Bị can cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà qua đời ( Sau này nếu có tin Trọng, Phúc, Ngân...bị bắn chết, cũng chẳng lạ )

Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 20193:18 SA(Xem: 700)
Bị can cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà qua đời ( Sau này nếu có tin Trọng, Phúc, Ngân...bị bắn chết, cũng chẳng lạ )
Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV Bản quyền hình ảnh VIR.COM.VN
Image caption Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV

Theo báo Tuổi Trẻ, hôm 18/7, ông Trần Bắc Hà đã qua đời sau hơn 7 tháng bị tạm giam ở trại quân đội tại Sóc Sơn để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV, hưởng thọ 63 tuổi.

Hồi tháng 11/2018, ông Hà bị bắt, khám xét vì liên quan đến vụ án "vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng BIDV.

Theo nguồn tin của báo Tuổi Trẻ, ông Bắc Hà được xác định tử vong với nguyên nhân được cho là "bị bệnh".

Ông được đưa vào Viện 105 sáng nay và được xác định "tử vong ngoại viện".

Ông Bắc Hà nhiều năm nay có trọng bệnh về gan và từng chữa trị ở nước ngoài.

Tiểu sử

Ông Trần Bắc Hà sinh năm 1956 tại Bình Định, tốt nghiệp cử nhân Tài chính kế toán.

Ông có 35 năm thâm niên tại BIDV Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ông bắt đầu làm việc tại BIDV năm 1981, và làm Chủ tịch Hội đồng quản trị từ 2008. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc Chi nhánh BIDV Bình Định năm 1991, Phó tổng giám đốc năm 1999 và Tổng giám đốc năm 2003 trước khi được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ngày 1/9/2016, ông nghỉ hưu.

Tháng 6/2018, ông Hà bị kỷ luật, khai trừ ra khỏi Đảng do có nhiều vi phạm được Ủy ban Kiểm tra trung ương xác định "rất nghiêm trọng", trong đó có việc phê duyệt cho vay 4.700 tỉ liên quan vụ án tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB).

Đến tháng 11/2018, ông bị khởi tố vì liên quan đến vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" tại BIDV.

Khi đó có thông tin, ông Hà đã bị bắt khi ở Campuchia.

Con trai duy nhất bị bắt

Con trai duy nhất ông Bắc Hàn, ông Trần Duy Tùng cũng bị mới bị bắt và khởi tố hồi tháng Ba năm nay.

Ông Tùng, chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn An Phú, bị bắt vì liên quan vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản"tại Ngân hàng BIDV và Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà.

Ông Tùng cũng giữ chức Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn.

Tháng 9/2017, ông Tùng xin từ chức ở công ty cảng Quy Nhơn.

Đảng Cộng sản gần đây đã yêu cầu thanh tra lại toàn bộ quá trình cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn.

Theo truyền thông Việt Nam, năm 2015, UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt do Công ty Bình Hà là chủ đầu tư.

BIDV là ngân hàng cho vay tiền để làm dự án.

Nhưng theo báo chí, tính đến hôm nay, dự án này chỉ mới đạt quy mô bình quân gần 15.000 con/năm, bằng 6% so quy mô đề ra.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 20192:17 CH
Khách
Tham Nhung va Tan Ac qua thi cung chiu mot so phan do la tro ve cat bui . Day la mot cach canh cao ho bon nguoi nao qua tan ac va tham nhung qua muc do . Hay thuc tinh va tro ve voi chinh nghia Quoc Gia
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Khắp nơi đang bàn tán về bức ảnh Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp và sau đó đăng trên Twitter của ông. Nhiều người đã phân tích, tôi chỉ xin góp thêm một hai ý về bang giao quốc tế.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Trong khi các nhà lãnh đạo Việt Nam, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mườ
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tờ Economist cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang tập trung sức mạnh mà đỉnh điểm là tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp tới
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cho rằng, hai nhân vật nổi trội nhất APEC lần này là Tuấn (Trương Minh) & Trump.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Ngoài chống tham nhũng, thái tử bin Salman sẽ cố gắng đạt được những thành tựu khác để xứng đáng với cương vị và nghĩa vụ với người dân và hoàng tộc Ả Rập Saudi - theo Politico
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù chịu bệnh tật nhưng trí tuệ và cuộc đời của giáo sư luôn khiến cả thế giới nể phục.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Vượt ra khỏi nỗi kinh hoàng ở Triều Tiên và trở thành một công dân Mỹ, Grace Jo chia sẻ mong nguyện của cô dành cho những người đồng hương đang sống trong sự tàn bạo của chính quyền họ Kim.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Từng bị cha mẹ nghĩ là bị điếc, muốn đánh bom hạt nhân sao Hỏa hay coi AI là kẻ thù lớn nhất của nhân loại là một số trong những điều khác thường về Elon Mus
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Thương mại, Triều Tiên hay tầm nhìn về mối quan hệ song phương là những vấn đề dễ xuất hiện trên bàn thảo luận giữa lãnh đạo Mỹ - Trung.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Giữ vị trí Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà ở đỉnh cao vinh quang mà hầu hết mọi người