Ngoại trưởng Anh: "Chúng tôi sẽ đứng cùng với Mỹ, đồng minh mạnh nhất của chúng tôi "

Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 20196:21 SA(Xem: 495)
Ngoại trưởng Anh: "Chúng tôi sẽ đứng cùng với Mỹ, đồng minh mạnh nhất của chúng tôi "

Mặc dù các quan chức Anh, bao gồm cả Ngoại trưởng Jeremy Hunt đều kêu gọi hạ nhiệt trong khu vực, liên quan tới xung đột Mỹ-Iran, nhưng ông Hunt phải thừa nhận rằng London cũng sẽ cân nhắc yêu cầu hỗ trợ quân sự của Mỹ, nếu có.

Trả lời báo Anh, Ngoại trưởng Hunt cam kết sẽ sát cánh với Mỹ kể cả trong trường hợp tình trạng đối đầu giữa Mỹ và Iran dẫn tới xung đột quân sự.

"Chúng tôi sẽ đứng cùng với Mỹ, đồng minh mạnh nhất của chúng tôi nhưng tất nhiên chúng tôi phải cân nhắc bất cứ yêu cầu hỗ trợ quân sự nào, dựa trên cơ sở từng tình huống", Ngoại trưởng Anh nói.

Ông Hunt cho hay, London "thường xuyên liên lạc" với Washington. Ông tin rằng giải pháp đối với Iran là ngừng các hoạt động mà ông cho là "gây bất ổn khắp Trung Đông" và bày tỏ lo ngại về tai nạn gần đây giữa hai tàu thương mại trên Biển Oman, gần eo Hormuz.

Ngoại trưởng Anh gọi đây là hành động phá hoại và cho rằng phe đứng sau "gần như chắc chắn là Iran".

"Chúng tôi muốn hạ nhiệt tình hình nhưng tất nhiên là chúng tôi vô cùng lo lắng", ông Hunt nói.

Trong một bài phỏng vấn khác với BBC radio, ông Hunt khẳng định Anh đang làm "mọi thứ có thể để giảm căng thẳng trong tình thế hiện tại" mà ông coi là "rất nguy hiểm". Theo Ngoại trưởng Anh, London không nghĩ rằng cả Iran và Mỹ muốn một cuộc chiến tranh nhưng vẫn có thể vô tình xảy ra "xung đột bất ngờ".

Phát ngôn được ông Hunt đưa ra trong khi Bộ trưởng phụ trách vấn đề về Trung Đông Andrew Murrison đang công du Iran trong một sứ mệnh kiến tạo hòa bình.

Được biết, lực lượng người nhái thuộc Đặc nhiệm Hải quân Anh và các thợ lặn được huấn luyện bài bản của Hải quân Hoàng gia Anh đã được triển khai tới Vịnh Ba Ta như một phần của động thái răn đe.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20185:00 SA
Liệu có nên tiếp tục treo bức chân dung khổng lồ của Chủ tịch Mao ở cổng Quảng trường Thiên An Môn? Liệu đảng cầm quyền của Trung Quốc có nên tiếp tục gọi mình là Cộng sản?
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20183:30 SA
Mùa thu rồi, đại hội lần thứ 19 đảng Cộng sản Trung Quốc là bằng chứng chứng tỏ trong năm năm làm tổng bí thư đảng
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 201811:00 CH
Mắc chứng xơ cứng cột bên teo cơ, thay vì chết trẻ, nhà khoa học Stephen Hawking vẫn sống hơn 70 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc.
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20188:00 CH
Dù tuổi còn rất nhỏ, những thần đồng này đã đạt được học vị tiến sĩ và đoạt nhiều giải thưởng uy tín.
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 201811:00 SA
Theo trang web của Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 29/12/2017, tờ “Kiểm sát Nhật báo” mới đây đã đăng bài về vụ án Bách Linh, nữ thủ quỹ Ủy ban nông nghiệp
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20182:00 SA
Nếu Nữ hoàng "để mắt" đến vật gia bảo, hay món đồ thừa kế của bạn thì tình hình sẽ còn tệ hơn nữa. Lúc này thì sẽ chẳng còn dấu hiệu nào để mà cảnh giác đâu,
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 201811:00 SA
Saudi Arabia đã bắt giữ rất nhiều quan chức hàng đầu, đến mức mà khách sạn Ritz-Carlton nơi được dùng để giam giữ họ đã không còn phòng trống. Từ ngày 04/11/2017,
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20186:00 CH
Ngày 11/03/1985, Gorbachev được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô. Từ đó ông đã thực hiện một loạt những cải cách nhằm đưa Liên Xô đi theo con đường dân chủ.
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 201810:00 SA
Hoàng hậu cuối cùng của Pháp nổi tiếng xinh đẹp nhưng cũng bị chỉ trích vì thói ăn chơi phóng túng, phung phí nhất nước Pháp.
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20186:19 SA
Tôi và ông Thăng duy trì mối quan hệ bạn bè, khá bền vững, từ khi cùng chen nhau mua thịt tem phiếu ở Hòa Bình, nhưng nặng tính xã giao.