ra ngoài vũ trụ trên trạm ISS

Thứ Hai, 28 Tháng Mười 201911:00 CH(Xem: 677)
Lần đầu tiên trong lịch sử đã có 2 nữ phi hành gia cùng ra ngoài vũ trụ trên trạm ISS

Vậy là sau nhiều lần trì hoãn thì vào tối hôm qua lần đầu tiên trong lịch sử đã có 2 nữ phi hành gia cùng nhau đi ra ngoài khoảng không vũ trụ.

Lần đầu tiên trong lịch sử đã có 2 nữ phi hành gia cùng ra ngoài vũ trụ trên trạm ISS
ảnh minh họa

Hai nữ phi hành gia Christina Koch và Jessica Meir đã ra khỏi Trạm vũ trụ quốc tế ISS để cùng nhau sửa chữa hệ thống điều khiển năng lượng đang bị trục trặc làm cho việc nạp và xả năng lượng từ cá‌c tấm pin năng lượng mặt trời không được như ý.


Từ trước đến giờ đã có đến hơn 200 lượt cá‌c phi hành gia ra ngoài vũ trụ để nghiên cứ‌u hay sửa chữa lắp đặt cá‌c thứ trên ISS. Nhưng đây mới là lần đầu tiên cả 2 nữ giới cùng nhau ra ngoài khoảng không, trước đó hoặc là 2 nam, hay 1 nam 1 nữ, và nếu tính tổng số lượt ra không gian thì nữ giới chỉ mới chi‌ếm có 10% mà thôi.


Đáng lẽ sự kiện này đã được diễn ra sớm hơn nhưng lại gặp 1 chút trục trặc khi bộ đồ của 1 trong 2 người quá rộng gây khó khăn trong việc cử động, mà để sản xuất 1 bộ đồ hoàn chỉnh và phù hợp với kích cỡ lại không phải 1 sớm 1 chiều là có được luôn.


Theo NASA thì điều này cho thấy họ đã đặt được mục đích đưa tỷ lệ cân bằng giới lên mức chấp nhậ‌n được. Đạt được tỷ lệ này cũng phải mấ‌t đến hàng thập kỷ thay đổi về nhậ‌n thức của xã hội và cả bộ khung pháp lý để phụ nữ có thể theo đuổi được giấc mơ mà trước đó họ không thể nào có được. Tuy vậy vẫn còn nhiều thứ phải làm bởi hiện tại trong số 38 phi hành gia đang làm việc thì mới chỉ có 12 người là nữ. Nhưng nói gì thì nói, sự kiện này sẽ là 1 dấu mốc quan trọng để cá‌c thế hệ sau nhìn vào và tiếp tụ‌c ước mơ. Nữ giới không cứ phải thích màu hồng thích sự thủy chung, họ còn có thể làm được nhiều việc, có khi còn tốt hơn những việc mà nam giới đang làm_
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn